Năng lượng amoniac Mejillones: amoniac tái tạo ở Chile

Năng lượng amoniac Mejillones: amoniac tái tạo ở Chile

  Bổ sung vào danh sách các dự án amoniac quy mô lớn đang mở rộng ở quốc gia Nam Mỹ này, Mejillones Ammonia Energy (MAE) đã xúc tiến kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất amoniac tái tạo công suất 600.000 tấn mỗi năm có trụ sở tại thành phố Mejilliones, miền Bắc Chile.

  Một dự án amoniac tái tạo quy mô lớn mới sẽ sản xuất amoniac tái tạo bằng năng lượng mặt trời ở Mejillones, Chile. Nguồn: Mussels Amoniac Energy.

  Một dự án amoniac tái tạo quy mô lớn mới sẽ sản xuất amoniac tái tạo bằng năng lượng mặt trời ở Mejillones, Chile. Nguồn: Mussels Amoniac Energy.

  Sau khi hoàn thành 3 năm nghiên cứu tiền khả thi và khả thi, công ty đã gửi Nghiên cứu tác động môi trường (EIS) của Dự án Volta tới Hệ thống đánh giá tác động môi trường (EIAS).

  Dự án sẽ được cung cấp năng lượng bởi một công viên năng lượng mặt trời 600 MW và sẽ có một nhà máy khử mặn nước hiện có. MAE cũng đang nghiên cứu việc sử dụng nước thải. Nhà máy sẽ được hoàn thành theo hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên chứa 300.000 tấn amoniac tái tạo mỗi năm, sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2027.

  Dự án dự kiến ​​có tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỷ USD, tạo ra tổng cộng 2.200 việc làm (1.700 việc làm trong quá trình xây dựng và khoảng 500 việc làm trực tiếp và gián tiếp khi đi vào hoạt động). 

  Mặc dù chưa cụ thể hóa ở giai đoạn này, MAE đang tổ chức các cuộc đối thoại về việc thực hiện và các mối quan hệ đối tác chiến lược tiềm năng. 

  Dự án Volta đã đặt ra các tiêu chuẩn cao về kỹ thuật và môi trường cho quá trình phát triển của mình, kết hợp hiệu quả sử dụng tài nguyên làm tiêu chí định hướng cho thiết kế của dự án. Nó cũng đã tìm cách tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có, nhằm mục đích tạo ra các cơ hội kinh tế tuần hoàn cho việc cung cấp nước. Ngoài ra, dự án Volta đã kết hợp chiến lược thu hút sự tham gia sớm của cộng đồng bao gồm quá trình tham gia của người dân trước khi đánh giá môi trường. Tại MAE, chúng tôi đã tạo ra các trường hợp tham gia và liên lạc thường xuyên với cộng đồng và chính quyền địa phương để đồng hành cùng các giai đoạn phát triển và vận hành khác nhau của dự án.

  Việc đệ trình EIS này là một cột mốc quan trọng để ngành này trở thành hiện thực đối với đất nước và là một bước tiến tới quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp ở Mejillones và Chile. 

  Gonzalo Moyano, Giám đốc điều hành MAE trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông El Mercurio, ngày 22 tháng 2 năm 2024
  [Amoniac và hydro] là những chất bổ sung chứ không phải đối lập nhau. Một mặt, amoniac là một cách hiệu quả và an toàn để vận chuyển hydro xanh. Mặt khác, amoniac mang lại cơ hội khử cacbon trong các lĩnh vực cụ thể có tiềm năng cao…

  Amoniac là một trong những hợp chất hóa học được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới và có lịch sử sử dụng công nghiệp lâu dài. Nhờ đó, công nghệ và cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc vận chuyển và thương mại hóa ở cấp độ toàn cầu đã tồn tại.

  Gonzalo Moyano, Giám đốc điều hành của MAE, trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông El Mercurio, ngày 22 tháng 2 năm

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline