NỀN KINH TẾ HYDRO SẠCH ĐANG ĐẠT ĐÀM: TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG

NỀN KINH TẾ HYDRO SẠCH ĐANG ĐẠT ĐÀM: TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG

  Thử thách rất đơn giản: Giải quyết một vấn đề tồn tại cả thế kỷ chỉ trong phạm vi một thế hệ.

  Giày sneaker và

  Khái niệm non trẻ về nền kinh tế hydro xuất hiện khoảng 20 năm trước, sau những câu chuyện thành công xung quanh năng lượng tái tạo. Năng lượng sạch đã được đưa vào cuộc thảo luận quốc gia, một chủ đề đáng được quan tâm và đầu tư.  

  Thử thách rất đơn giản: Giải quyết một vấn đề tồn tại cả thế kỷ chỉ trong phạm vi một thế hệ. Rõ ràng là cần phải có hỗn hợp năng lượng lành mạnh để đáp ứng các mục tiêu khử cacbon toàn cầu đầy tham vọng và đối với nhiều người trong chúng ta đang dẫn đầu ngành năng lượng, hydro sẽ là thành phần chính trong hỗn hợp đó. Hội nghị về khí hậu COP28 gần đây bao gồm lời kêu gọi hành động chung nhằm sản xuất các sản phẩm phái sinh cho ngành vận tải biển vào năm 2030 – đây chỉ là động lực mới nhất để tạo động lực cho một tương lai sạch chạy bằng hydro. 

  Một đợt tăng cường khác đang được tiến hành ở Delta, Utah. Vào cuối tháng 11, dự án IPP Renewed của Cơ quan Điện lực Intermountain đã nhận các tuabin khí mới đầu tiên có khả năng chạy bằng nhiên liệu hỗn hợp hydro khi khởi động, với kế hoạch chuyển đổi tới 100% nhiên liệu hydro vào năm 2045 hoặc sớm hơn. Công nghệ tuabin đã được Mitsubishi Power xác nhận để hỗ trợ quá trình chuyển đổi phức tạp nhưng quan trọng sang lưới điện sạch. 

  Công việc ở Utah là một phần truyền cảm hứng trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm tạo ra một thị trường có thể mở rộng cho hydro sạch. Ngành điện có thể dẫn đầu việc tạo ra một hệ sinh thái hydro thịnh vượng bằng cách mô phỏng các đặc tính của chính hydro: 

  · Đứng đầu. 

  · Hãy hợp tác. 

  · Hãy dồi dào. 

  Khi chúng tôi đạt được các cột mốc quan trọng, sự hỗ trợ từ chính phủ và các bên liên quan chính trong ngành đang tăng lên. Chúng ta cần phát huy động lực này để đẩy nhanh nền kinh tế hydro. 

  Hãy là người đi đầu 
  Vì không thải ra carbon khi tiêu thụ, hydro là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các ứng dụng hiện đang phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, từ sản xuất điện đến sản xuất thép. Nhưng mặc dù hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn nhưng nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn đầu tiên cho quá trình khử cacbon. 

  Trong lịch sử, ngành này đã phải đối mặt với hai thách thức. Thứ nhất, sản xuất hydro sạch quá nhỏ đối với nhiều ứng dụng ở quy mô công nghiệp, tạo ra một nhược điểm: Không có lời hứa về nguồn cung đầy đủ, các ngành công nghiệp đã không phát triển công nghệ và xây dựng cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nhu cầu lớn hơn - điều này tạo ra rất ít động lực để sản xuất. tăng cường cung cấp. Thứ hai, 95% nguồn cung cấp hydro hiện tại được tạo ra thông qua các quá trình phát thải khí nhà kính. 

  Ngày nay, sự hợp tác chưa từng có đang giúp thay đổi những cơn gió ngược đó. Một ví dụ nằm cạnh IPP Renewed, nơi vào năm 2019, Mitsubishi Power và Magnum Development đã thành lập liên doanh nhằm tạo ra trung tâm hydro sạch quy mô công nghiệp và tiện ích đầu tiên trên thế giới. Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ sản xuất và lưu trữ hydro để cung cấp năng lượng cho các tua-bin khí tiên tiến hiện có tại IPP Renewed, dự kiến ​​sẽ sử dụng nhiên liệu hỗn hợp hydro khi nhà máy khởi động vào năm 2025. 

  Việc sử dụng đó và nhiều mục đích khác đang được xem xét đối với hydro, ít chắc chắn hơn nhiều khi dự án bắt đầu. Vào thời điểm đó, nhóm ở Mitsubishi Power được thông báo rằng chúng tôi đang ném tiền vào một thí nghiệm khoa học. Kể từ đó, sự tiến bộ nhanh chóng đã thay đổi những quan điểm đó. Đầu năm nay, Magnum Development đã trở thành công ty của Chevron USA Inc., thông qua Công ty Năng lượng Mới. Kể từ khi việc xây dựng ACES Delta Hub bắt đầu vào tháng 6 năm 2022, hai hang động đang được khai thác gần một dặm dưới lòng đất, mỗi hang có kích thước xấp xỉ Tòa nhà Empire State. Hơn một nửa số thiết bị hệ thống điện phân quy mô lớn đã xuất hiện trong năm nay.  

  Mỗi bước của dự án dường như là không thể, hoặc ít nhất là không thể thực hiện được – cho đến khi nó được hoàn thành.  

  Cơ sở đột phá dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025, khi máy điện phân 220 megawatt sẽ bắt đầu chuyển đổi năng lượng tái tạo thành hydro xanh. Để so sánh, chưa đầy hai năm trước, tổng công suất điện phân của thế giới chỉ hơn 280 megawatt. ACES Delta Hub tăng gần gấp đôi sản lượng hydro toàn cầu bằng cách sử dụng năng lượng hoàn toàn tái tạo. 

  Thành tích này thể hiện sức mạnh của việc lấy một ý tưởng đầy cảm hứng và có lòng can đảm để biến nó thành hành động – và thành hiện thực. Di chuyển trước không chỉ có nghĩa là di chuyển sớm. Nó có nghĩa là phải có sự can đảm để hành động trước khi có câu trả lời đầy đủ, trước những lời chỉ trích. Chúng tôi cần tinh thần tiên phong này lan tỏa khắp ngành để mở khóa từng làn sóng đổi mới và giải pháp liên tiếp. 

  Hãy hợp tác để đẩy nhanh tiến độ 

  Một trong những đặc tính hấp dẫn nhất của hydro là nó kết hợp một cách tự nhiên với các nguyên tử khác để tạo ra thứ gì đó mới. Kết hợp nó với carbon, bạn sẽ có được khí đốt tự nhiên; với oxy, bạn sẽ có nước; và với nitơ, bạn sẽ có amoniac. Tính linh hoạt của hydro cho phép nó có nhiều tác dụng hơn là một loại nhiên liệu. Nó có thể lưu trữ năng lượng tái tạo một cách hiệu quả và ổn định trong thời gian dài - lâu hơn nhiều so với công nghệ pin hiện tại. 

  Khả năng đó rất quan trọng vì lượng năng lượng được tạo ra bởi gió và mặt trời thay đổi theo từng ngày và theo mùa. Ví dụ, vào mùa xuân và đầu mùa hè, nhiều vùng ở Mỹ sản xuất nhiều điện tái tạo hơn mức chúng ta sử dụng. Vào mùa thu và mùa đông, chúng ta sản xuất ít hơn. Hydro sạch giúp chúng ta làm dịu đi sự biến động: sử dụng năng lượng tái tạo dư thừa trong mùa cao điểm để tạo ra hydro, lưu trữ khí đốt, sau đó sử dụng nó để sản xuất điện cho lưới điện khi nhu cầu vượt quá cung. 

  ACES Delta Hub được hưởng lợi từ một số nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và chi phí thấp nhất quốc gia, nhưng tính linh hoạt chỉ có nghĩa là linh hoạt. Điều quan trọng cần lưu ý là các khu vực địa lý khác yêu cầu các giải pháp khác nhau. Ví dụ, khu vực Pennsylvania-Ohio-West Virginia đang phát triển một cơ sở sản xuất hydro quy mô lớn được cung cấp năng lượng từ khí đốt tự nhiên, cơ sở này sẽ sử dụng công nghệ cô lập để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Mẫu số chung ở đây: tính hữu ích của hydro. 

  Trở nên dồi dào thông qua đổi mới ở quy mô 

  Hydro là nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ và chúng ta cần tận dụng sự dồi dào đó để có thêm hydro sạch trên Trái đất. Nhờ những người tiên phong đổi mới và quan hệ đối tác mới, chúng tôi đang đạt được tiến bộ. Nguồn cung tăng đang thúc đẩy nhu cầu mới. Theo IEA, các công ty tư nhân sẽ tạo ra khoảng 5 triệu tấn nhu cầu hydro phát thải thấp trong thời gian tới và các sáng kiến ​​hợp tác quốc tế bao gồm các cam kết đáp ứng nhu cầu thêm 3 triệu tấn nữa vào năm 2030. Cơ hội sử dụng hydro sạch đang bắt đầu để mở rộng sang các ngành công nghiệp, bao gồm vận tải đường bộ và vận tải đường dài. Các lĩnh vực khó giảm bớt khác, chẳng hạn như sản xuất thép và sản xuất amoniac, dường như đã sẵn sàng đi theo.  

  Sự dồi dào không chỉ là cung cấp đủ hydro sạch để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Nó cũng sẽ làm giảm chi phí nhanh chóng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng. 

  Tại Mitsubishi Power, chúng tôi đã đầu tư vào việc thúc đẩy sự phong phú bằng cách tạo ra cơ sở xác nhận tích hợp đầu tiên trên thế giới cho công nghệ hydro tại Công viên Hydro Takasago ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Dự án này cho phép chúng tôi xác nhận các công nghệ hydro mới, mang lại niềm tin cho khách hàng và đối tác khi chúng tôi phát triển các giải pháp giúp các ngành công nghiệp mở rộng quy mô nhanh chóng. Mẫu này cần được lặp lại trong toàn ngành. 

  Hành động với niềm tin 

  Phải mất 20 năm, hydro mới nổi lên như một trong những giải pháp then chốt cho thách thức toàn cầu đang được xác định của thế hệ này. Chúng ta sẽ cần thêm những người tiên phong mạnh dạn bước tiếp và phát triển những cách thức mới để sản xuất, lưu trữ và vận chuyển hydro không chứa carbon cho từng cơ hội và trường hợp sử dụng phát sinh. Với những cộng tác viên đầy quyết tâm và tài năng sẵn sàng tham gia vào các dự án đó, hydro sạch sẽ trở nên dồi dào và tiết kiệm hơn, cuối cùng giúp biến tương lai của chúng ta trên hành tinh này trở nên bền vững và công bằng hơn cho tất cả mọi người.  

      
  Hydro: Tại sao là bây giờ và để làm gì?
  Tại Mitsubishi Power, chúng tôi sẵn sàng đổi mới trong quá trình khử cacbon, thúc đẩy
  hợp tác chiến lược mới và thương mại hóa các giải pháp mới - tất cả những điều này sẽ giúp thế giới đạt được
  mục tiêu không phát thải cacbon vào năm 2040 hoặc sớm hơn.

  TẢI BÁO CÁO NGAY

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline