Năng lượng mặt trời trên mái nhà trên radar của Lion Energy cho trung tâm hydro Queensland

Năng lượng mặt trời trên mái nhà trên radar của Lion Energy cho trung tâm hydro Queensland

  Nhà phát triển dầu khí Úc Lion Energy đang xem xét sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà để giúp cung cấp năng lượng cho cơ sở phân phối và sản xuất hydro xanh tích hợp được phê duyệt cho Cảng Brisbane ở Queensland.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Năng lượng sư tử

  Lion Energy đã nhận được phê duyệt phát triển từ Cơ quan Đánh giá và Giới thiệu Bang Queensland cho dự án Cảng Brisbane, dự kiến ​​khi đi vào hoạt động sẽ có khả năng tạo ra hơn 150.000 tấn hydro xanh mỗi năm.

  Việc phê duyệt này giúp Lion bật đèn xanh cho giai đoạn xây dựng, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2024 với việc vận hành trung tâm sản xuất hydro và tiếp nhiên liệu dự kiến ​​vào nửa cuối năm nay.

  Chủ tịch điều hành Lion Tom Soulsby cho biết trung tâm hydro xanh hướng đến các đội xe di chuyển hạng nặng với trọng tâm ban đầu là cung cấp hydro cho đội xe buýt công cộng trong nước, đội xe tải và máy phát điện pin nhiên liệu cho ngành xây dựng và khai thác mỏ.

  Ông nói: “Vị trí tại Cảng Brisbane có tính chiến lược cao do nằm gần phần lớn hơn 70 bến xe buýt của Brisbane, đồng thời cũng có lưu lượng phương tiện hạng nặng đáng kể đến và đi từ cảng”.

  “Cơ sở của chúng tôi ban đầu sẽ sản xuất và phân phối khoảng 420 kg hydro xanh mỗi ngày, nhưng với khả năng nhanh chóng tăng gấp đôi sản lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.”

  Lion có trụ sở tại Tây Úc cho biết cơ sở này sẽ bao gồm tất cả các thiết bị cần thiết để tạo ra và phân phối hydro xanh, cũng như khả năng nạp hydro nén vào xe kéo ống để vận chuyển đến các địa điểm khác.

  Lion cho biết họ đã mua thiết bị quan trọng, bao gồm hai máy điện phân và đang cùng thảo luận với Cảng Brisbane về các khoản đầu tư tiềm năng vào việc cung cấp năng lượng mặt trời tại cảng để giúp cung cấp năng lượng cho cơ sở.

  Trong năm tài khóa 23, khoảng 23% tổng năng lượng của Cảng Brisbane được tạo ra bằng năng lượng tái tạo tại chỗ. Cảng hiện đã có gần 2 MW năng lượng mặt trời trên mái nhà trên cả các tòa nhà do cảng quản lý và cho thuê, đồng thời chính quyền có kế hoạch lắp đặt thêm năng lượng mặt trời trên mái nhà theo tiêu chuẩn khi phát triển cảng mới như một phần trong cam kết mang lại kết quả thiết kế bền vững cho khách hàng và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2030.

  Trung tâm này cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng từ nguồn điện tái tạo sẵn có thông qua Chứng chỉ phát điện quy mô lớn (LGC) và bằng cách tìm nguồn cung ứng trực tiếp từ các nhà cung cấp năng lượng tái tạo hiện có thông qua các hợp đồng mua bán điện.

  Soulsby, người cho biết sự chấp thuận của chính phủ có thể là nơi đầu tiên cho một trung tâm sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro xanh ở một thành phố thủ đô lớn ở Australia, cho biết địa điểm Brisbane là địa điểm đầu tiên cho một mạng lưới các kho tiếp nhiên liệu hydro được đề xuất trên khắp miền đông Australia.

  Ông nói: “Chúng tôi tự hào mang đến cơ sở hydro xanh có quy mô thương mại đầu tiên ở Queensland. “Dự án của chúng tôi sẽ ngay lập tức mang lại lợi ích cho cộng đồng bằng cách cho phép các công ty xe buýt vận hành xe buýt chạy bằng hydro sạch trong khu vực đô thị Brisbane.”

  “Việc lắp đặt của chúng tôi cũng sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp khác tự tin thử nghiệm nhiều loại phương tiện chạy bằng hydro trong tương lai gần, chẳng hạn như máy khuấy xi măng, xe chở rác và tất cả các phương tiện hạng nặng khác mà công nghệ pin chưa đáp ứng đủ.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline