Những viên gạch không gian đã hạ cánh

Những viên gạch không gian đã hạ cánh

  Các nhà khoa học của ESA đang khám phá cách xây dựng căn cứ trên mặt trăng trong tương lai từ các vật liệu trên bề mặt mặt trăng. Lấy cảm hứng từ tòa nhà LEGO, họ đã sử dụng bụi từ thiên thạch để tạo ra "gạch không gian" in 3D để thử nghiệm ý tưởng. Những viên gạch không gian của ESA được trưng bày tại một số Cửa hàng LEGO chọn lọc từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 20 tháng 9, giúp truyền cảm hứng cho thế hệ kỹ sư vũ trụ tiếp theo.

  Những viên gạch không gian đã hạ cánh

  Lấy cảm hứng từ LEGO, các nhà khoa học ESA đã sử dụng bụi từ thiên thạch để in 3D "những viên gạch không gian" theo phong cách LEGO nhằm thử nghiệm các ý tưởng xây dựng cho căn cứ trên mặt trăng trong tương lai. Tín dụng: The LEGO Group

  Ý tưởng có vẻ đơn giản. Thay vì mang vật liệu xây dựng lên mặt trăng, chúng ta có thể sử dụng những gì đã có để xây dựng căn cứ trên mặt trăng. Bề mặt của mặt trăng được bao phủ bởi một lớp đá và các mảnh khoáng chất được gọi là regolith mặt trăng. Vật liệu này có thể được sử dụng để làm gạch không gian. Vấn đề duy nhất là không có nhiều regolith trên mặt trăng trên Trái đất để thử nghiệm.

  Không nản lòng, các nhà khoa học ESA đã đưa ra một giải pháp: họ tạo ra phiên bản regolith mặt trăng của riêng mình bằng cách nghiền nát một thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi. Bụi từ thiên thạch tạo thành nền tảng của một hỗn hợp sau đó được sử dụng để in 3D một số viên gạch không gian kiểu LEGO.

  Các viên gạch không gian của ESA khớp với nhau giống như các viên gạch LEGO thông thường nhưng cứng hơn một chút—và chỉ có một màu—màu xám không gian đầy phong cách! Những viên gạch không gian đã mang lại cho các kỹ sư vũ trụ của ESA sự linh hoạt để xây dựng và thử nghiệm nhiều cấu trúc khác nhau bằng vật liệu mới này.

  Các nhà khoa học có thể học thông qua trò chơi, giống như trẻ em. Vẻ đẹp của vật liệu xây dựng linh hoạt, dạng mô-đun như LEGO là nó thúc đẩy sự sáng tạo, cho phép bạn thử nghiệm các ý tưởng một cách nhanh chóng và đơn giản. Aidan Cowley, Cán bộ khoa học của ESA cho biết, "Chưa có ai xây dựng một công trình trên mặt trăng, vì vậy thật tuyệt khi có sự linh hoạt để thử nghiệm mọi loại thiết kế và kỹ thuật xây dựng bằng những viên gạch không gian của chúng tôi. Vừa thú vị vừa hữu ích trong việc hiểu biết khoa học về ranh giới của các kỹ thuật này."

  Gạch không gian ESA x LEGO. Lấy cảm hứng từ LEGO, các nhà khoa học ESA đã sử dụng bụi từ thiên thạch để in 3D 'gạch không gian' theo phong cách LEGO để thử nghiệm các ý tưởng xây dựng cho căn cứ mặt trăng trong tương lai. Gạch không gian của ESA được trưng bày tại một số Cửa hàng LEGO từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 20 tháng 9, giúp truyền cảm hứng cho thế hệ kỹ sư không gian tiếp theo. Tín dụng: The Lego Group

  Một số viên gạch không gian của ESA đang được trưng bày tại các Cửa hàng LEGO đã chọn để truyền cảm hứng cho trẻ em về không gian và khuyến khích chúng xây dựng căn cứ mặt trăng LEGO của riêng mình. Đối với một số đứa trẻ, đây có thể là sự khởi đầu cho một hành trình giàu trí tưởng tượng để một ngày nào đó chúng sẽ trở thành kỹ sư vũ trụ.

  Emmet Fletcher, người đứng đầu Văn phòng Hợp tác và Thương hiệu của ESA, cho biết: "Không có gì ngạc nhiên khi các nhà khoa học và kỹ sư trong thế giới thực đôi khi thử nghiệm các ý tưởng với những viên gạch LEGO. Những viên gạch không gian của ESA là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho giới trẻ và chỉ cho họ cách chơi và sức mạnh của trí tưởng tượng cũng có vai trò quan trọng trong khoa học vũ trụ."

  Để tìm hiểu thêm về các viên gạch không gian của ESA và các Cửa hàng LEGO nơi bạn có thể nhìn thấy chúng, hãy truy cập trang web LEGO.

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline