Nhận thức về năng lượng tái tạo, điện gió vượt mặt trời, khảo sát nhận thức truyền thông

Nhận thức về năng lượng tái tạo, điện gió vượt mặt trời, khảo sát nhận thức truyền thông

  Vào ngày 31 tháng 5, trang web chính thức của Thành phố Noshiro, tỉnh Akita, ``Thành phố Năng lượng Noshiro'' đã công bố kết quả cuộc khảo sát nhận thức về Internet về năng lượng tái tạo. Về nhận thức về năng lượng tái tạo, sản xuất điện gió là 84,8%, cao hơn một chút so với sản xuất điện mặt trời là 83,5%.

  Nhận thức về năng lượng tái tạo điển hình

  Cuộc khảo sát trên internet được thực hiện trên toàn quốc đối với nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 20 trở lên, với quy mô mẫu là 230 người. Thời gian khảo sát là từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 12 năm 2023. Về năng lượng tái tạo ngoài năng lượng gió và năng lượng mặt trời, 62,6% số người được hỏi biết về sản xuất điện địa nhiệt, 47,4% người sử dụng sinh khối, 46,1% người sử dụng nhiệt điện mặt trời, 40,4% người sử dụng năng lượng địa nhiệt và 30,9% người sử dụng thủy điện nhỏ.

  Nhận thức về cơ sở, sáng kiến ​​liên quan đến năng lượng tái tạo

  Ngoài ra, mức độ nhận thức về các cơ sở và sáng kiến ​​liên quan đến năng lượng tái tạo là cao nhất đối với xe điện (EV) và xe plug-in hybrid (PHV) ở mức 73,7%. Tiếp theo là pin nhiên liệu ở mức 54,4%, giá điện đầu vào (FIT) ở mức 29,4%, cộng đồng thông minh/lưới điện thông minh ở mức 18,9% và đồng phát khí đốt tự nhiên ở mức 10,5%.

  Khả năng tiếp nhận việc giới thiệu năng lượng tái tạo

  Về mức độ chấp nhận các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo đang được triển khai tại thành phố nơi họ sinh sống, 48,3% số người được hỏi ủng hộ mega Solar (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn), trong khi 17,1% phản đối. Các trang trại gió ngoài khơi có ít tiếng nói phản đối hơn so với các trang trại năng lượng mặt trời lớn, lần lượt ở mức 45,2% và 14,0%. Các nhà máy điện gió trên đất liền nhận được nhiều phản ứng dữ dội nhất, lần lượt là 37,8% và 24,1%.

  Tác động dự kiến ​​từ việc phổ biến năng lượng tái tạo

  Về tác động dự kiến ​​từ việc phổ biến năng lượng tái tạo, “bảo vệ môi trường toàn cầu” cao nhất ở mức 53,5%. Tiếp theo là ``Đảm bảo năng lượng an toàn và đảm bảo'' ở mức 51,8%, ``Sử dụng nó như một nguồn năng lượng khẩn cấp trong thời điểm xảy ra thảm họa'' ở mức 37,7% và ``Cải thiện sự thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày'' ở mức 22,8%. cao cho việc sử dụng nó. Ngoài ra, 26,7% số người được hỏi cho biết họ muốn tham gia sản xuất năng lượng tái tạo, nơi người dân có thể đầu tư và nhận cổ tức.

  (Nguồn: Thành phố năng lượng Noshiro)

  Ý định tham gia sản xuất năng lượng tái tạo với sự tham gia của người dân
  (Nguồn: Energy Town Noshiro)

  Tại thành phố Noshiro, nhà máy điện gió quy mô lớn đầu tiên của Nhật Bản, Nhà máy điện gió ngoài khơi cảng Noshiro, sẽ bắt đầu vận hành thương mại vào tháng 12 năm 2022. Sẽ lắp đặt 20 tuabin gió với công suất 4,2MW. Đơn vị thực hiện dự án là Công ty Sản xuất Điện gió Ngoài khơi Akita (Thành phố Akita), một công ty có mục đích đặc biệt (SPC) trong đó có 13 công ty, bao gồm cả Marubeni, đã đầu tư.

  Thành phố Năng lượng Noshiro là cơ quan truyền thông chính thức giới thiệu thông tin và các sáng kiến ​​tiên tiến liên quan đến năng lượng hiện có và năng lượng thế hệ tiếp theo ở Thành phố Noshiro. Nó được vận hành bởi công ty tư vấn Omelette (Minato-ku, Tokyo) hợp tác với thành phố Noshiro.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline