Nel ASA: Nhận đơn đặt hàng thiết bị điện phân 40 MW từ Bondalti

Nel ASA: Nhận đơn đặt hàng thiết bị điện phân 40 MW từ Bondalti

  Oslo, Na Uy–  Nel Hydrogen Electrolyser AS, một công ty con của Nel ASA (Nel, OSE:NEL), đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị điện phân kiềm công suất 40 MW trị giá khoảng 11 triệu EUR với Bondalti cho giai đoạn đầu tiên của dự án H2 Enable ở Estarreja, Bồ Đào Nha

  nel asa nhận đơn đặt hàng thiết bị điện phân 40 mw từ bondalti

   Giám đốc điều hành của Nel, Håkon Volldal cho biết: “Chúng tôi tiếp tục có được động lực tốt cho các máy điện phân của mình và chúng tôi rất vui khi được hợp tác với một công ty chất lượng như Bondalti, một khách hàng thú vị cam kết khử cacbon”.

  Bondalti là công ty lớn nhất trong ngành hóa chất Bồ Đào Nha. Nhà máy điện phân, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2026, sẽ bơm hydro xanh vào lưới khí đốt tự nhiên, cung cấp dịch vụ vận chuyển đường dài và đáp ứng nhu cầu hydro của Bondalti cho các quá trình hóa học.

  Các mục tiêu chiến lược của khách hàng bao gồm việc kết hợp đáng kể hydro xanh vào chuỗi giá trị của mình, với mục đích khử cacbon trong các hoạt động hiện tại, đồng thời góp phần hướng tới các mục tiêu về khí hậu và năng lượng được thiết lập ở cấp độ Châu Âu, đặc biệt là các mục tiêu “Fit for 55”. ” sáng kiến ​​​​cho ngành hóa chất.

  “Cam kết của chúng tôi về việc khử cacbon không phải là mới, chúng tôi đã kết hợp 40% năng lượng tái tạo vào các hoạt động của mình và giá trị này sẽ là 100% vào năm 2030. Dự án H2 Enable là một cột mốc quan trọng khác trong việc giảm lượng khí thải carbon ở Estarreja Chemical Phức tạp, cũng như đóng góp lớn vào việc khử cacbon cho các lĩnh vực khó giảm thiểu khác”,  COO của Bondalti, André de Albuquerque cho biết.

  Đây là đơn đặt hàng chắc chắn cho ngăn xếp kiềm. Gỗ đã được ký hợp đồng làm EPC cho nghiên cứu FEED. Các điện cực sẽ được sản xuất tại cơ sở Herøya ở Na Uy, dây chuyền sản xuất máy điện phân hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới.

  Zalo
  Hotline