MOL, PETRONAS & SDARI giành được AiPs cho thiết kế tàu chở hàng LCO2 và FSO

MOL, PETRONAS & SDARI giành được AiPs cho thiết kế tàu chở hàng LCO2 và FSO

  Công ty vận tải biển Mitsui OSK Lines (MOL) có trụ sở tại Tokyo đã giành được sự chấp thuận về nguyên tắc (AiP) từ các hiệp hội phân loại Det Norsk Veritas AS (DNV) và Cục Vận chuyển Hoa Kỳ (ABS) cho một hãng vận tải CO2 hóa lỏng (LCO2). Ngoài ra, ABS đã cấp AiP cho thiết bị lưu trữ và giảm tải nổi (FSO).

  Cả tàu sân bay và FSO đều được hợp tác phát triển bởi MOL, công ty dầu khí nhà nước Malaysia Petroliam Nasional Berhad (PETRONAS) và Viện Nghiên cứu & Thiết kế Tàu buôn Thượng Hải (SDARI).

  Buổi lễ giới thiệu chính thức diễn ra vào ngày 26 tháng 6 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, trùng với Energy Asia, một hội nghị quốc tế tập trung vào việc thúc đẩy phát triển bền vững và đạt được mức phát thải bằng không trong ngành năng lượng châu Á.

  Kể từ khi ký biên bản ghi nhớ (MoU) vào ngày 7 tháng 2 năm 2022, MOL và PETRONAS đã nghiên cứu các phương pháp vận chuyển đường biển tối ưu cho LCO2 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Đại Dương. Với sự hỗ trợ của SDARI, dự án chung đã hoàn thành nghiên cứu ý tưởng cho các tàu sân bay LCO2 và các đơn vị FSO.

  Các đơn vị lưu trữ và giảm tải nổi (FSO) đã được xác định là các cơ sở nổi thiết yếu tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận, lưu trữ và giảm tải LCO2. FSO được coi là một giải pháp hiệu quả cao trong thị trường thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS) đang phát triển.

  MOL cho biết việc hoàn thành các thiết kế ý tưởng này và mua lại các AiP sẽ mở đường cho một cách tiếp cận linh hoạt đối với nhu cầu vận chuyển có tính đến khối lượng, khoảng cách vận chuyển và vận chuyển trực tiếp đến các FSO gần các cơ sở lưu trữ ngoài khơi.

  “MOL hài lòng với thành tích của chúng tôi về các thiết kế khác nhau của tàu sân bay LCO 2  và FSO với sự hợp tác của PETRONAS và SDARI,” Giám đốc điều hành cấp cao của MOL , Nobuo Shiotsu cho biết.

  “Phát triển trên quy mô lớn là một bước thiết yếu cho chuỗi giá trị CCUS trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Châu Đại Dương. Thông qua AiP mới được mua lại, Tập đoàn MOL sẽ đẩy mạnh hơn nữa sáng kiến ​​này về kinh doanh vận tải CO 2  để góp phần giảm lượng khí thải GHG chung của xã hội.”

  “Các tàu chở LCO 2  để vận chuyển CO 2  đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị thu hồi và lưu trữ carbon. Việc mua lại AiP củng cố thêm cam kết của PETRONAS trong việc cung cấp các giải pháp khử cacbon, phù hợp với nguyện vọng của chúng tôi trong việc thiết lập Malaysia trở thành một trung tâm CCS hàng đầu trong khu vực,” Phó Chủ tịch Điều hành Thượng nguồn của
  PETRONAS kiêm Giám đốc Điều hành Adif Zulkifli cho biết.

  “Các khái niệm này sẽ rất cần thiết cho việc vận hành và vận chuyển LCO2, đồng thời sẽ thúc đẩy sự phát triển của CCUS trong ngành hàng hải. Việc mua lại AiP là sự khởi đầu mới và SDARI sẽ tiếp tục cung cấp ngày càng nhiều giải pháp sáng tạo hơn cho các đối tác cho kế hoạch khử cacbon đầy tham vọng,” Phó Chủ tịch SDARI Zhou Zhiyong cho biết.

  Zalo
  Hotline