Nhật Bản thử nghiệm trung tâm dữ liệu chạy bằng pin nhiên liệu hydro tái sử dụng

Nhật Bản thử nghiệm trung tâm dữ liệu chạy bằng pin nhiên liệu hydro tái sử dụng

  Honda và Mitsubishi đang thử nghiệm tính khả thi của việc cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu bằng pin nhiên liệu lấy từ xe điện, sử dụng hydro được sản xuất như một sản phẩm phụ của quy trình công nghiệp.

  Giày sneaker và

  Dự án dự kiến ​​thực hiện trong hai năm kể từ ngày 31/3 tại thành phố Shunan, Nhật Bản. Nó nhằm mục đích đánh giá mức độ giảm lượng khí thải carbon dioxide từ hoạt động của trung tâm dữ liệu bằng cách cung cấp năng lượng cho "trung tâm dữ liệu phân tán" do Mitsubishi điều hành từ một nhà máy điện pin nhiên liệu cố định mà Honda đang phát triển, sử dụng pin nhiên liệu được tái sử dụng từ xe điện.

  Khí hydro cho nhà máy điện pin nhiên liệu sẽ được cung cấp bởi công ty thứ ba của Nhật Bản, Tập đoàn Tokuyama, như một sản phẩm phụ từ hoạt động kinh doanh điện phân nước muối, công ty sản xuất khoảng 50.000 tấn natri hypoclorit mỗi năm.

  Dự án được đề xuất bởi Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) của Nhật Bản, nhằm thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và áp dụng các công nghệ công nghiệp, năng lượng và môi trường.

  Mục tiêu là xem xét các cách giảm chi phí cho các tổ chức lắp đặt và vận hành hệ thống pin nhiên liệu cố định, điều này cuối cùng có thể góp phần vào việc khử cacbon trong nguồn điện.

  Không có thông tin chi tiết nào được tiết lộ về loại cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu mà Mitsubishi sẽ vận hành như một phần của dự án này, vì vậy không rõ nhà máy điện pin nhiên liệu sẽ cần cung cấp bao nhiêu năng lượng. Chúng tôi đã hỏi câu hỏi đó.

  Pin nhiên liệu và hydro đã được đưa tin thường xuyên trong vài năm qua như một cách tiềm năng để cung cấp năng lượng xanh hơn cho các trung tâm dữ liệu, hoặc là nguồn năng lượng dự phòng thay cho máy phát điện diesel hoặc là nguồn năng lượng chính.

  Vào năm 2022, nhà điều hành trung tâm dữ liệu Hà Lan NorthC tuyên bố là công ty đầu tiên ở châu Âu triển khai mô-đun pin nhiên liệu chạy bằng hydro để thay thế các máy phát điện dự phòng tại địa điểm của họ ở Groningen.

  Năm ngoái, Tập đoàn SK của Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Ireland được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng pin nhiên liệu, mặc dù trong trường hợp này, cơ sở này ban đầu có thể được vận hành bằng khí đốt và chuyển sang sử dụng hydro làm nhiên liệu trong tương lai.

  Một báo cáo tháng 10 do công ty trung tâm dữ liệu Equinix và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đưa ra đã kết luận rằng pin nhiên liệu hiệu quả hơn các công nghệ máy phát điện thay thế khác.

  Hydro có thể được coi là nhiên liệu sạch vì nó chỉ tạo ra nước dưới dạng sản phẩm phụ khi tiêu thụ trong pin nhiên liệu. Nhưng vấn đề là ở chỗ tìm nguồn cung cấp hydro. Phần lớn hydro được sản xuất thương mại được chiết xuất từ ​​khí metan thông qua một quy trình sử dụng nhiều năng lượng thường được cung cấp bởi nhiên liệu hóa thạch.

  Có khả năng là quá trình Tokuyama sử dụng trong quá trình điện phân nước muối cuối cùng được cung cấp năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch, nhưng hydro được sản xuất như một sản phẩm phụ và đây hiện chỉ là một dự án trình diễn để đánh giá tính khả thi của các mô hình kinh doanh hydro tích hợp.

  Ngoài việc xác minh việc sử dụng pin nhiên liệu cho nguồn điện chính và dự phòng trong trung tâm dữ liệu, dự án cũng sẽ xem xét tiềm năng ứng dụng cân bằng lưới điện.

  • Giấc mơ năng lượng nhiệt hạch của Hoa Kỳ tiến gần hơn đến thực tế, Quốc hội cho phép
  • Giấc mơ hydro xanh của ngôi làng nước Anh tan vỡ
  • GM, Komatsu hợp tác chế tạo xe tải khai thác quái vật chạy bằng hydro
  • Lò phản ứng tổng hợp hạt nhân lớn nhất thế giới đi vào hoạt động tại Nhật Bản

  Đây là một lĩnh vực cũng đã được Microsoft khám phá tại trung tâm dữ liệu của hãng ở Dublin, nơi đã triển khai "công nghệ UPS tương tác với lưới" để cho phép cơ sở của mình cung cấp năng lượng trở lại lưới nếu cần thiết, với mục tiêu giải quyết mọi biến đổi về điện năng. cung cấp do tính không thể đoán trước của các nguồn năng lượng tái tạo.

  Honda và Mitsubishi cho biết họ hy vọng sử dụng kiến ​​thức thu thập được từ dự án để mở rộng số lượng nhà máy bit chạy bằng năng lượng sạch hơn trong khu vực, cũng như khám phá các cơ hội kinh doanh cho công nghệ ở những nơi khác. ®

  Zalo
  Hotline