NTT Communications/Thu thập và lưu trữ dữ liệu từ di động để cung cấp dữ liệu video về khu vực đô thị

NTT Communications/Thu thập và lưu trữ dữ liệu từ di động để cung cấp dữ liệu video về khu vực đô thị

  NTT Communications sẽ cung cấp Mobisca, một dịch vụ nền tảng quản lý phân tán video, trong nửa đầu năm 2024, thu thập và lưu trữ dữ liệu video một cách hiệu quả từ các phương tiện di chuyển như ô tô lái quanh thị trấn và sử dụng dữ liệu. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp giải pháp phát hiện công trình đường bằng AI (tên dự kiến) sử dụng Mobisca. Điều này sẽ dẫn đến việc bảo trì cơ sở hạ tầng như đường sá và các biện pháp đối phó với thiên tai.

  Hình ảnh của Mobisca (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Mobisca là dịch vụ cung cấp cho khách hàng dữ liệu video mà họ đã thu thập và tích lũy quanh thành phố để sử dụng. Ổ ghi được trang bị Mobisca sẽ được cho các ``đối tác di động'' (MP) mượn, những người sẽ hợp tác cung cấp dữ liệu. Các nghị sĩ được cho là các công ty taxi, công ty hậu cần, v.v. NTT DoCoMo thu thập thông tin từ thành phố trong các hoạt động kinh doanh bình thường, xử lý thông tin cá nhân như những người trong đoạn phim và biển số xe, đồng thời cung cấp thông tin đó cho các công ty xây dựng và các công ty khác muốn sử dụng dữ liệu. Khi dữ liệu video của cùng một vị trí được thu thập từ nhiều thiết bị di động, video tốt nhất sẽ được chọn và lưu.

  Giải pháp phát hiện công trình xây dựng đường bộ AI (tên dự kiến) sẽ loại bỏ nhu cầu các nhà khai thác cơ sở hạ tầng như gas, điện và thông tin liên lạc phải tiến hành tuần tra để phát hiện việc xây dựng trái phép. Điều này có thể thay thế công việc trước đây phải làm là lái xe quanh thị trấn và kiểm tra bằng mắt. Hệ thống này đã được thử nghiệm ở cả tỉnh Aichi và Okama, xác nhận tính hiệu quả của nó và dự kiến ​​sẽ thử nghiệm vào tháng 6.

  Trong tương lai, hệ thống này sẽ được sử dụng cho các biện pháp đối phó thảm họa như phát hiện các vết nứt trên đường, phát hiện hư hỏng cột điện và hiểu tình hình trước và sau động đất. Tuyển dụng các nghị sĩ và DP và tăng tốc hợp tác. Công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu dịch vụ khoảng 3 tỷ yên trong năm tài chính 2026.

  Zalo
  Hotline