NGƯỜI THUÊ TÌM THUÊ  NGÔI NHÀ LỊCH SỬ 95 NĂM TẠI TOKYO

NGƯỜI THUÊ TÌM THUÊ  NGÔI NHÀ LỊCH SỬ 95 NĂM TẠI TOKYO

  NGƯỜI THUÊ TÌM THUÊ  NGÔI NHÀ LỊCH SỬ 95 NĂM TẠI TOKYO

  Thành phố Tokyo đang tìm người thuê mới cho Tòa nhà Ogasawara lịch sử ở Shinjuku. Ngôi nhà theo phong cách Tây Ban Nha được xây dựng vào năm 1927 cho Bá tước Nagayoshi Ogasawara (1885-1935).

  Ogasawara là con trai cả của Tadanobu Ogasawara, Daimyo cuối cùng của Gia tộc Okura thuộc tỉnh Buzen cũ ở Kyushu. Ông đã du học tại Đại học Cambridge, và sau đó trở về Nhật Bản để tham gia Ban Nghi lễ trong Hoàng gia. Ông trở thành thành viên của House of Peers vào năm 1918.

  Nhà của ông được xây dựng trên khu đất của gia đình ông trước đây vào thời kỳ Edo. Vào những năm 1920, các dinh thự kiểu Tây Ban Nha khá phổ biến với giới giàu có ở Nhật Bản. Ngôi nhà 2 tầng được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bao gồm một tầng hầm. Nó được thiết kế bởi Sone Tatsuzo, một trong những người bảo trợ nổi tiếng của kiến ​​trúc sư Josiah Conder. Công trình nổi tiếng nhất của ông có thể là Tòa nhà Thư viện Đại học tại Đại học Keio, được hoàn thành vào năm 1912. Ông cũng đã làm việc với Josiah Conder về nhiều tòa nhà gạch đỏ được xây dựng ở Marunouchi vào những năm 1890 và đầu những năm 1900. Ông cũng thiết kế nhà khách Senshokaku cho Mitsubishi ở Nagasaki vào năm 1904 (nó vẫn đứng vững và được chỉ định là Di sản Thế giới).

  Dinh thự 1.100 mét vuông nằm trên khu đất 3.055 mét vuông.

  Năm 1948, tài sản bị tịch thu bởi lực lượng Hoa Kỳ. Bốn năm sau, nó được trả lại cho chính quyền Tokyo và cho đến năm 1975, nó được sử dụng như một trung tâm phúc lợi cho trẻ em. Sau đó, nó bị bỏ lại để rơi vào tình trạng đổ nát và tại một thời điểm đã có những cuộc đàm phán về việc phá bỏ nó.

  Năm 2000, Cục Công dân, Văn hóa và Thể thao của chính phủ Tokyo, đã đề nghị cho thuê tài sản. Cuối năm đó, một người thuê đã được tìm thấy - một nhà điều hành nhà hàng. Ngôi nhà đã trải qua một đợt trùng tu đáng kể và mở cửa cho công chúng vào năm 2002. Nó đã hoạt động như một nhà hàng và cơ sở tiệc cưới Ogasawara-tei trong 20 năm qua. Khi thời hạn thuê sắp kết thúc, chính quyền Tokyo hiện đang tìm kiếm người thuê tiếp theo.

  Thời gian thuê tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2023 đến ngày 31 tháng 3 năm 2033, theo hợp đồng thuê thời hạn cố định 10 năm. Giá thuê có thể được đề xuất bởi người thuê tiềm năng như một phần của đề xuất, với hướng dẫn cho thuê tiêu chuẩn là 1,88 triệu Yên (khoảng 13.800 USD) mỗi tháng cộng với thuế và khoản đặt cọc 12 tháng. Ngoài ra còn có khoảng 82 triệu Yên để sửa chữa và bảo trì có thể sẽ được yêu cầu trong vòng 9 năm tới sẽ do người thuê chịu trách nhiệm.

  Các tiêu chí yêu cầu tổ chức cho thuê sử dụng tốt nhất giá trị lịch sử và văn hóa của tòa nhà, thực hiện các biện pháp để nơi nghỉ này mở cửa cho công chúng, quan tâm đến môi trường dân cư xung quanh và thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng.

  Yêu cầu kiểm tra phải được gửi trước ngày 4 tháng 7, với các chuyến tham quan riêng được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 7. Những người thuê quan tâm có thể gửi đề xuất thuê cho đến ngày 26 tháng 8. Chính phủ sẽ công bố người thuê được chọn vào đầu tháng 11 năm 2022.

  Nguồn: Văn phòng Công dân, Văn hóa và Thể thao Thủ đô Tokyo, ngày 23 tháng 6 năm 2022.

  Zalo
  Hotline