NREL phát hành công cụ trực tuyến để ước tính chi phí lưu trữ thủy điện đã bơm

NREL phát hành công cụ trực tuyến để ước tính chi phí lưu trữ thủy điện đã bơm

  Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã phát hành một công cụ ước tính chi phí cho các nhà máy thủy điện tích năng bơm vòng kín (PSH) mới ở Hoa Kỳ. Công cụ này cho phép người vận hành lựa chọn trong số nhiều đặc điểm của hệ thống và tính đến các yếu tố như địa chất địa phương, tỷ lệ lao động và lạm phát.

  Giày sneaker và

  Các thành phần chính của hệ thống PSH trong mô hình chi phí PSH của NREL, chẳng hạn như đập, đập tràn, kết cấu nhà máy điện và vận chuyển nước

  Hình ảnh: Besiki Kazaishvili, NREL

  NREL đã tạo ra một công cụ ước tính chi phí để đánh giá chi phí nhân công và xây dựng tiềm năng liên quan đến các nhà máy PSH khép kín ở Hoa Kỳ.

  Công cụ này cho phép người vận hành lựa chọn trong số nhiều đặc điểm của hệ thống, có tính đến các yếu tố như địa chất địa phương, tỷ lệ lao động và lạm phát. NREL cho biết nó có thể giúp các nhà quy hoạch lưới điện đưa ra một bức tranh chính xác về số lượng cơ sở PSH có thể được xây dựng một cách hợp lý trong những thập kỷ tới và cách chúng có thể hoạt động cùng với pin.

  Nhà nghiên cứu Daniel Inman của NREL cho biết: “Thủy điện tích năng có thể là giải pháp lưu trữ năng lượng hứa hẹn nhất mà chúng ta có để đạt được bước tiến lớn cần thiết nhằm đạt được một ngành điện sạch”.

  Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, PSH là nguồn cung cấp công suất lưu trữ năng lượng quy mô lưới lớn nhất ở Hoa Kỳ, chiếm khoảng 96% vào năm 2022. Nhưng NREL cho biết rất ít cơ sở thủy điện tích năng mới được xây dựng kể từ những năm 1970, một phần do chi phí trả trước cao.

  Các hệ thống PSH khép kín, tách biệt khỏi dòng chảy tự nhiên, là lựa chọn được ưa chuộng hiện nay vì chúng thân thiện với môi trường hơn. NREL cho biết do những lỗ hổng trong việc xây dựng các cơ sở bơm lưu trữ nên rất khó dự đoán chi phí của các cơ sở khép kín là bao nhiêu.

  Inman giải thích: “Công cụ này cho phép các nhà phát triển dự án tiềm năng có được con số chính xác về chi phí của một cơ sở cụ thể”. “Và ước tính chi phí thực tế hơn sẽ cho phép chúng tôi phát triển các kết quả mô hình mở rộng công suất thực tế hơn.”

  Tuần trước, NREL đã phát hành bộ dữ liệu năng lượng mặt trời có độ phân giải cao bao gồm Châu Phi, Đông Âu và Trung Đông trên công cụ Khám phá dữ liệu năng lượng tái tạo.

  Vào tháng 2, các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Australia đã công bố tập bản đồ toàn cầu về các địa điểm PSH tiềm năng ở các khu vực khai thác mỏ trước đây.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline