Nhà sản xuất điện lớn nhất Ấn Độ NTPC đấu thầu pin dòng 3MWh tại cơ sở nghiên cứu

Nhà sản xuất điện lớn nhất Ấn Độ NTPC đấu thầu pin dòng 3MWh tại cơ sở nghiên cứu

  NTPC, công ty điện lực lớn nhất Ấn Độ với công suất 76GW, đã mở thầu dự án pin dòng lưu trữ năng lượng dài hạn (LDES).

  Giày sneaker và

  Lắp đặt pin dòng vanadi của E22 cho Bharat Heavy Electrical ở Gujarat, lắp đặt vào năm 2022. Hình ảnh: E22

  NTPC đã đăng hồ sơ mời thầu lên trang web của mình vào tuần trước (14/6), đưa ra lời mời thầu (IFB) để cung cấp, lắp đặt, vận hành và tích hợp pin dòng oxi hóa khử vanadi (VRFB) có công suất 600kW và dung lượng lưu trữ 3.000kWh (5- thời lượng một giờ).

  Hệ thống này sẽ được triển khai tại trung tâm R&D của NTPC, Liên minh nghiên cứu công nghệ năng lượng NTPC (NETRA), nằm ở vùng Greater Noida của Uttar Pradesh, Ấn Độ.

  NETRA được thành lập vào năm 2009, tập trung vào phát triển công nghệ nội bộ cũng như các hoạt động nghiên cứu hợp tác. Các dự án đang thực hiện bao gồm thu giữ carbon dioxide từ khí thải do các nhà máy điện đốt than sản xuất để chuyển đổi thành metanol, lưới điện năng lượng mặt trời và pin siêu nhỏ cũng như điện phân hơi nước áp suất cao để sản xuất hydro.

  Pin dòng oxi hóa khử Vanadi là đối thủ trong việc cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng điện hóa số lượng lớn ở công suất lớn và thời lượng dài hơn so với pin lithium-ion (Li-ion), cho phép tách năng lượng và năng lượng ở cấp độ ngăn xếp.

  Nói cách khác, để tăng công suất của pin dòng, các bình điện phân lỏng của hệ thống có thể tăng kích thước, trong khi với Li-ion, cần bổ sung thêm các ngăn pin bổ sung, đồng thời tăng chi phí và diện tích sử dụng do sự cân bằng bổ sung của phải bổ sung thêm thiết bị của nhà máy (BOP) như bộ biến tần hoặc hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS). Pin dòng Vanadi cũng được tách khỏi chuỗi cung ứng lithium-ion.

  Do đó, mặc dù cuộc đấu thầu VRFB của NTPC có quy mô nhỏ hơn nhiều so với các cuộc chào mời về hệ thống lưu trữ năng lượng pin Li-ion (BESS) gần đây của công ty (một cuộc đấu thầu 500MWh cho BESS Li-ion độc lập hiện đang diễn ra), nhưng nó thể hiện nỗ lực R&D để đánh giá dòng chảy. công nghệ pin.

  'Bắt đầu một điều gì đó lớn lao'

  Cũng như các nơi khác trên thế giới, VRFB ở Ấn Độ đang ở giai đoạn thương mại hóa sớm hơn so với BESS lithium-ion hoặc bộ lưu trữ năng lượng thủy điện được bơm (PHES).

  Chỉ có một số ví dụ về các dự án được lắp đặt ở trong nước, chẳng hạn như VRFB 50kW/200kWh do E22 có trụ sở tại Tây Ban Nha cung cấp cho doanh nghiệp nhà nước Bharat Heavy Electricals Limited (BHEL) được ủy quyền tại Hyderabad vào năm 2022.

  Vishal Mittal, người sáng lập Deletrik Systems, được cho là OEM VRFB duy nhất có trụ sở tại Ấn Độ vào thời điểm hiện tại, hoan nghênh cuộc đấu thầu NTPC là cuộc đấu thầu đầu tiên thuộc loại này ở quy mô MWh ở Ấn Độ.

   Mittal viết trên trang mạng LinkedIn ngày hôm qua: “Đây có thể là khởi đầu của một điều gì đó lớn lao và còn lâu dài mới đáp ứng được yêu cầu BESS nội địa của Ấn Độ là 236 GWh vào năm 2031-2032 theo dự báo của Kế hoạch Điện lực Quốc gia”.

  NTPC đang tìm kiếm các nhà thầu đã tham gia đáng kể vào việc cung cấp hệ thống VRFB từ góc độ nhà sản xuất, với công suất tích lũy là 2.400kWh cho một đến năm đơn đặt hàng trong 10 năm qua. Các nhà sản xuất phải cung cấp bằng chứng về ít nhất một dự án tham chiếu có công suất 400kWh trở lên đang hoạt động trong ít nhất sáu tháng trước thời điểm mở thầu vào ngày 9 tháng 7 năm 2024.

  Các công ty EPC tham gia nên hợp tác với các nhà sản xuất VRFB và đã thực hiện dự án điện mặt trời nối lưới hoặc dự án kết hợp năng lượng mặt trời và lưu trữ ngoài lưới với giá trị hơn 114 triệu IR (1,37 triệu USD), vận hành trong ít nhất sáu năm. tháng trước khi mở thầu.

  Invinity giành được hợp đồng pin dòng chảy Bắc Mỹ của EDF Renewables cho lưới điện siêu nhỏ

  Trong các tin tức liên quan, nhà cung cấp VRFB Anh-Mỹ Invinity Energy Systems trong tuần này (17 tháng 6) đã công bố bán 4MWh cho công ty con PowerFlex của EDF Renewables Bắc Mỹ ở California.

  18 thiết bị Invinity VS3 VRFB sẽ được triển khai tại dự án lưới điện mặt trời siêu nhỏ dành cho cộng đồng bản địa Rincon Band của người da đỏ Luiseño, tại khu phức hợp nghỉ dưỡng Harrah's Resort Nam California, kết hợp với công suất quang điện mặt trời mới và hiện có.

  Dự án này nằm trong số các dự án tương tự dành cho các cộng đồng Bộ lạc được tài trợ thông qua Ủy ban Năng lượng California (CEC), trong đó Invinity tham gia vào một số dự án khác, nhằm mục đích mang lại cho cộng đồng khả năng phục hồi năng lượng tốt hơn và tích hợp năng lượng tái tạo cao hơn. Các dự án dựa trên nhiều công nghệ lưu trữ năng lượng bao gồm pin lithium-ion và pin dòng, với thành phần quan trọng là tài trợ cho các công nghệ LDES mới.

  Invinity gần đây đã công bố mở rộng năng lực sản xuất tại Scotland, Vương quốc Anh, nơi họ sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp mới cho các VRFB của mình, cũng như mở rộng một nhà máy sản xuất ngăn xếp tế bào hiện có. Điều này sẽ nâng công suất sản xuất pin dòng hàng năm của hãng ở Anh lên hơn 500MWh, đồng thời công ty cũng có một nhà máy có công suất sản xuất hàng năm là 700MWh ở Canada.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline