Những hiểu biết sâu sắc về chiến lược: Điều hướng sự phát triển của vệ tinh LEO và GEO (Thông tin mới nhất)

Những hiểu biết sâu sắc về chiến lược: Điều hướng sự phát triển của vệ tinh LEO và GEO (Thông tin mới nhất)

  Những hiểu biết sâu sắc về chiến lược: Điều hướng sự phát triển của vệ tinh LEO và GEO (Thông tin mới nhất)

  Image preview

  Các vệ tinh có quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) được phát triển để có quỹ đạo ở độ cao từ 200 km đến 2.000 km so với bề mặt Trái đất. Những vệ tinh này được yêu cầu di chuyển với tốc độ khoảng 27.000 km/h để hoàn thành một vòng quanh hành tinh trong 90 đến 120 phút. Ngoài ra, vệ tinh LEO còn được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như truyền dữ liệu, viễn thám và nghiên cứu.

  Các vệ tinh Quỹ đạo Trái đất địa tĩnh (GEO) được phóng theo quỹ đạo chính xác bằng hệ thống phóng để quay quanh Trái đất phía trên đường xích đạo từ tây sang đông với cùng tốc độ với Trái đất. #GEO được sử dụng bởi các vệ tinh phải ở trên một điểm nhất định trên Trái đất, chẳng hạn như vệ tinh viễn thông. Ngoài ra, mạng vệ tinh GEO có thể cung cấp thông lượng dữ liệu băng thông rộng rất cao, với tốc độ đường xuống lên tới 50 Mbps và đường lên 5 Mbps. Hơn nữa, các vệ tinh theo dõi thời tiết cũng có thể sử dụng GEO vì chúng có thể kiểm tra các khu vực cụ thể trong thời gian thực để xem các kiểu thời tiết phát triển như thế nào.

  Sự tăng trưởng của thị trường vệ tinh LEO và GEO toàn cầu đang được thúc đẩy do việc sử dụng các vệ tinh nhỏ ngày càng tăng và nhu cầu về các dịch vụ dựa trên LEO ngày càng tăng. Hơn nữa, sự tăng trưởng đầu tư của một số chính phủ vào công nghệ vũ trụ là yếu tố được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng cho thị trường trong giai đoạn dự báo.

  Tính đến tháng 4 năm 2021, SpaceX đã phóng 1.445 vệ tinh như một phần của chòm sao Starlink trong LEO và đã bắt đầu thử nghiệm các dịch vụ của mình ở Châu Âu, Bắc Mỹ và New Zealand. OneWeb cũng đã phóng 182 vệ tinh LEO để tăng cường các dịch vụ băng rộng vệ tinh của mình. Việc tăng cường áp dụng các công nghệ không dây, cảm biến chuyển động và nhiệt độ tiên tiến, máy ảnh có độ chính xác cao và các công nghệ khác dự kiến ​​sẽ bổ sung cho sự tăng trưởng của thị trường vệ tinh LEO và GEO.

  Thị trường vệ tinh LEO và GEO được phân chia dựa trên loại quỹ đạo, ứng dụng, mục đích sử dụng cuối và khu vực. Theo loại quỹ đạo, nó được phân thành Quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) và Quỹ đạo Trái đất địa tĩnh (GEO). Theo mục đích sử dụng cuối cùng, nó được phân loại thành thương mại, chính phủ & quân sự và các mục đích khác. Theo khu vực, báo cáo được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương và LAMEA.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline