Newlight đóng 125 triệu USD để biến carbon thành túi thời trang và hơn thế nữa

Newlight đóng 125 triệu USD để biến carbon thành túi thời trang và hơn thế nữa

  Newlight đầu tư vốn cổ phần 125 triệu USD

  Newlight có trụ sở tại California, nơi mang đến một con đường sinh học mới để sản xuất nhựa, đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 125 triệu đô la do GenZero dẫn đầu. 

  Newlight  nhằm mục đích giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu bằng cách biến khí nhà kính thành tài nguyên. Bằng cách bắt chước cách tự nhiên, Newlight sử dụng vi khuẩn để biến carbon, không khí và metan thu được thành vật liệu sinh học hiệu suất cao, có thể phân hủy được gọi là AirCarbon®. 

  AirCarbon  là vật liệu sinh học được sử dụng để khử cacbon cho các ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều nhựa như thực phẩm và thời trang. 

  GenZero dẫn đầu vòng cấp vốn với sự tham gia của Oxy Low Carbon Ventures (OLCV), một công ty con của Occidental (Oxy) và Charter Next Generation (CNG).

  GenZero  là một công ty nền tảng đầu tư thuộc sở hữu của Temasek đang tìm cách tăng cường các nỗ lực khử cacbon trên toàn cầu và cung cấp các giải pháp khí hậu tích cực và có thể mở rộng.

  Bày tỏ lòng biết ơn vì đã đạt được cột mốc quan trọng này, Giám đốc điều hành Newlight Mark Herrema lưu ý rằng:

  “Vòng vốn này đại diện cho một bước ngoặt đối với Newlight, nơi chúng tôi có cơ hội xây dựng dựa trên 20 năm nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa, đồng thời mở rộng quá trình khử cacbon sinh học ở quy mô lớn.”

  Khai thác sức mạnh của thiên nhiên 

  Bên cạnh hiện tượng nóng lên toàn cầu, thế giới cũng đang phải đối mặt với lượng rác thải nhựa ngày càng tăng, với hàng trăm triệu tấn được thải ra mỗi năm. Mỗi vấn đề môi trường này cần có giải pháp cụ thể để giải quyết. Nhưng với công nghệ của Newlight, cả hai vấn đề đều có thể được giải quyết cùng một lúc.

  Có ba cách để  biến CO2 thành nhựa : điện hóa, xúc tác nhiệt và sinh học. Newlight đang khai thác con đường cuối cùng hoặc cách thức tự nhiên để chuyển đổi sinh học khí nhà kính thành polyme bằng cách sử dụng vi khuẩn tìm thấy trong đại dương.

  Những vi sinh vật này ăn khí nhà kính để phát triển một phân tử bên trong tế bào của chúng gọi là  PHB (polyhydroxybutyrate) . Phân tử này được tìm thấy trong hầu hết sự sống trên Trái đất và được sử dụng bởi các sinh vật sống như lá cây làm phương tiện lưu trữ năng lượng sinh học và carbon. 

  PHB có thể nấu chảy và tạo khuôn sau khi được tinh chế, khiến nó trở nên lý tưởng để cung cấp các chức năng vật liệu khác nhau. AirCarbon tận dụng tất cả các đặc tính tự nhiên và hiệu suất cao của PHB.

  Theo trọng lượng, AirCarbon có khoảng 40% oxy và 60% carbon.

  Nhựa tổng hợp rất khó xử lý vì nó không biến mất vì nó không tồn tại tự nhiên trong môi trường. AirCarbon thì khác; vì đó là lẽ tự nhiên, tự nhiên biết cách giải quyết. 

  Vật liệu âm carbon Newlight

  Nguồn: trang web Newlight

  Khi được thực hiện bằng cách sử dụng  năng lượng tái tạo , quá trình sản xuất AirCarbon là âm tính carbon. Điều đó có nghĩa là nó thu giữ hoặc tiêu hủy nhiều carbon dioxide hoặc chất tương đương hơn lượng nó thải ra.

  • Dấu chân AirCarbon:  -87,76 kg CO2e/kg  được chứng nhận bởi Carbon Trust.

  Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, Newlight đã đạt được những tiến bộ trong thiết kế công nghệ, tinh chế và hiệu suất vật liệu tại nhà máy thí điểm Eagle 3. Đây là hoạt động quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới khai thác sức mạnh của thiên nhiên để hút carbon và biến nó thành tài nguyên. 

  Điều này cho phép công ty nấu chảy AirCarbon và sử dụng nó để chế tạo mọi thứ từ sợi, tấm cho đến các bộ phận rắn. Các sản phẩm thu được có thể thay thế những thứ như nhựa tổng hợp và da động vật.

  Vật liệu âm cacbon cho Net Zero

  Ngày nay, Newlight cung cấp các vật liệu dựa trên AirCarbon tới hơn 5.000 địa điểm trên toàn thế giới. Khách hàng và đối tác của họ bao gồm các ngành dịch vụ thực phẩm, khách sạn, thời trang và ô tô. Vì các đồ dùng thực phẩm như ống hút và dao kéo chiếm phần lớn lượng nhựa gây ô nhiễm đại dương nên Newlight tập trung vào sản xuất đồ ăn Restore.

  Sản phẩm phục hồi AirCarbon

  Ứng dụng quan trọng khác của AirCarbon là thời trang dưới nhãn hiệu Covalent của họ với các sản phẩm mẫu sau.

  Túi thời trang cộng hóa trị AirCarbon

  Khoản  đầu tư vốn 125 triệu USD  sẽ cho phép Newlight mở rộng sản xuất AirCarbon để tạo ra vật liệu không thải cacbon ở quy mô toàn cầu. Nó sẽ tăng quy mô sản xuất đáng kể tại cơ sở hiện tại ở California và một cơ sở mới đang được xây dựng ở Ohio. 

  Ngoài hỗ trợ tài chính, Newlight còn đồng ý với CNG thương mại hóa các loại phim đặc biệt làm từ AirCarbon. Họ cũng đã ký một thỏa thuận với OLCV để sử dụng hệ thống Thu khí trực tiếp (DAC) của OLCV   cho các nhà máy sản xuất AirCarbon. 

  OLCV dẫn đầu việc xây dựng Stratos, nhà máy DAC lớn nhất thế giới ở Texas, đồng thời phát triển các trung tâm cô lập trên khắp khu vực Bờ Vịnh. Mục tiêu là cung cấp các giải pháp loại bỏ carbon nhanh chóng và quy mô lớn để giúp giải quyết khủng hoảng khí hậu. 

  DAC mang lại cơ hội đổi mới để cung cấp carbon làm nguyên liệu thô để tạo ra các sản phẩm có hàm lượng carbon âm. 

  Cả GenZero và OLCV đều nhận thấy công nghệ của Newlight có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu về vật liệu có hàm lượng carbon âm và đẩy nhanh lộ trình hướng tới  mức phát thải ròng bằng 0 .

  AirCarbon hiện được sử dụng để phát triển và sản xuất sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với mục đích biến các sản phẩm hàng ngày thành nỗ lực hướng đến người tiêu dùng nhằm giảm lượng khí thải carbon. 

  Theo Herrema, sứ mệnh của họ là “cung cấp cho các công ty một con đường có thể đo lường được và có thể mở rộng để giúp họ khử cacbon cho sản phẩm của mình và tiến gần hơn đến một thế giới không có lưới”.

  Cách tiếp cận đổi mới của Newlight nhằm biến carbon thành vật liệu sinh học là một cột mốc quan trọng trong việc giải quyết cả vấn đề biến đổi khí hậu và rác thải nhựa. Khoản đầu tư 125 triệu USD sẽ cho phép Newlight mở rộng quy mô sản xuất vật liệu âm carbon trên toàn cầu.

  Zalo
  Hotline