National Grid công bố chiến lược đầu tư 60 tỷ bảng Anh

National Grid công bố chiến lược đầu tư 60 tỷ bảng Anh

  Khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ nâng cao giá trị cổ đông và hỗ trợ thêm hơn 60.000 việc làm.

  Giày sneaker và

  Khoản đầu tư này có thể mang lại mức tăng trưởng tài sản hàng năm là 10%, nâng tài sản của tập đoàn lên 100 tỷ bảng Anh vào năm 2029. Nhà cung cấp hình ảnh: T. Schneider/Shutterstock.com.

  Công ty tiện ích điện và khí đốt đa quốc gia của Anh National Grid đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 60 tỷ bảng Anh (76,3 tỷ USD) để chuyển đổi mạng lưới của mình đến năm 2028.

  Động thái chiến lược này sẽ mang lại mức tăng trưởng tài sản hàng năm khoảng 10%, đẩy tài sản của tập đoàn lên tới 100 tỷ bảng Anh vào năm 2029.

  Khoản đầu tư này không chỉ được kỳ vọng sẽ nâng cao giá trị cổ đông và hỗ trợ thêm hơn 60.000 việc làm mà còn đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong hệ thống năng lượng, phù hợp với nhu cầu của các nền kinh tế ngày càng kỹ thuật số và điện khí hóa.

  Để tài trợ cho việc mở rộng, National Grid đang chuẩn bị cho việc phát hành quyền được bảo lãnh đầy đủ trị giá 7 tỷ bảng Anh.

  Công ty cũng đang tối ưu hóa hoạt động của mình bằng cách thoái vốn bộ phận năng lượng tái tạo trên bờ của Hoa Kỳ, National Grid Renewables và tài sản LNG có trụ sở tại Vương quốc Anh, Grain LNG.

  Các quyết định được công bố cùng với kết quả tài chính của năm 2023. Công ty báo cáo tổng doanh thu là 19,85 tỷ bảng Anh, giảm 8% so với 21,6 tỷ bảng Anh của năm trước.

  Chi phí vận hành của Lưới điện Quốc gia đã giảm 13%, xuống còn 15,4 tỷ bảng Anh từ mức 17,7 tỷ bảng Anh của năm trước.

  Lợi nhuận hoạt động cơ bản đã tăng 4% lên 4,8 tỷ bảng Anh, với mức tăng 6% theo tỷ giá tiền tệ không đổi.

  Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động theo luật định cho các hoạt động liên tục đã giảm 8% xuống còn 4,5 tỷ bảng Anh, chủ yếu do các khoản phí đặc biệt không dùng tiền mặt trong năm 2023/24.

  Bất chấp sự suy giảm về thu nhập theo tiêu chuẩn báo cáo tài chính quốc tế theo luật định, giảm 18% xuống còn 2,2 tỷ bảng Anh so với 2,7 tỷ bảng Anh của năm trước, thu nhập cơ bản của National Grid đã được cải thiện, đạt 2,8 tỷ bảng Anh - tăng 6%.

  Vốn đầu tư của công ty cũng đã tăng lên 8,23 tỷ bảng Anh, tăng 8% so với mức 7,59 tỷ bảng Anh của năm trước, nhờ đầu tư sớm vào chương trình đầu tư truyền tải chiến lược tăng tốc (ASTI) của Truyền tải Điện Vương quốc Anh, các dự án truyền tải mới ở New York, bao gồm dự án Kết nối đường dẫn thông minh và tăng chi tiêu cho tình trạng tài sản và hiện đại hóa lưới điện ở New England.

  Giám đốc điều hành Lưới điện Quốc gia John Pettigrew cho biết: “Chúng tôi sẽ đầu tư 60 tỷ bảng Anh trong 5 năm tính đến cuối tháng 3 năm 2029 – gần gấp đôi mức đầu tư trong 5 năm qua.

  “Sự sẵn sàng của chúng tôi để thực hiện bước này được nhấn mạnh bởi một năm nữa có hiệu quả hoạt động và tài chính mạnh mẽ, với lợi nhuận hoạt động cơ bản và EPS cơ bản [thu nhập trên mỗi cổ phiếu] đều tăng 6% theo đồng tiền không đổi, với khoản đầu tư kỷ lục 8,2 tỷ bảng Anh trên toàn tập đoàn. ”

  “Ở Anh, 17 dự án truyền tải lớn trong đất liền và ngoài khơi của chúng tôi đang tiến triển nhanh chóng và ở Mỹ, việc nâng cấp vùng ngoại ô trị giá 4 tỷ USD của chúng tôi đang được tiến hành, thể hiện khoản đầu tư lớn nhất vào mạng lưới truyền tải điện của New York trong hơn một thế kỷ.

  “Cáp kết nối thứ sáu của chúng tôi, Viking Link tới Đan Mạch, đã đi vào hoạt động vào tháng 12 và là cáp HVDC trên đất liền và dưới biển dài nhất thế giới, thể hiện khả năng đẳng cấp thế giới của Lưới điện Quốc gia.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline