NYK của Nhật Bản khai thác nhu cầu về tàu chở hóa chất

NYK của Nhật Bản khai thác nhu cầu về tàu chở hóa chất

  NYK của Nhật Bản khai thác nhu cầu về tàu chở hóa chất
  Công ty vận tải Nhật Bản Nippon Yusen Kaisha (NYK Line) có kế hoạch nhận sáu tàu chở hóa chất từ cuối năm 2026 đến năm 2029, đón đầu nhu cầu tiềm năng tăng trưởng đối với các sản phẩm hóa dầu.

  NYK Stolt Tankers, liên doanh giữa NYK Line và công ty vận tải biển Stolt Tankers của Na Uy, vào ngày 5 tháng 2 đã đồng ý với công ty đóng tàu Trung Quốc Nantong Xiangyu đóng tàu sáu tàu chở hóa chất bưu kiện bằng thép không gỉ trọng lượng 38.000 tấn, có thể chở nhiều sản phẩm hóa dầu khác nhau, cũng như dầu thực vật và mỡ động vật. Mỗi tàu sẽ được trang bị 30 thùng chở hàng.

  Các tàu sẽ đốt dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp nhưng sẽ được thiết kế để có thể chuyển đổi sang sử dụng metanol làm nhiên liệu hàng hải.

  Các tàu mới sẽ được hợp nhất vào NYK Line, Stolt Tankers và dự án tổng hợp tàu chở hóa chất của công ty vận tải Nhật Bản Eneos Ocean ở châu Á-Thái Bình Dương. Các đối tác đã bắt đầu hoạt động kinh doanh vào tháng 10 năm 2023 với 13 tàu chở hóa chất để tăng cường vận chuyển hóa dầu trong khu vực.

  NYK Line đã cố gắng tăng cường hoạt động kinh doanh vận chuyển hóa chất của mình. Công ty đã ủy quyền cho tàu chở hóa chất chạy bằng nhiên liệu metanol thứ ba là Grouse Sun vào tháng 4 năm 2022 để thuê tàu cho Waterfront Shipping, một công ty con của nhà sản xuất metanol của Canada Methanex. NYK Line cũng hợp tác với công ty hóa dầu trong nước Mitsubishi Gas Chemical và công ty vận tải Đan Mạch AP Moeller-Maersk để khám phá hầm chứa metanol xanh.

  Zalo
  Hotline