Năng lượng tái tạo MOL và EDF hợp tác để thúc đẩy phát triển gió ngoài khơi và hydro xanh

Năng lượng tái tạo MOL và EDF hợp tác để thúc đẩy phát triển gió ngoài khơi và hydro xanh

  Công ty vận tải Nhật Bản Mitsui OSK Lines, Ltd. (MOL) và công ty năng lượng tái tạo EDF Renewables của Pháp đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác thúc đẩy phát triển năng lượng gió ngoài khơi và các hoạt động kinh doanh liên quan cũng như khuyến khích phát triển năng lượng hydro xanh.

  Tua bin nổi ngoài khơi của Provence Grand Large (Pháp), tua bin nổi đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ TLP©CAPA CORORATE/EDF RENEWABLES

  Tua bin nổi ngoài khơi của Provence Grand Large (Pháp), tua bin nổi đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ TLP ©CAPA CORORATE/EDF RENEWABLES

  MOL cho biết: “Với Biên bản ghi nhớ này, cả hai đối tác đều mong muốn hợp tác và tập hợp chuyên môn cũng như kinh nghiệm tương ứng và bổ sung cho nhau về năng lượng gió ngoài khơi cũng như các giải pháp hydro xanh”.

  MOL cho biết thêm: “EDF Renewables và MOL đặt mục tiêu đóng góp vào các mục tiêu về năng lượng gió ngoài khơi và đáp ứng các chiến lược hydro hướng tới một tương lai ròng không có carbon”.

  Frèdèric Belloy , Phó Chủ tịch Điều hành Quốc tế của EDF Renewables, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tăng tốc quan hệ đối tác với MOL. Là một phần của nhóm dẫn đầu toàn cầu về năng lượng carbon thấp với tham vọng tăng trưởng đáng kể về năng lượng tái tạo và hơn 10 Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi, chúng tôi rất quan tâm đến sự đổi mới trong tương lai về vận tải hàng hải cả trong kinh doanh gió ngoài khơi và phát triển hydro xanh trên toàn thế giới, đồng thời cam kết đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Nhật Bản."

  Masayuki Sugiyama , Giám đốc Điều hành, Dự án Năng lượng gió & Giải pháp Năng lượng Carbon, MOL, cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự có cơ hội tăng cường hợp tác thông qua Biên bản ghi nhớ này. Với EDF Renewables, công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và vận hành các trang trại gió ngoài khơi và các dự án hydro xanh trên phạm vi quốc tế, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các trang trại gió ngoài khơi và các dự án hydro xanh trên toàn thế giới."

  Zalo
  Hotline