Nhóm Nghiên cứu Phát triển Thị trấn Shindo 5-chome của Thành phố Matsubara/Kỹ thuật Xây dựng Takenaka làm cố vấn nghiên cứu thương mại hóa

Nhóm Nghiên cứu Phát triển Thị trấn Shindo 5-chome của Thành phố Matsubara/Kỹ thuật Xây dựng Takenaka làm cố vấn nghiên cứu thương mại hóa

  Nhóm Nghiên cứu Phát triển Đô thị Quận Shindo 5-chome ở Thành phố Matsubara, Tỉnh Osaka, đã chọn Công ty Xây dựng Takenaka làm nhà thầu cho một đề xuất mở nhằm lựa chọn cố vấn xem xét việc thương mại hóa việc tổ chức lại khu vực, được hình dung như một dự án điều chỉnh lại đất đai. Quyết định chính thức được đưa ra tại cuộc họp chung của ủy ban đánh giá vào ngày 4. Kế hoạch là khôi phục khu vực phía tây Quốc lộ 309 chạy theo hướng bắc-nam trong thành phố (Shindo 5, rộng khoảng 7,3 ha). Công ty sẽ phân tích các vấn đề trên địa bàn huyện và tư vấn biện pháp ứng phó. Bản đồ khái niệm sử dụng đất cũng được thành lập. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lựa chọn phương thức kinh doanh và tư vấn về việc tham gia đối tác kinh doanh. Hội đồng phát triển thị trấn dự kiến ​​sẽ được thành lập vào khoảng năm 2025.

  Đề xuất phân vùng sử dụng đất (được tạo dựa trên tài liệu trên trang web của Thành phố Matsubara)

  Khu vực nằm giữa Quốc lộ 309 và Sông Nishiyoke, hiện là vùng đất nông nghiệp bao quanh Trường Tiểu học Thành phố Matsubara Nishi (Shindo 5-57). Một cuộc khảo sát về sử dụng đất đã được thực hiện trong năm tài chính 2014 khi các vấn đề như thiếu người kế thừa cho nông dân nổi lên. Một nhóm nghiên cứu đã được thành lập vào năm tài chính 2015 để xem xét việc bảo tồn đất nông nghiệp và phát triển đô thị dọc theo Quốc lộ 309, và một nhóm nghiên cứu đã được thành lập vào năm tài chính 2020.

  Ủy ban đã xây dựng đề xuất phân vùng dựa trên ý kiến ​​từ Hội thảo (WS) trong năm tài chính 2013. Theo đó, theo thứ tự từ phía bắc: A = Khu kinh doanh (mời các công ty công nghiệp/hậu cần) B = Khu thương mại (trạm ven đường + khu thương mại, tắm nước nóng) C = Khu sử dụng tư nhân/đất nông nghiệp D = Kinh doanh hoặc thương mại Chúng tôi trình bày một hình ảnh của khu vực (cơ sở y tế/phúc lợi/chăm sóc người già, cơ sở thương mại, cơ sở/công viên được sử dụng cùng với các cơ sở mặt đất bên ngoài quận, v.v.).

  Ngoài ra, tại WS còn có ý kiến ​​kêu gọi mời và thành lập các cơ sở thương mại có thể cung cấp trải nghiệm văn hóa, thể thao, cơ sở y tế và phúc lợi, cơ quan hành chính, cơ sở nghiên cứu cho các công ty khởi nghiệp mà không chỉ định khu A đến D. 

  Thời hạn hợp đồng của cố vấn là một năm kể từ ngày trao đổi bản ghi nhớ. Thời hạn hợp đồng có thể được gia hạn nếu hai bên thống nhất đàm phán.

  Khu vực này là khu vực kiểm soát đô thị hóa, được định vị là ``Khu kiểm soát sử dụng đất'' và ``Khu hướng dẫn cơ sở công nghiệp'' trong quy hoạch tổng thể của thành phố. Ở phía đông của quận Shindo 5-chome, một cơ sở thương mại lớn, Aeon Town Matsubara (1154 Shindo 4), sẽ khai trương vào năm 2023 và quá trình phát triển đô thị đang được tiến hành để tận dụng vị trí thuận lợi của khu vực gần Đường cao tốc Hanwa JCT.

  Zalo
  Hotline