NYK đặt hàng tàu chở LNG 174.000 cbm cho thuê tàu JERA

NYK đặt hàng tàu chở LNG 174.000 cbm cho thuê tàu JERA

  NYK đặt hàng tàu chở LNG 174.000 cbm cho thuê tàu JERA
  Ngày 31/1, công ty vận tải biển NYK của Nhật Bản và công ty phát điện đồng hương JERA đã ký hợp đồng thuê tàu dài hạn tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới do Hyundai Samho Heavy Industries đóng tại Hàn Quốc.


  NYK
  Tàu dài 289,9 mét sẽ được giao vào năm 2027 và sẽ được sử dụng để vận chuyển LNG cho JERA.

  Như đã giải thích, hợp đồng sẽ góp phần cung cấp LNG ổn định với sự hợp tác của JERA, đồng thời củng cố và thúc đẩy hoạt động kinh doanh LNG của NYK như một hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

  Cụ thể, tàu sẽ được trang bị động cơ diesel tốc độ thấp, nhiên liệu kép X-DF2.2 iCER thế hệ tiếp theo sử dụng dầu mazut và khí sôi cho động cơ chính và hệ thống tái hóa lỏng có thể sử dụng dư thừa. khí bay hơi một cách hiệu quả.

  Theo công ty, tàu sẽ có một bể chứa dạng màng dung tích 174.000 mét khối sử dụng vật liệu cách nhiệt tiên tiến để đạt được hiệu quả vượt trội và vận chuyển LNG tiết kiệm.

  Con tàu này là tàu chở LNG thứ 11 mà NYK thuê theo hợp đồng thuê tàu định hạn với JERA. Trong kế hoạch quản lý trung hạn được công bố vào tháng 3 năm 2023, NYK đã xác định hoạt động kinh doanh vận tải hàng rời của mình là hoạt động kinh doanh cốt lõi và sẽ đầu tư 300 tỷ JPY (khoảng 2,03 tỷ USD) vào việc xây dựng tàu sân bay LNG vào năm tài chính 2026.

  Zalo
  Hotline