Ngành giao thông: ĐĂNG KÝ XE HYDRO TĂNG ĐÁNG KỂ TẠI TRUNG QUỐC

Ngành giao thông: ĐĂNG KÝ XE HYDRO TĂNG ĐÁNG KỂ TẠI TRUNG QUỐC

  Ngành giao thông: ĐĂNG KÝ XE HYDRO TĂNG ĐÁNG KỂ TẠI TRUNG QUỐC

  hydrogen registrations China

  Hơn 800 phương tiện chạy bằng hydro đã lăn bánh trên đường trong quý đầu tiên của năm. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), mức tăng 46%.
  Trên phạm vi toàn quốc, con số này rõ ràng là rất thấp, đặc biệt khi có 10.546 xe tải điện được bán trong cùng kỳ (tăng 146%). Tuy nhiên, khối lượng này cao hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Và khả năng di chuyển của hydro vừa mới bắt đầu. Trong số 801 phương tiện sử dụng pin nhiên liệu, có 359 phương tiện là xe tải (45% tổng số) và 162 phương tiện là xe buýt.

  Ngoài thông tin này được China Hydrogen Bulletin công bố, trang web chuyên ngành Automotive News còn lo ngại về sự dẫn đầu của Trung Quốc so với Hoa Kỳ trong ngành công nghiệp hydro. Theo bài báo, Bắc Kinh đang tìm cách thống trị một lĩnh vực khác ngoài pin. Và đề cập đến ví dụ về Refire, dự kiến nhu cầu sẽ tăng đột biến. Thay vì sản xuất 1.000 pin nhiên liệu mỗi năm cho xe tải và xe buýt, công ty có kế hoạch tăng sản lượng lên gấp 20 lần từ năm 2024 trở đi. Công ty hiện tự hào có một loạt pin nhiên liệu có công suất từ 117 đến 600 kW. Công ty đang trưng bày tại triển lãm Hydro + Tế bào nhiên liệu Châu Âu ở Hanover.

  Zalo
  Hotline