NTT Docomo mua điện từ năng lượng mặt trời và năng lượng sinh khối thông qua PPA bên ngoài

NTT Docomo mua điện từ năng lượng mặt trời và năng lượng sinh khối thông qua PPA bên ngoài

  Vào ngày 26 tháng 4, NTT Docomo thông báo rằng họ đang hợp tác với Tohoku Electric Power, Hokuriku Electric Power, Tokyo Electric Power Energy Partner (TEPCO EP) và NTT Anode Energy (Minato-ku, Tokyo) để sản xuất năng lượng mặt trời dựa trên nguồn điện năng lượng mặt trời. mô hình PPA (hợp đồng mua bán điện) công bố sẽ mua điện từ một nhà máy điện sinh khối. Hệ thống này sẽ dần dần được giới thiệu tại các tòa nhà do NTT Docomo sở hữu và sử dụng ở khu vực Tohoku, Hokuriku và Kanto bắt đầu từ tháng 7.

  (Nguồn: NTT Docomo)

  Các sáng kiến ​​sản xuất điện sinh khối ở tỉnh Akita
  (Nguồn: NTT Docomo)

  PPA bên ngoài dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 22GWh điện mỗi năm, với khoảng 70% năng lượng mặt trời và 30% năng lượng sinh khối. Con số này tương đương với hơn 5.160 hộ gia đình nói chung và cung cấp khoảng 20% ​​lượng điện sử dụng trong mỗi tòa nhà. Để bù đắp sự thiếu hụt, chúng tôi sẽ cung cấp các chứng chỉ không hóa thạch chỉ định năng lượng tái tạo, giúp mức tiêu thụ điện của mỗi tòa nhà gần như 100% có thể tái tạo. Hiệu quả giảm phát thải khí nhà kính (GHG) cho mỗi công trình (bao gồm cả chứng chỉ không hóa thạch) dự kiến ​​là 39.800 tấn/năm. Số lượng, quy mô các nhà máy điện mặt trời cũng như số lượng tòa nhà không được tiết lộ.

  (Nguồn: TEPCO EP)

  Chương trình PPA bên ngoài của TEPCO EP
  (Nguồn: TEPCO EP)

  Nhà máy điện sinh khối là Nhà máy điện Mukaihama ở thành phố Akita, với công suất 20,5MW. Nhà sản xuất điện là United Renewable Energy, bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2016. Nhiên liệu chính là dăm gỗ sẽ được làm từ nguyên liệu chưa qua sử dụng của tỉnh Akita. Nó sẽ được cung cấp cho một số tòa nhà ở khu vực Tohoku, bao gồm Tòa nhà NTT Docomo Akita, thông qua NTT Anode Energy, góp phần sản xuất và tiêu thụ năng lượng địa phương cũng như phục hồi ngành lâm nghiệp của tỉnh.

  Ngoài ra, cùng ngày, Đối tác Năng lượng TEPCO thông báo NTT Docomo sẽ cung cấp điện từ nhà máy điện mặt trời có công suất khoảng 1,2 MW mới được phát triển tại Thành phố Kumagaya, tỉnh Saitama bởi Promedia (Chiyoda-ku, Tokyo) cho nhiều nhà máy điện mặt trời thuộc sở hữu của NTT Docomo ở khu vực Kanto. Họ thông báo rằng họ sẽ cung cấp năng lượng cho tòa nhà. Nó sẽ cung cấp khoảng 1,38 triệu kWh mỗi năm, tương đương khoảng 20% ​​lượng điện tiêu thụ của tòa nhà, tương đương với khoảng 440 hộ gia đình bình thường và sẽ giảm lượng khí thải CO2 khoảng 519 tấn mỗi năm. Việc cung cấp dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 3 năm 2025.

  NTT Docomo đang thúc đẩy việc sử dụng PPA bên ngoài cơ sở để đạt được Tuyên bố trung hòa carbon năm 2030 và Không có khí thải carbon năm 2040. Năng lượng mặt trời lần đầu tiên được giới thiệu ở khu vực Chugoku vào năm 2022 và hiện nay nó mới được giới thiệu ở khu vực Tohoku, Hokuriku và Kanto. Đây là lần đầu tiên chúng tôi mua điện từ nguồn điện sinh khối. Tính đến cuối năm tài chính 2022, 922 GWh năng lượng tái tạo sẽ được lắp đặt hàng năm, tương đương với khoảng 216.533 hộ gia đình nói chung, khiến tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt khoảng 27,1%.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline