Mục đích vững chắc của “sự bùng nổ thành lập nguồn điện mới trong khu vực” mới đang tiến triển một cách âm thầm

Mục đích vững chắc của “sự bùng nổ thành lập nguồn điện mới trong khu vực” mới đang tiến triển một cách âm thầm

  Mục đích vững chắc của “sự bùng nổ thành lập nguồn điện mới trong khu vực” mới đang tiến triển một cách âm thầm

   

  Các công ty điện lực mới trong khu vực từng bị ảnh hưởng bởi những biến động không ổn định của thị trường điện và chi phí năng lượng tăng cao, môi trường kinh doanh tiếp tục khó khăn, nhưng gần đây, hoạt động kinh doanh đã có sự phục hồi rõ rệt và số lượng cơ sở mới ngày càng tăng. Trong cái có vẻ như là một đợt bùng nổ mới, mục đích của việc thành lập nó thực ra lại hoàn toàn khác.


  1. Sản xuất điện mới của chính quyền địa phương kết hợp các thành phố cốt lõi của địa phương và các khu vực đã khử cacbon lần lượt
  2. Sử dụng năng lượng tái tạo và sản xuất điện mới tại địa phương trước khi kết thúc FIT
  3. Sản xuất điện mới trong khu vực tập trung vào địa phương tăng hiệu quả kinh tế trong khu vực
   


  Một loạt dự án phát điện đô thị mới kết hợp các thành phố cốt lõi của địa phương và các khu vực đã khử cacbon
  Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ sử dụng các ví dụ cụ thể để tóm tắt vai trò mới cần thiết của các công ty điện lực mới trong khu vực nhằm mở rộng năng lượng tái tạo theo hướng khử cacbon và đóng vai trò là người hỗ trợ đáng tin cậy cho các chu kỳ kinh tế khu vực.

  Vào ngày 1 tháng 4, Công ty TNHH Năng lượng xanh Yamaguchi, một công ty điện lực đô thị mới, được thành lập tại Thành phố Yamaguchi. Trong số vốn 10 triệu yên, thành phố sẽ đầu tư 51%, NTT Anode Energy, công ty điều hành chủ chốt, sẽ đầu tư 29%, phần còn lại sẽ do các tổ chức tài chính địa phương (Ngân hàng Yamaguchi, Ngân hàng Hagiyamaguchi Shinkin) nắm giữ và Phòng Thương mại và Công nghiệp, bao gồm các tổ chức truyền hình cáp địa phương và khu vực.
  Ngay cả sau khi thị trường điện tăng vọt từ cuối năm 2020, giáng một đòn mạnh vào nguồn điện mới, số lượng các công ty điện lực mới tại địa phương mà chính quyền địa phương và các bên khác tham gia vẫn tăng đều đặn.


  Hình ảnh sản xuất và tiêu thụ điện tại địa phương thông qua Công ty TNHH Năng lượng xanh Yamaguchi. Nguồn: Thông cáo báo chí của NTT Anode Energy

  Xu hướng gần đây là các thành phố cốt lõi của khu vực đang khởi động các nhà máy điện đô thị mới. Ví dụ: "Năng lượng xanh Suzuka" ở thành phố Suzuka, tỉnh Mie (tháng 10 năm 2022), "Sức mạnh ánh sáng Utsunomiya" ở thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi (tháng 7 năm 2021) và mùa hè này, Thành phố Takasaki ở tỉnh Gunma "Sức mạnh mới Takasaki" ( tên tạm thời).

  Điểm chung giữa những điều này, bao gồm cả trường hợp của Thành phố Yamaguchi, là tất cả các nguồn điện mới trong khu vực đều nhằm mục đích cung cấp điện cho khu vực địa phương, bao gồm cả các cơ sở công cộng như thành phố, sử dụng nguồn điện từ các cơ sở đốt rác thải đô thị làm nguồn điện chính. Đó là bạn. Mục tiêu chính là hiện thực hóa “sản xuất và tiêu thụ điện tại địa phương”, được nhấn mạnh trong sơ đồ trên. Trước đây, nhiều công ty điện lực mới trong khu vực cũng có những câu cửa miệng tương tự, nhưng chỉ một số ít được thành lập dựa trên các nguồn năng lượng đáng tin cậy như sản xuất điện thải.

  Một xu hướng khác là hợp tác với các khu vực có tiến bộ trong quá trình khử cacbon. Như bạn đã biết, khả năng sử dụng năng lượng tái tạo tại địa phương là cần thiết khi lựa chọn các khu vực thí điểm và sự hiện diện của các công ty điện lực mới trong khu vực là yếu tố chính trong lĩnh vực này. NTT Anode Energy nói trên đã tích cực trở thành nhà đồng đề xuất ở các khu vực tiên tiến và đã thành công trong việc được lựa chọn ở từng khu vực. Trong số 8 trường hợp được công ty lựa chọn, 5 chính quyền địa phương (bao gồm cả những trường dự kiến ​​thành lập) có nhà máy điện đô thị mới, trong đó có Thành phố Yamaguchi.

  Hơn nữa, không chỉ NTT Anode Energy mà cả các công ty điện lực mới trong khu vực cũng tham gia mở rộng cơ sở sản xuất điện như các dự án PPA ở nhiều khu vực tiên phong. Nói cách khác, có thể thấy, nguồn điện mới tại địa phương không chỉ dựa trên triết lý sản xuất tại chỗ để tiêu thụ tại chỗ mà còn chuyển sang một dạng trong đó nó còn đóng vai trò ở phía phát điện, chẳng hạn như sử dụng sản xuất điện thải và lắp đặt nguồn điện mặt trời mới thông qua PPA.


  Sử dụng năng lượng tái tạo và nguồn điện mới tại địa phương trước sự kết thúc của FIT
  Mặt khác, việc thiết lập các hệ thống như vậy ở các đô thị nhỏ như thị trấn cũng đang được tiến hành. Tháng 5 năm ngoái, tại Làng Nishiawakura, tỉnh Okama, một công ty điện lực địa phương mới, Nishiawakura Hyakunen no Mori Denki (Hyakumori Denki), đã được thành lập và chính quyền địa phương cũng đầu tư. Làng Nishiawakura cũng được chọn là khu vực khử cacbon hàng đầu và cũng đã lắp đặt các tấm pin mặt trời tại các cơ sở công cộng và hộ gia đình, đồng thời quản lý việc mua sắm các dự án sản xuất thủy điện và sinh khối quy mô nhỏ hiện có, mang lại 100% nguồn điện cho làng. nhằm mục đích sản xuất tại địa phương để tiêu dùng tại địa phương.

  Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một kế hoạch độc đáo khác để thành lập một công ty điện lực khu vực mới. Thị trấn Suttsu ở Hokkaido đã công bố chính sách thành lập một công ty điện lực

  Zalo
  Hotline