Mỹ, Trung Quốc và Anh được coi là thị trường tốt nhất để đầu tư BESS – báo cáo

Mỹ, Trung Quốc và Anh được coi là thị trường tốt nhất để đầu tư BESS – báo cáo

  Theo bảng xếp hạng mới do công ty dịch vụ chuyên nghiệp EY công bố, mỗi quốc gia đều có lý do riêng để đạt được hiệu quả hoạt động mạnh mẽ.

  Giày sneaker và

  Sự phát triển trong việc lưu trữ năng lượng bằng pin có thể giúp bổ sung công suất tái tạo cho lưới điện. Tín dụng: sommart sombutwanitkul qua Shutterstock.

  Theo báo cáo lưu trữ pin gần đây của EY, Mỹ, Trung Quốc và Anh là những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất cho hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS).

  Trong Chỉ số hấp dẫn quốc gia về năng lượng tái tạo mới nhất (RECAI 63), EY đã vinh danh Hoa Kỳ là thị trường hấp dẫn nhất thế giới đối với đầu tư BESS, phần lớn nhờ vào Đạo luật giảm lạm phát, cung cấp khoản tín dụng thuế 30% cho việc xây dựng BESS.

  Trung Quốc đứng thứ hai, với sự trợ cấp mạnh mẽ của nhà nước và kế hoạch giảm 30% chi phí xây dựng BESS vào năm 2025.

  Vương quốc Anh xếp thứ ba, tự hào về thiết kế thị trường năng lượng phức tạp cũng như dự luật năng lượng mới coi BESS là tài sản thế hệ.

  Arnaud de Giovanni, lãnh đạo năng lượng tái tạo toàn cầu của EY, cho biết: “Việc mở rộng quy mô hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề cản trở tiến trình năng lượng sạch, bao gồm ổn định và tăng cường cơ sở hạ tầng mạng cũng như cho phép nhiều nguồn năng lượng phân tán hơn kết nối với lưới điện.

  “Tập trung vào bốn yếu tố có thể giúp các nhà đầu tư điều hướng thị trường phức tạp, có tính khu vực hóa cao và thay đổi nhanh chóng này. Chúng bao gồm xây dựng một trường hợp đầu tư linh hoạt; thực hiện các bước duy trì khả năng cạnh tranh về công nghệ; thiết lập mô hình kinh doanh hoặc cơ cấu tài chính tối ưu; và giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng.”

  Trong báo cáo năm nay, những hạn chế về lưới điện đã khiến Tây Ban Nha tụt khỏi top 10 xuống vị trí thứ 12. Canada và Nhật Bản đều lọt vào top 10 nhờ có ý định rõ ràng là tăng cường đầu tư vào gió ngoài khơi mà BESS sẽ gắn kết.

  Theo công ty mẹ của Power Technology, GlobalData, quang điện mặt trời và năng lượng gió sẽ chiếm một nửa sản lượng điện của thế giới vào năm 2035. BESS sẽ rất quan trọng trong quá trình này vì chúng cho phép các hệ thống năng lượng linh hoạt hơn trong việc quản lý sản lượng ổn định của các nguồn năng lượng tái tạo , làm dịu các đỉnh cung và cầu và giúp trì hoãn chi phí mở rộng và nâng cấp lưới điện. EY dự đoán việc triển khai BESS toàn cầu sẽ tăng gấp bốn lần từ năm 2023 đến năm 2030, đạt 527GW.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline