Nhà sản xuất khí sinh học lớn nhất châu Âu cho biết các mục tiêu của EU là không thể đạt được

Nhà sản xuất khí sinh học lớn nhất châu Âu cho biết các mục tiêu của EU là không thể đạt được

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Nhà sản xuất khí sinh học lớn nhất châu Âu cho biết các mục tiêu của EU là không thể đạt được

  news item image
  Nhà sản xuất khí sinh học lớn nhất châu Âu đã cảnh báo rằng sẽ mất nhiều năm để thúc đẩy đáng kể sản lượng mặc dù EU đang thúc đẩy tăng nhanh sản lượng để giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

  Biomethane giống về mặt hóa học với khí tự nhiên nhưng được sản xuất thông qua quá trình phân hủy có kiểm soát của chất thải động vật và chất thải công nghiệp. EU muốn sản lượng tăng hơn gấp đôi và đóng góp vào khoảng ba phần trăm trong mục tiêu giảm hai phần ba nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2022.

  Tuy nhiên, Ole Hvelplund, giám đốc điều hành của nhà sản xuất khí sinh học Đan Mạch Nature Energy, cho biết mục tiêu này là không thực tế vì phải mất ít nhất hai năm để đảm bảo giấy phép và xây dựng các nhà máy. Ông nói: “Yếu tố chính của việc tăng sản lượng là xây dựng nhiều nhà máy hơn. Bạn không làm điều đó trong mùa hè. Tốn một chút thời gian.

  “Nó sẽ không tăng gấp đôi đối với các nhà máy hiện có bởi vì bạn có rất nhiều hạn chế về thể chất. Trước mắt là vào mùa đông tới, những gì chúng tôi có thể làm sẽ bị hạn chế ”.

  Với việc Moscow cắt nguồn cung cấp cho châu Âu, mỗi mét khối EU có kế hoạch thay thế 101,5 tỷ mét khối khí đốt của Nga trong năm nay sẽ có ý nghĩa quan trọng nếu khối này tránh được tình trạng mất điện và ngừng hoạt động của ngành công nghiệp nặng trong mùa đông khi nhu cầu tăng cao.

  Một quan chức của Ủy ban châu Âu cho biết mục tiêu giảm phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào cuối năm 2022, bao gồm cả việc tăng sản lượng biomethane 3,5 bcm, không ràng buộc "mà là những ước tính về những gì chúng tôi tin rằng có thể đạt được."

  Khí sinh học được sản xuất chủ yếu bằng cách sử dụng chất thải từ cây trồng, phân gia súc và hoạt động công nghiệp thông qua “phân hủy kỵ khí”, một quá trình vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ trong môi trường không có oxy. Chất này sau đó được tinh chế thành biomethane bằng cách chiết xuất carbon dioxide và sau đó có thể được xử lý giống như khí tự nhiên trong mạng lưới đường ống. Những người ủng hộ nói rằng khí thải CO₂ được tạo ra trong quá trình thanh lọc dù sao cũng sẽ được thải ra tự nhiên, vì vậy công nghệ này giúp tiết kiệm lượng khí thải mà lẽ ra phải thải ra khi đốt khí tự nhiên.

  Tuy nhiên, công nghệ mới ra đời đã bị ảnh hưởng bởi các thông tin về môi trường của nó. Ví dụ, một báo cáo gần đây của Đại học Hoàng gia đã phát hiện ra mức độ rò rỉ khí mê-tan - một loại khí nhà kính mạnh hơn nhiều so với CO₂ - so với suy nghĩ trước đây.

  Ngành công nghiệp biomethane đang cố gắng chuyển đổi từ một ngành tiểu thủ công nghiệp manh mún sang các hoạt động quy mô công nghiệp. Nature, người tạo ra 200 triệu euro doanh thu vào năm 2021, đang dẫn đầu về phí, nhưng lĩnh vực này đang ngày càng thu hút sự chú ý của các chuyên gia năng lượng.

  Shell, đã ký một thỏa thuận dài hạn để mua nguồn cung cấp biomethane của Nature vào năm 2020, bắt đầu cơ sở sản xuất biomethane đầu tiên ở Mỹ vào tháng 9 năm 2021, trong khi TotalEnergies hợp tác với Veolia để sản xuất biomethane từ nước thải.

  Engie của Pháp và hãng vận tải container khổng lồ CMA CGM đã đồng ý đồng đầu tư vào một nhà máy biomethane. Một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế vào tháng 3 năm 2020 cho biết giá trung bình của sản xuất biomethane là 19 đô la trên một triệu đơn vị nhiệt của Anh cộng với chi phí bổ sung vào lưới điện, so với giá khí đốt hiện tại ở châu Âu là khoảng 50 đô la / Mbtu.

  Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các nền kinh tế đó có khuyến khích sản xuất hay không vì đầu tư vào ngành khó nắm bắt được do sự phân tán và các nhà khai thác nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tài chính. Hvelplund nói rằng tương lai của ngành rất tươi sáng sau khi EU tăng gấp đôi mục tiêu sản xuất biomethane lên 35 bcm vào năm 2030. Nhưng ông cảnh báo rằng cần có các biện pháp chính sách hỗ trợ bao gồm giảm giá khí đốt để khuyến khích các dự án mới.

  Ông nói: “Chúng tôi phải tìm địa điểm để xây dựng những nhà máy này, một cách nhanh chóng để thực hiện việc cấp phép, dễ dàng tiếp cận lưới điện khí đốt, dễ dàng tiếp cận chất thải sinh học trong một vòng tròn 25km và giá xăng sàn nếu chúng tôi quay trở lại giá xăng. trong quá khứ - sau đó nó sẽ mở ra rất nhiều đầu tư vào châu Âu. ”

  Zalo
  Hotline