Nghị định MASE phân phối 163 triệu euro cho các thung lũng hydro ở Ý

Nghị định MASE phân phối 163 triệu euro cho các thung lũng hydro ở Ý

  Với Nghị định Giám đốc số. 102 ngày 27 tháng 6 năm 2024 , Bộ An ninh Năng lượng và Môi trường đã trao nhiều dự án sản xuất hydro xanh tại các khu công nghiệp không còn sử dụng mà chỉ được tài trợ một phần thông qua cuộc đấu thầu trước đó kết thúc vào tháng 4 năm 2023 hoặc đã được phê duyệt nhưng sau đó bị bỏ 'khô' do cạn kiệt vốn nên phải bổ sung thêm nguồn lực với tổng số tiền hơn 163 triệu euro.

  Đây là một phần (khoảng 63 triệu euro) quỹ còn lại từ thủ tục trước đó, mà 10 triệu khác gần đây đã được thêm vào do bị mất khoản đóng góp cho dự án do GREENSWITCH Srl trình bày, sau khi đơn vị đề xuất từ ​​bỏ, nhưng ở trên tất cả (90 triệu) nguồn tài trợ bổ sung do chương trình REPowerEU cung cấp chính xác để tăng cường biện pháp M2C2 I 3.1 của PNRR , "Sản xuất hydro ở các khu công nghiệp không sử dụng". Nguồn tài chính sẽ nhằm mục đích "cho phép hoàn thành ít nhất hai dự án bổ sung vào tháng 6 năm 2026 để sản xuất hydro tại các khu công nghiệp không sử dụng, ngoài các dự án đã được dự tính bởi biện pháp hiện tại" (do đó đạt được tối thiểu 12 dự án, khi mua hàng). công suất từ ​​1 đến 5 MW).

  Dựa trên những gì được báo cáo trong phụ lục của nghị định giám đốc nói trên, khoảng 65 triệu USD đã được phân bổ cho 14 dự án chỉ nhận được tài trợ một phần vào năm ngoái: trong trường hợp này, đối với mỗi sáng kiến, số tiền còn thiếu đã được thêm vào để trang trải toàn bộ số tiền. được yêu cầu đóng góp.

  Cụ thể đó là các dự án của: PANITA SRL (Puglia); RTI với Đối tác chính của Renco spa (Marche); RTI với Đối tác chính của ENGIE SERVICES Spa (Lazio); PHIMSpA (Piedmont); RTI với đối tác chính của AcegasApsAmga SpA (Friuli-Venezia Giulia); Mở rộng (Lombardy); SOTACARBO SPA (Sardinia); RTI với Đối tác chính của Hera SpA (Emilia-Romagna); MER MEC SpA (Basilicata); AUTOTRASPORTI PENSIERO SRL (Liguria); Compagnia Valdostana delle Acque spa (Valle d'Aosta); VẬY.F.INVEST. SRL (Campania); Môn thể thao ma thuật (Sicily); RTI giữa SASA SpA và ALPERIA SpA (Bolzano).

  Đối với 11 dự án khác, trong vòng đầu tiên đã được phê duyệt vì lý do kỹ thuật, nhưng sau đó vẫn không có nguồn lực do cạn kiệt (tất cả các nguồn lực ban đầu đã được phân bổ: 63 triệu euro 'dư' hiện đã có sẵn một phần, khoảng 17 triệu, từ "khoản tiết kiệm được ghi nhận trong phân bổ tài chính được giao cho các Khu vực và Tỉnh tự trị" và phần còn lại, tức là 46,6 triệu, "từ việc giảm các khoản đầu tư được trợ cấp sau những thay đổi của dự án và việc miễn trừ lợi ích của những người thụ hưởng") đã lên tới khoảng 98 triệu euro. Cụ thể đó là: RTI với GASENERGY SRL dẫn đầu (Puglia); RTI do GRENTHESIS Spa (Lazio) dẫn đầu; Energie Techfem srl (Tháng ba); Idroelettriche Riunite SpA (Piedmont); Esselunga (Lombardy); FIUME SANTO SPA (Sardinia); RTI với đối tác chính E.ON Business Solutions srl (Friuli Venezia Giulia); ANSELMO SRL (Liguria); JMG CRANES SPA (Emilia-Romagna); PRE Srl (Basilicata); CENTRO EDILE SANTA RITA SRL (Tuscany, sau này chỉ được tài trợ một phần).

  Do đó, chúng tôi có tổng cộng hơn 163 triệu. Và, nếu bạn tính toán cẩn thận, tất cả sẽ cộng lại: 63 triệu còn lại từ quy trình trước, cộng thêm 10 triệu sau khi từ bỏ GREENWITCH, trong đó được thêm 90 triệu tài nguyên bổ sung bắt nguồn từ việc tăng cường PNRR do REPowerEU sắp xếp .

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline