Nucera của ThyssenKrupp được định giá 2,5 tỷ euro khi IPO

Nucera của ThyssenKrupp được định giá 2,5 tỷ euro khi IPO

  Ngày 5 tháng 7 (Reuters) – Công ty hydro ThyssenKrupp Nucera đã định giá đợt chào bán lần đầu ra công chúng là 20 euro (21,72 đô la) mỗi cổ phiếu, ngụ ý mức vốn hóa thị trường khoảng 2,5 tỷ euro, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

  Logo của Thyssenkrupp Nucera được nhìn thấy ở Dortmund

  Logo của Thyssenkrupp Nucera, một trong những đợt IPO lớn nhất châu Âu năm nay, được in hình tại trụ sở bộ phận hydro của Thyssenkrupp ở Dortmund, Đức ngày 4 tháng 7 năm 2023. REUTERS/Stephane Nitschke Có được Quyền Cấp  phép

  Công ty và các cổ đông của nó, ThyssenKrupp của Đức  (TKAG.DE)  và De Nora của Ý  (DNR.MI) , dự kiến ​​sẽ huy động được tới 605 triệu euro thông qua đợt IPO, khiến nó trở thành một trong những công ty lớn nhất châu Âu cho đến nay trong năm nay.

  Cổ phiếu sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt.

  Giám đốc điều hành của Nucera, Werner Ponikwar, cho biết: “Chúng tôi tự hào rằng xét về khối lượng phát hành, ThyssenKrupp Nucera là đợt IPO hydro toàn cầu lớn nhất mọi thời đại”.

  Mức giá cuối cùng là 20 euro cho mỗi cổ phiếu nằm ở giữa khoảng giá chỉ định là 19-21,5 euro, mặc dù thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trước đó về mức giá có thể dẫn đến mức vốn hóa thị trường vượt quá 3 tỷ euro.

  Khoảng một phần ba số cổ phiếu được bán trước đây đã được phân bổ cho Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) và Quỹ chuyển đổi năng lượng của BNP Paribas  (BNPP.PA)  trước khi ra mắt.

  Đợt IPO của Nucera là một phần trong làn sóng các công ty châu Âu muốn lên sàn trước khi các nhà đầu tư đóng cửa vào mùa hè, bao gồm Hidroelectrica ở Romania và CAB Payments ở Anh.

  Các chủ ngân hàng hy vọng các giao dịch sẽ báo trước sự phục hồi mạnh mẽ hơn trong các danh sách mới trong những tháng tới, nhưng cách các công ty hoạt động khi họ bắt đầu giao dịch sẽ được theo dõi chặt chẽ.

  Đợt IPO sẽ là đợt IPO đầu tiên ở Đức kể từ tháng 2, khi cổ phiếu của công ty lưu trữ web IONOS  (IOSn.DE)  ra mắt tại Frankfurt, do sự biến động của thị trường chứng khoán và triển vọng kinh tế không chắc chắn đã khiến các công ty khác phải hoãn niêm yết.

  Zalo
  Hotline