Nittobo lắp đặt năng lượng mặt trời PPA 3MW tại chỗ

Nittobo lắp đặt năng lượng mặt trời PPA 3MW tại chỗ

   Công ty TNHH Nittobo (Nittobo) đã lắp đặt một cơ sở sản xuất điện mặt trời công suất 3MW sử dụng mô hình PPA (hợp đồng mua bán điện) tại chỗ tại Trung tâm Kinh doanh Nittobo Tokuyama ở Thành phố Koriyama, Tỉnh Fukushima và sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 2 năm 2024. Bắt đầu. Nó được công bố vào ngày 25 tháng 10.

  (Nguồn: Nitto Boseki)

  Trang chủ Nitto Boseki
  (Nguồn: Nitto Boseki)

   Nó sẽ được lắp đặt trên khu đất cũ của trung tâm và trên mái nhà của công ty con Nittobo Medical (Chiyoda-ku, Tokyo) thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà máy. Việc lắp đặt Nitto Bo Medical sẽ sử dụng ``Trợ cấp cho Chi phí Dự án Biện pháp Kiểm soát Khí thải Carbon Dioxide'' của Bộ Môi trường trong ngân sách bổ sung lần thứ 2 cho năm tài chính 2020.

   Đơn vị điều hành PPA là Công ty Điện lực Kansai. Điện năng tạo ra sẽ được tiêu thụ nội bộ. Lượng điện phát ra hàng năm dự kiến ​​là 3.284 MWh và hiệu quả giảm phát thải CO2 hàng năm sẽ vào khoảng 1.600 tấn. Lượng điện tiêu thụ hàng năm của trung tâm sẽ vào khoảng 90.000 MWh.

   Ngoài ra, công ty sẽ tiến hành thí nghiệm trình diễn vào tháng 2 năm 2024 để chuyển đổi phương pháp đốt thành "hydro và oxy" trong lò nung thủy tinh đốt bằng khí và oxy thành phố tại nhà máy Fukushima thuộc bộ phận kinh doanh sợi thủy tinh của công ty ở Thành phố Fukushima. . Bắt đầu từ. Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc thay thế khoảng 10% và trong tương lai hướng tới mục tiêu đốt cháy toàn bộ hydro và oxy. Nó được công bố vào ngày 10 tháng 10.

   Một phần đầu đốt gas của thành phố trong lò nấu chảy thủy tinh sẽ được thay thế bằng đầu đốt đốt hydro. Hydro sẽ được cung cấp từ máy tự nạp và phương pháp đốt ``hydro/oxy'' sẽ được áp dụng cùng với phương pháp đốt khí thành phố. Dữ liệu sẽ được thu thập thông qua các thí nghiệm đốt cháy ngắn hạn và sẽ được xem xét cho các thử nghiệm đốt cháy hydro quy mô lớn hơn nữa.

   Quá trình đốt sử dụng trong sản xuất sợi thủy tinh của tập đoàn đã thay đổi từ dầu nặng ban đầu sang LNG (khí tự nhiên hóa lỏng) rồi đến khí/khí tự nhiên. Kể từ năm tài chính 2011, chúng tôi đã dần triển khai phương pháp đốt "khí tự nhiên/oxy tinh khiết" cho tất cả các lò và đã thành công trong việc giảm hơn 40% lượng khí thải CO2 so với đốt bằng không khí.

   Một phần chi phí sẽ được trợ cấp bởi "Dự án nghiên cứu khả thi thương mại hóa phát triển công nghệ liên quan đến khử cacbon của tỉnh Fukushima" năm 2025 và sẽ được thực hiện với sự cộng tác của Tỉnh Fukushima và Thành phố Fukushima. Ngoài ra, một phần hydro được sử dụng sẽ được cung cấp từ năng lượng tái tạo được sản xuất tại Cánh đồng Nghiên cứu Năng lượng Hydro Fukushima (FH2R).

   Công ty đặt mục tiêu giảm 30% lượng khí thải CO2 vào năm 2030 so với năm 2013 và đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

  Zalo
  Hotline