Nhà máy điện Gulf Sriracha được công nhận là Nhà máy điện của năm tại Giải thưởng Năng lượng và Năng lượng Enlit Asia 2023

Nhà máy điện Gulf Sriracha được công nhận là Nhà máy điện của năm tại Giải thưởng Năng lượng và Năng lượng Enlit Asia 2023

  Singapore, ngày 26 tháng 12 năm 2023 - Nhà máy điện Gulf Sriracha, một liên doanh giữa Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Vịnh độc lập của Thái Lan và công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co., Ltd, do Mitsubishi Power phát triển, đã giành được giải thưởng "Nhà máy điện của danh hiệu của Năm" tại Giải thưởng Năng lượng và Năng lượng. Sự công nhận này nhấn mạnh hiệu quả của nhà máy trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Thái Lan và nhấn mạnh cam kết của nhà máy trong việc khử cacbon và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng của quốc gia.

  Nhà máy điện Gulf Sriracha được trao giải "Nhà máy điện của năm" tại Enlit Asia 2023

  Nhà máy điện Gulf Sriracha được trao giải "Nhà máy điện của năm" tại Enlit Asia 2023

  Nằm ở tỉnh Chonburi của Thái Lan, nhà máy điện chu trình hỗn hợp tua bin khí (GTCC) công suất 2.650 megawatt (MW) đã được khởi công vào năm 2018. Đây là nơi lắp đặt tuabin khí J-Series Air-Cooled (JAC) đầu tiên của Mitsubishi Power ở Đông Nam Á, nơi có tua bin khí J-Series Air-Cooled (JAC) đầu tiên của Mitsubishi Power được lắp đặt ở Đông Nam Á. cung cấp hiệu suất phát điện hàng đầu thế giới là 64%. Những tuabin khí dẫn đầu ngành này giúp tiết kiệm đáng kể nhiên liệu và giảm lượng khí thải carbon, đồng thời vượt quá 46.000 giờ vận hành thực tế (AOH) với độ tin cậy cao.

  Để hoàn thành dự án đúng tiến độ, Mitsubishi Power đã hợp tác với các chủ sở hữu nhà máy để duy trì sự an toàn khi vận hành tại công trường và thực hiện các biện pháp hiệu quả như sắp xếp lại trình tự công việc và giám sát từ xa để lắp đặt và vận hành thử. Điều này đảm bảo rằng tất cả các tuabin khí đều được lắp đặt thành công, sau khi bắt đầu vận hành thương mại cả 4 tổ máy vào tháng 10 năm 2022 như dự kiến.
  Akihiro Ondo, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành, Mitsubishi Power Asia Pacific Pte. Ltd, cho biết: "Sự công nhận này tại Giải thưởng Năng lượng và Năng lượng càng chứng tỏ những thành tựu đặc biệt của Nhà máy điện Gulf Sriracha. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác phát triển nhà máy đặc biệt này, được thực hiện nhờ sự tin tưởng của Gulf Energy Development và Mitsui & Công ty Mitsubishi Power vẫn cam kết sâu sắc về việc hoàn thành các tổ máy cuối cùng trong nhà máy GTCC tỉnh Rayong, được hỗ trợ bởi những cải tiến liên tục thông qua thử nghiệm và xác minh tại cơ sở T-Point 2 được kết nối với lưới điện của chúng tôi cũng như các dịch vụ hậu mãi mạnh mẽ."

  Được trình bày trong hội nghị và triển lãm năng lượng hàng đầu Enlit Asia 2023 hàng năm, giải thưởng này công nhận các dự án nhà máy điện xuất sắc thể hiện việc hoàn thành dự án thành công và kết hợp các công nghệ sản xuất điện tiên tiến. Nó được trao tặng bởi một hội đồng nổi bật gồm 34 giám khảo bao gồm các chuyên gia, chuyên gia và học giả.

  Nhà máy điện Gulf Sriracha là một trong hai nhà máy điện GTCC công suất 2.650 MW mà Mitsubishi Power đang phát triển theo đơn đặt hàng kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) chìa khoá trao tay đầy đủ thuộc sở hữu của Tập đoàn Gulf và Mitsui & Co. Ltd. - GTCC thứ hai Nhà máy ở tỉnh Rayong đã hoàn thành lắp đặt hai trong bốn tổ máy M701JAC, bắt đầu vận hành thương mại lần lượt từ tháng 3 năm 2023 cho tổ máy thứ nhất và tháng 10 năm 2023 cho tổ máy thứ hai. Cùng với hợp đồng EPC, hợp đồng mua bán điện 25 năm với EGAT và Thỏa thuận dịch vụ dài hạn 25 năm với Mitsubishi Power đã được thiết lập để đảm bảo nhà máy tiếp tục đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Thái Lan với hiệu suất cao nhất trong suốt vòng đời của nhà máy.

  Mitsubishi Power và Gulf Energy Development có lịch sử hợp tác lâu dài, được đánh dấu bằng việc hoàn thành thành công các dự án trước đó. Năm 2011, Mitsubishi Power nhận được đơn đặt hàng hỗ trợ từ Gulf Energy Development cho các nhà máy GTCC tại Nong Saeng và U Thai. Những nhà máy này, đi vào hoạt động từ năm 2014 và 2015, đã thể hiện sự xuất sắc, đóng góp đáng kể vào mối quan hệ đối tác trong Nhà máy điện Gulf Sriracha.

  Zalo
  Hotline