Nhìn lại cuộc họp toàn khối xây dựng ・ Trên đây / Yêu cầu giải pháp đối phó với giá vật liệu tăng cao

Nhìn lại cuộc họp toàn khối xây dựng ・ Trên đây / Yêu cầu giải pháp đối phó với giá vật liệu tăng cao

  Nhìn lại cuộc họp toàn khối xây dựng ・ Trên đây / Yêu cầu giải pháp đối phó với giá vật liệu tăng cao


  Cuộc họp cuối cùng của quận Tohoku cho cuộc họp khối năm nay được tổ chức vào ngày 24 tháng 10 tại khách sạn Metropolitan Yamagata ở thành phố Yamagata.

  ◇ Loại bỏ gánh nặng cho nhà thầu đối với các trang trình bày hạng mục đơn lẻ
  Hội nghị bàn tròn khu vực 2022 / hội nghị khối do Hiệp hội các nhà thầu xây dựng quốc gia (Zenken, Chủ tịch Taikanori Okumura), Hiệp hội các nhà thầu xây dựng tỉnh và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã kết thúc tại Hokkaido vào ngày 28 tháng 10. Do giá vật liệu tăng cao và thiên tai xảy ra ở nhiều nơi trong năm nay, chúng tôi đã thảo luận về các hợp đồng hợp đồng thích hợp và ngân sách công trình công cộng tập trung vào các biện pháp chống chịu quốc gia. Để ngành xây dựng địa phương tiếp tục hoàn thành sứ mệnh là `` người bảo vệ khu vực '', bà thẳng thắn kêu gọi những thách thức mà ngành phải đối mặt. 


  Ông Tsuyoshi Aoyagi, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Gunma cho biết: “Tôi muốn biến năm nay thành một cơ hội quan trọng để suy nghĩ về gốc rễ của ngành công nghiệp”, ông Tsuyoshi Aoyagi, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Gunma, cho biết và yêu cầu Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cải thiện các vấn đề. Công tác quản lý ngành xây dựng địa phương đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng là số lượng lao động giảm, dân số già, thiếu người kế thừa. Mặc dù đầu tư tư nhân, vốn đã giảm do khủng hoảng corona, đang phục hồi ổn định, nhưng triển vọng vẫn còn ảm đạm vì phần lớn các thành viên chủ yếu tham gia vào các dự án công trình công cộng.


  Theo kết quả của việc kiểm tra xem Zenken có phản ánh chi phí nguyên vật liệu tăng vọt so với giá ban đầu cho các thành viên hay không, 50-70% các cơ quan đặt hàng công khai "không phản ánh" tính đến tháng 7 và tháng 8. Khoảng 40% công ty cho biết lợi nhuận của họ "xấu" hoặc "trở nên tồi tệ hơn" do giá nguyên liệu tăng cao, tăng hơn 10 điểm phần trăm so với năm trước.


  Vì lý do này, nhiều thời gian đã được dành cho các biện pháp đối phó với giá nguyên liệu tăng tại các cuộc họp ở mỗi khu vực. Ngành này cho rằng Luật Xúc tiến Đảm bảo Chất lượng Công trình Công cộng sửa đổi (đảm bảo các sản phẩm công trình công cộng) quy định rằng việc đảm bảo lợi nhuận phù hợp là trách nhiệm của người đặt hàng. Ông nhiều lần yêu cầu xem xét lại hoạt động trượt đơn lẻ một cách linh hoạt để đối phó với biến động giá đột ngột của các hạng mục vật liệu cụ thể, và mạnh mẽ kêu gọi bãi bỏ quy định nhà thầu phải chịu 1% chi phí xây dựng sau khi tăng giá.


  Hiromi Imori, Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu xây dựng tỉnh Yamaguchi, chỉ ra rằng việc đảm bảo lợi nhuận để tăng lương sẽ khó khăn hơn.


  Shigenori Misaka, Giám đốc Ban Nghiên cứu Kỹ thuật của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, giải thích rằng điều khoản trượt giá sẽ được áp dụng ngay cả trong giai đoạn giảm giá. Trên thực tế, sau sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm tài chính 2009 và 2010, hệ thống trượt hạng mục đơn lẻ đã được áp dụng cho công việc xây dựng trực tiếp, và 1% chi phí xây dựng mục tiêu do bên đặt hàng chịu và được miễn trừ khỏi số lượng biến đổi. Trong khi phàn nàn về các đặc điểm của hệ thống không chỉ tạo gánh nặng cho nhà thầu, ông trả lời một cách linh hoạt, nói rằng, "Chúng tôi đã nghe từ các hiệp hội khác nhau rằng chúng tôi muốn loại bỏ gánh nặng cho nhà thầu. Chúng tôi cần xem xét cẩn thận tình trạng hoạt động trong tương lai. “Anh ấy cũng gợi ý về khả năng.


  Ken Doi, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Kumamoto, bày tỏ sự hiểu biết về lời giải thích của ông Misaka rằng đã có một giai đoạn giảm giá do điều khoản trượt giá, nhưng cho biết, "(Đối với nhà thầu), gánh nặng ngày càng tăng Giá lớn hơn giai đoạn giảm giá. Có, "ông nói.


  Để giảm bớt gánh nặng cho các nhà thầu với các trang trình bày một hạng mục, các hiệp hội ở Trung Quốc và Tohoku cũng yêu cầu rằng khả năng áp dụng được xác định bằng tổng số tiền tăng thêm cho từng hạng mục, chứ không phải theo hạng mục vật liệu.


  Có rất nhiều vấn đề xung quanh ngành, chẳng hạn như đảm bảo ngân sách và cải cách phong cách làm việc. Tuy nhiên, nền tảng để ưu tiên thảo luận về các biện pháp đối phó với giá vật liệu tăng cao, điều chưa được thấy trong các cuộc họp gần đây, là tình hình kinh doanh khó khăn trong đó `` hầu hết ngành xây dựng địa phương đang làm tất cả những gì có thể để vượt qua những thách thức mà họ phải đối mặt, Theo một quan chức hiệp hội ở miền đông Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline