Những cân nhắc về văn hóa cho việc mở rộng năng lượng mặt trời quốc tế

Những cân nhắc về văn hóa cho việc mở rộng năng lượng mặt trời quốc tế

  Mỗi khu vực có cách thực hiện khác nhau, cho dù đó là lựa chọn địa điểm, quản lý nhân viên hay thực hiện các tiêu chuẩn sản xuất. Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Sạch (CEA) Mark Hagedorn cho biết, các công ty muốn mở rộng ra thị trường nước ngoài cần phải chuẩn bị để đối phó với những khác biệt về văn hóa này.

  Giày sneaker và

  Qcells thuộc sở hữu của Hàn Quốc đã mở rộng nhà máy này ở Dalton, Georgia, như một phần của khoản đầu tư 2,5 tỷ USD vào ngành sản xuất của Hoa Kỳ. Các điều khoản có lợi trong Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ khiến nhiều công ty năng lượng mặt trời cân nhắc việc mở rộng sang Hoa Kỳ.

  Hình ảnh: Qcells

  Căng thẳng thuế quan và thương mại, được xoa dịu bởi các chính sách công nghiệp thuận lợi nhờ Đạo luật Giảm lạm phát Hoa Kỳ (IRA), đã khiến nhiều nhà sản xuất năng lượng mặt trời và lưu trữ công bố kế hoạch thành lập cơ sở tại Hoa Kỳ, một số lần đầu tiên.

  Cho đến nay, hầu hết các công ty nhắm đến các liên doanh tại Hoa Kỳ đều ở Trung Quốc, phản ánh sự thống trị toàn cầu của các công ty lưu trữ và PV Trung Quốc. Các công ty có trụ sở tại Ấn Độ cũng nằm trong nhóm này, tiếp theo là các nhà sản xuất châu Âu và danh sách các doanh nghiệp từ khắp Đông Nam Á và Hàn Quốc.

  Với tất cả sự quan tâm này, người ta nhận ra rằng nhiều hoạt động kinh doanh được coi là bình thường ở Hoa Kỳ lại khác biệt - đôi khi theo những cách rất lớn - so với các nơi khác trên thế giới. Lấy bãi đậu xe của nhân viên chẳng hạn. Các công ty có trụ sở tại những nơi trên thế giới nơi quyền sở hữu phương tiện cá nhân không phải là tiêu chuẩn có thể nhìn vào diện tích bãi đậu xe tại các cơ sở sản xuất của Hoa Kỳ và thấy tiềm năng lãng phí.

  Mặt khác, một số nhà tuyển dụng không phải người Mỹ lại ngạc nhiên khi biết rằng ký túc xá cho công nhân tại các cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn. Hoặc thị trường lao động mở, chứ không phải bộ của chính phủ, mới là nguồn cung cấp lao động chính. Một số người cho rằng việc hầu hết người Mỹ sẵn sàng đi một quãng đường xa để đến được công việc mà họ tự mình đảm bảo là một khái niệm xa lạ.

  Những khác biệt về văn hóa khác bao gồm các cấp bậc ra quyết định cần phê duyệt các nhà máy sản xuất, sự khác biệt tinh tế giữa các tiêu chuẩn sản phẩm và thiết bị, và sự xuất hiện ở một số vùng của Hoa Kỳ sự phản đối bất kỳ khoản đầu tư nào của các công ty Trung Quốc.

  Vị trí và trang thiết bị

  Lựa chọn địa điểm cung cấp một thách thức khác. Nhiều tòa nhà có sẵn ban đầu được xây dựng với mục đích làm nhà kho hoặc phân phối. Những hoạt động như vậy thường sử dụng ít năng lượng, ít nhất là khi so sánh với dây chuyền sản xuất pin và năng lượng mặt trời. Việc nâng cấp dịch vụ điện thường trở nên cần thiết, đôi khi cần phải nâng cấp đến tận trạm biến áp. Trong các trường hợp khác, các trạm biến áp mới cần được xây dựng lại từ đầu.

  Điều đó có nghĩa là nhà sản xuất tiềm năng phải làm việc với các công ty tiện ích địa phương để đảm bảo nâng cấp. Đôi khi việc này có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng và công ty điện lực có thể xác định vị trí các máy biến áp trong vòng một năm.

  Tuy nhiên, việc mua lại thiết bị thường khó khăn hơn. Trong trường hợp máy biến áp và các thiết bị trạm biến áp liên quan, thời gian chờ vài năm đang trở nên phổ biến hơn. Điều đó có nghĩa là một nhà sản xuất không phải của Hoa Kỳ cần phải là một chuyên gia về tiện ích, có thể hiểu và làm việc không chỉ trên nhiều loại hình kinh doanh (do nhà đầu tư sở hữu, hợp tác xã, thành phố, v.v.) mà còn với các chế độ được quản lý hoặc không được kiểm soát khác nhau. theo tiểu bang.

  Ngay cả khi nói đến các thiết bị thông thường như máy điều hòa không khí của cơ sở, thời gian thực hiện từ hai đến ba năm ngày càng được báo cáo đối với các thiết bị 40 tấn trở lên. Có ít hơn chục nhà cung cấp sản xuất thiết bị cỡ này cho thị trường Hoa Kỳ và mỗi nhà cung cấp thường chỉ sản xuất một số ít thiết bị mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu toàn cầu.

  Vấn đề tiêu chuẩn

  Ngay cả đối với các công ty châu Âu, các tiêu chuẩn chất lượng, chứng nhận và sản xuất khác nhau cũng cần phải được giải quyết. Đó là bởi vì các công ty làm việc tại Liên minh Châu Âu thường quen thuộc hơn với nhãn hiệu CE của khối về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường. Các sản phẩm đã nhận được dấu CE không tự động được đưa vào danh sách UL (Underwriters Laboratories) để bán tại Hoa Kỳ. Một phần, điều này là do một số loại sản phẩm có dấu CE không nhất thiết phải được bên thứ ba chứng nhận và không nhất thiết phải tuân thủ các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.

  Hiếm khi tồn tại sự tương đương một-một nên việc kiểm tra trình độ thường cần phải được thực hiện đối với các sản phẩm và thiết bị Châu Âu để sử dụng tại Hoa Kỳ.

  Ở đây thường tồn tại một lớp phức tạp hơn nữa. Giấy chứng nhận không phải đáp ứng được quan chức liên bang hoặc tiểu bang mà trong nhiều trường hợp là quan chức địa phương như cảnh sát cứu hỏa. Những quản trị viên mã địa phương này là công cụ quyết định xem mọi khía cạnh của cơ sở có tuân thủ nhiều tiêu chuẩn an toàn hay không. Chỉ sau khi cảnh sát cứu hỏa ra hiệu, nhà máy sản xuất mới được đưa vào sử dụng và bắt đầu sản xuất.

  Nhiều vấn đề hậu cần cũng có thể gây bất ngờ cho các công ty không phải của Hoa Kỳ. Ví dụ, một địa điểm công nghiệp ở giữa đất nước có thể trông giống như một giải pháp lý tưởng nhưng sau đó bị từ chối vì quá xa cảng nước sâu, làm tăng thêm chi phí vận chuyển và sự chậm trễ. Hoặc một địa điểm công nghiệp gần cảng nước sâu ở một trong những bờ biển có thể có nguy cơ lớn không thể chấp nhận được là phải chịu các thảm họa thiên nhiên như bão và lũ lụt. Một địa điểm ở phía Tây Nam Hoa Kỳ đang phát triển nhanh và nắng nóng có thể không có khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước đáng tin cậy lâu dài.

  Quản lý sự khác biệt

  Bất kỳ công ty nào muốn đặt trụ sở tại Hoa Kỳ nên phát triển một bộ danh mục đủ điều kiện để xếp hạng tầm quan trọng của một loạt đầu vào, từ bất động sản sẵn có đến nâng cấp dịch vụ tiện ích cho đến lực lượng lao động sẵn có, khi chúng liên quan đến các dự án cụ thể.

  Một kết quả của hành động như vậy là rất hiếm khi có hai doanh nghiệp có vẻ giống nhau lại yêu thích cùng một địa điểm, chứ đừng nói đến cùng một bang. Mặc dù nhiều dự án nhà máy trông giống nhau từ bên ngoài nhưng nhu cầu cụ thể của chúng có thể khá khác nhau. Một yếu tố mới nổi là chính sách – thành văn và bất thành văn – ở một số bang không khuyến khích các nhà máy thuộc sở hữu của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có những quốc gia hoan nghênh quyền sở hữu của Trung Quốc.

  Ở cấp liên bang, có Đạo luật Không chính thức tặng thu nhập của người nộp thuế cho các quốc gia áp bức (NO GOTION). Đây là một dự luật tại Hạ viện sẽ cấm các công ty liên kết với một số chế độ nhất định trên toàn thế giới hưởng lợi từ các khoản tín dụng thuế IRA. Có khả năng các công ty đã bắt đầu sản xuất trước khi dự luật được thông qua sẽ bị ảnh hưởng khác nhau.

  Sự quan tâm và hỗ trợ mới đối với hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời trong nước của Hoa Kỳ đang mở ra những cơ hội hấp dẫn cho các công ty nước ngoài thiết lập dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, sự khác biệt về văn hóa vẫn tồn tại và cần được giải quyết một cách chủ động để giúp đảm bảo lợi nhuận của dự án.

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline