Na Uy và Singapore tăng cường quan hệ để phát triển hơn nữa chuỗi giá trị hydro

Na Uy và Singapore tăng cường quan hệ để phát triển hơn nữa chuỗi giá trị hydro

  Diễn đàn Hydro Na Uy (NHF) và Hiệp hội Pin nhiên liệu và Hydro của Singapore (HFCAS) đã đồng ý về mối quan hệ đối tác dựa trên hydro.

  Na Uy và Singapore tăng cường mối quan hệ để phát triển hơn nữa chuỗi giá trị hydro

  Theo Biên bản ghi nhớ (MoU), hai tổ chức sẽ trao đổi về chính sách và khung pháp lý để hỗ trợ việc sử dụng hydro.

  Một tuyên bố được đưa ra giải thích mối quan hệ hợp tác này sẽ “thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác song phương trong công nghiệp và nghiên cứu, cũng như khuyến khích và hỗ trợ mối quan hệ đối tác hydro chặt chẽ hơn giữa hai nước”.

  Cả hai quốc gia đều mong muốn đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và đã thiết lập các chính sách về khí hậu và năng lượng để đạt được mục tiêu này. Singapore đã công bố chiến lược hydro vào năm 2022, nhằm mục đích tạo ra hydro có hàm lượng carbon thấp để đáp ứng một nửa nhu cầu năng lượng của đất nước vào năm 2050.

  Ingebjørg Telnes Wilhelmsen, Tổng thư ký NHF, giải thích mục tiêu của chiến lược Singapore là tạo ra chuỗi giá trị hydro và thúc đẩy sự phát triển toàn cầu về đổi mới, công nghệ, quan hệ đối tác và tiêu chuẩn hóa khiến NHF trở thành “đối tác hoàn hảo”.

  Ông nói: “Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy sự hợp tác cụ thể giữa các bên liên quan từ chính trị, công nghiệp và nghiên cứu, đồng thời thúc đẩy động lực hydro hơn nữa”.

  Noel Chin, Chủ tịch HFCAS, nói thêm: “Na Uy, đã bắt đầu hành trình hydro sớm hơn, có tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm mà các công ty Singapore có thể khai thác, từ phát triển công nghệ, tiêu chuẩn an toàn và phát triển năng lực.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline