Người Hàn Quốc đặt mục tiêu cung cấp toàn cầu bằng việc khai trương nhà máy cáp gió ngoài khơi mới

Người Hàn Quốc đặt mục tiêu cung cấp toàn cầu bằng việc khai trương nhà máy cáp gió ngoài khơi mới

  Taihan Cable & Solution của Hàn Quốc đã khai trương giai đoạn đầu tiên của nhà máy cáp ngầm để cung cấp cho ngành công nghiệp gió ngoài khơi.

  Người Hàn Quốc đặt mục tiêu cung cấp toàn cầu bằng việc khai trương nhà máy cáp gió ngoài khơi mới

  Nguồn: Thái Hàn

  Nhà máy cáp ngầm có diện tích khoảng 44.800 mét vuông phía sau Bến tàu Godae tại Cảng Dangjin của Pyeongtaek, đang được xây dựng thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, tập trung vào sản xuất cáp liên mảng, đã được hoàn thiện và phê duyệt vào tháng 5.

  Sau một loạt thử nghiệm và sản xuất nguyên mẫu, nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận hành toàn diện, bắt đầu bằng việc sản xuất cáp liên mảng cho dự án gió ngoài khơi Yeonggwang Nakwol của Hàn Quốc.

  Giai đoạn thứ hai, bao gồm các cơ sở sản xuất cáp xuất khẩu, hiện đang được xây dựng với kế hoạch hoàn thành vào nửa đầu năm 2025.

  Nó sẽ có các cơ sở lưu hóa liên tục theo chiều dọc (VCV) để sản xuất cáp xuất khẩu và cáp HVDC và hiện đang trải qua giai đoạn xem xét cuối cùng để lựa chọn địa điểm.

  “Với việc hoàn thành cơ sở vật chất Bước 1 của nhà máy cáp ngầm số 1, giờ đây chúng tôi có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh về cáp ngầm dưới biển. Với việc mua lại CLV (Tàu rải cáp), giờ đây chúng tôi được trang bị thêm khả năng lắp đặt, định vị chúng tôi trở thành người thay đổi cuộc chơi trong ngành cáp ngầm toàn cầu,”  Phó Chủ tịch Taihan  Song Jong-min cho biết .

  “Chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc xây dựng bước thứ hai của nhà máy cáp ngầm 1 và nhà máy cáp ngầm 2 để xây dựng danh mục sản phẩm đa dạng và dựa trên đó, chúng tôi sẽ khám phá và theo đuổi các cơ hội toàn cầu.”

  Taihan thông báo vào tháng 12 năm 2023 rằng họ đã mua được tàu rải cáp (CLV) duy nhất của Hàn Quốc cho thị trường gió ngoài khơi. CLV, được mua với giá khoảng 38,4 triệu USD (khoảng 35,3 triệu EUR), được trang bị hệ thống tự đẩy và DP2 và có thể tải tới 4.400 tấn cáp dưới nước cùng một lúc.

  Tháng 4 này, công ty Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch thành lập một cơ sở thử nghiệm chuyên dụng cho cáp HVDC nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline