NTPC đặt cột mốc mới với đồng đốt 20% sinh khối

NTPC đặt cột mốc mới với đồng đốt 20% sinh khối

  Trong các giai đoạn trước, NTPC đã dẫn đầu các nỗ lực đồng đốt bằng việc trộn 7 đến 10% sinh khối chưa đốt với than tại NTPC Dadri.

  Logo NTPC

   

  NTPC Limited đã đạt được một cột mốc quan trọng khi trình diễn thành công việc đồng đốt 20% sinh khối đốt bằng than tại Unit Number – 4 ở Tanda thuộc bang Uttar Pradesh. Điều này đánh dấu một tiến bộ đáng chú ý hướng tới việc thúc đẩy một tương lai bền vững.

  Sáng kiến ​​tiên phong này, sáng kiến ​​đầu tiên thuộc loại này trong ngành điện của Ấn Độ, nhấn mạnh cam kết của NTPC trong việc khử cacbon cho các tài sản đốt than hiện có và tiến tới mục tiêu phát thải ròng bằng không.

  Trong các giai đoạn trước, NTPC đã dẫn đầu các nỗ lực đồng đốt bằng việc trộn 7 đến 10% sinh khối chưa đốt với than tại NTPC Dadri. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ đồng đốt sinh khối mà không cần sửa đổi nhiều, Phòng Nghiên cứu Chính sách và Chuyển đổi Năng lượng của NTPC đã khám phá tiềm năng của việc sử dụng sinh khối đốt bằng lò đốt.

  Sinh khối torrent được tạo ra bằng cách đốt nóng sinh khối trong môi trường thiếu oxy. Tài nguyên này có chung đặc điểm giống than giúp tạo điều kiện cho tỷ lệ đồng đốt cao hơn mà không cần thay đổi hệ thống đáng kể. Hiện tại, Tổng giá trị nhiệt lượng (GCV) và chi phí của viên sinh khối được đốt cháy tương đương với than nhập khẩu.

  Cam kết khử cacbon của NTPC mở rộng sang việc khám phá đồng đốt sinh khối ở cả nhà máy điện than hiện có và nhà máy điện than mới. Mỗi mức tăng trong đồng đốt sinh khối có khả năng giảm lượng phát thải Carbon theo tỷ lệ phần trăm tương ứng. Hơn nữa, đồng đốt sinh khối giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí do nông dân đốt rơm rạ trực tiếp trên đồng ruộng.

  Dự đoán mức giảm chi phí đáng kể trong dài hạn khi công nghệ và sự trưởng thành của thị trường tiến triển, NTPC đặt mục tiêu thiết lập một chuẩn mực cho hoạt động sản xuất điện bền vững trên toàn quốc.

  NTPC đã phân bổ 52 vạn tấn viên sinh khối cho 20 trạm NTPC và 01 Liên doanh (APCPL-Jhajjar). Hiện tại, tổng số viên sinh khối nhận/đồng đốt tại 13 trạm NTPC và 02 trạm Liên doanh (APCPL-Jhajjar & NSPCL Bhilai) lên tới 254063 tấn.

  Để nâng cao nhận thức về sản xuất viên sinh khối từ dư lượng nông sản, NTPC đang thành lập các nhà máy sản xuất viên sinh khối tại nhiều địa điểm khác nhau. Chúng bao gồm một nhà máy sản xuất viên không Torrefied 22 TPD tại Lehra Mohabbat, Bhatinda, một nhà máy sản xuất viên 100 TPD Torrefied và 100 TPD Non-Torrefied tại APCPL-Jhajjar, và một nhà máy sản xuất viên nén 50 TPD Không Torrefied tại NCPS-Dadri.

  Theo báo cáo, viên sinh khối từ các nhà máy này sẽ được sử dụng để đồng đốt tại các nhà máy nhiệt điện.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline