Nhà sản xuất xe tải hydro thua lỗ Nikola thuê giám đốc tài chính mới

Nhà sản xuất xe tải hydro thua lỗ Nikola thuê giám đốc tài chính mới

  Thomas Okray, trước đây của General Motors và Eaton, đã được bổ nhiệm sau nhiều tháng không có giám đốc tài chính chuyên trách

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất xe tải không khí thải Nikola đã thuê giám đốc tài chính (CFO) mới, Thomas Okray, gần ba tháng sau khi giám đốc tài chính trước đó rời công ty.

  Giám đốc điều hành Steve Girsky của Nikola đã đảm nhận vai trò Giám đốc tài chính vào tháng 11 năm 2023 sau khi Anastasiya Pasterick, sau chưa đầy một năm đảm nhiệm vai trò này, rời công ty để làm việc cho công ty khởi nghiệp hàng không Universal Hydrogen.

  Điều này thực sự khiến Nikola không có giám đốc tài chính chuyên trách cho quý 4 - quý đầu tiên chứng kiến ​​doanh thu từ xe tải điện chạy pin nhiên liệu hydro - và kết quả hàng năm cho năm 2023, nơi công ty báo cáo khoản lỗ ròng trong năm gần 1 tỷ USD.

  Công ty cũng sản xuất xe tải chạy bằng pin này cũng đã thâm hụt 3,1 tỷ USD kể từ khi thành lập.

  Trong hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty lưu ý: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục chịu lỗ ròng trong hoạt động kinh doanh mỗi quý cho đến ít nhất là thời điểm chúng tôi bắt đầu tạo ra lợi nhuận đáng kể từ xe tải của mình, điều này có thể không xảy ra.”

  Do đó, Nikola cho biết thêm rằng phân tích về tình hình tài chính của họ làm dấy lên “nghi ngờ đáng kể” về việc liệu công ty có thể hoạt động liên tục trong 12 tháng tới hay không trừ khi có thể huy động thêm vốn.

  Okray gia nhập công ty đang gặp khó khăn từ vị trí giám đốc tài chính của công ty quản lý năng lượng Eaton Corporation của Hoa Kỳ-Ireland. Trước đó, ông cũng đã làm việc hơn 20 năm tại General Motors, nơi ông đảm nhiệm vai trò giám đốc tài chính về phát triển sản phẩm toàn cầu, mua hàng và chuỗi cung ứng tại công ty.

  General Motors vào năm 2020 - 5 năm sau khi Okray rời đi - đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Nikola với kế hoạch mua 11% cổ phần của công ty.

  Tuy nhiên, thỏa thuận này nhanh chóng đổ vỡ sau khi một báo cáo bán khống của Hindenburg Research cáo buộc Nikola và người sáng lập Trevor Milton gian lận, gây ra nhiều năm kiện tụng, kết thúc bằng việc Milton bị kết án 4 năm tù và Nikola bị SEC phạt 125 triệu USD.

  Vào tháng 10, hãng sản xuất xe tải này đã được bồi thường 165 triệu USD trong vụ kiện riêng với Milton để bù đắp khoản tiền phạt.

  Zalo
  Hotline