Nhìn lại Cuộc họp Khối All-Ken, Phần 2/Tối ưu hóa việc đặt hàng cho công việc xây dựng thành phố dựa trên chính sách công nghiệp có tính đến các vấn đề khu vực

Nhìn lại Cuộc họp Khối All-Ken, Phần 2/Tối ưu hóa việc đặt hàng cho công việc xây dựng thành phố dựa trên chính sách công nghiệp có tính đến các vấn đề khu vực

  Những nỗ lực dựa trên luật ba hướng mới và hướng dẫn thực hiện vẫn chưa được thực hiện triệt để trong việc xây dựng do các chính quyền thành phố đặt hàng. Một số tiếng nói đã được lên tiếng ở nhiều quận khác nhau bày tỏ cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ về tình hình hiện tại.

  Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Nagasaki Shingo Nejiki trao nghị quyết về yêu cầu của vùng Kyushu cho Chủ tịch Zenken Takanori Okumura (phải) tại Khách sạn New Otani Saga ở Thành phố Saga vào ngày 11 tháng 10.

  Đối với ngành xây dựng khu vực, nơi có nhiều công ty tập trung vào xây dựng theo yêu cầu của chính quyền địa phương, việc nhận đơn đặt hàng xây dựng mà không có mức giá ước tính hoặc thời gian xây dựng phù hợp có thể gây rủi ro cho hoạt động kinh doanh của công ty. Theo một cuộc khảo sát với các thành viên do Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Quốc gia (ZENKEN) thực hiện trước cuộc họp khối, người ta thấy rằng trạng thái phản hồi của khách hàng về các hướng dẫn hoạt động của Đạo luật Xúc tiến Đảm bảo Chất lượng Công trình Công cộng sửa đổi (Đạo luật Đảm bảo Chất lượng Công trình Công cộng) ) Kết quả là có sự chậm trễ đáng chú ý so với các tỉnh. Vì lý do này, tất cả các hiệp hội ngành xây dựng của tỉnh đều kêu gọi cải thiện nhanh chóng dưới sự hướng dẫn mạnh mẽ của chính phủ.

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Tokushima đã giới thiệu các điều kiện kinh doanh thực tế của các công ty thành viên tại một cuộc họp khu vực và giải thích rằng khoảng 20% ​​công ty xây dựng có doanh thu trung bình hàng năm dưới 5 triệu yên đối với công trình xây dựng hoàn thành. Bất chấp điều kiện kinh doanh khó khăn, công ty vẫn được điều động để nỗ lực khắc phục khẩn cấp khi thảm họa xảy ra.

  Tại hội nghị khu vực, các khuyến nghị do Tiểu ban chung về các vấn đề cơ bản của Hội đồng Công nghiệp Xây dựng Trung ương (Chukenshin) và Hội đồng Phát triển Cơ sở Hạ tầng Xã hội (Social Review) biên soạn vào tháng 9 cũng đã được thảo luận như một hướng đi mới cho chính sách của ngành xây dựng. chủ đề nóng.

  Một số quan chức trong ngành nhấn mạnh rằng ``99% ngành xây dựng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có trụ sở tại khu vực.'' Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, đang xem xét sửa đổi pháp lý nhằm chuyển đổi ngành xây dựng sang bền vững, đã nghe thấy nhiều ý kiến ​​cho rằng cần thiết kế một hệ thống quan tâm hơn đến hoàn cảnh địa phương.

  Năm nay, những thách thức mới mà ngành xây dựng địa phương phải đối mặt cũng đã được bộc lộ. Tại các cuộc họp khối ở cả khu vực Kyushu và Shikoku, các ý kiến ​​đã được đưa ra từ phía ngành kêu gọi xem xét lại việc xử lý các khoản thanh toán tạm ứng xây dựng công trong việc xem xét các vấn đề quản lý (đánh giá kinh tế) của giá thầu xây dựng công cộng.

  Đối tượng yêu cầu xem xét là “thời kỳ quay vòng nợ”, một trong những chỉ số dùng để tính điểm tình trạng doanh nghiệp (điểm Y), chiếm khoảng 20% ​​tổng điểm (điểm P) của kế toán. phòng. Nếu khoản tạm ứng thuộc loại biên lai xây dựng dở dang trong tài khoản nghĩa vụ kế toán và công trình đã nhận tạm ứng chưa hoàn thành sẽ bị đánh giá tiêu cực khi kiểm tra kỳ quay vòng nợ.

  Ngành đã kêu gọi loại trừ các khoản tạm ứng và xem xét lại công thức tính toán, trích dẫn những gì có thể được coi là sự không nhất quán giữa hệ thống kế toán và hệ thống tạm ứng, nhằm mục đích tối ưu hóa các dự án công trình công cộng. Một quan chức của Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Kagoshima đã chỉ ra: ``Ngay cả khi số điểm được phân bổ cho tổng điểm là nhỏ, thì tác động của đánh giá kinh tế đối với ngành xây dựng địa phương là rất đáng kể.'' Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cũng cho biết sẽ cố gắng tìm hiểu các trường hợp.

  Sự tồn tại của ngành xây dựng địa phương, hỗ trợ nền kinh tế địa phương và bảo vệ an toàn, an ninh, là điều cần thiết. Cần phải luôn theo dõi cẩn thận tình hình và xu hướng hiện tại trong ngành, có tính đến các ý kiến ​​được đưa ra tại các cuộc họp khối.

  Zalo
  Hotline