Mitsui thỏa thuận với ADNOC để nghiên cứu chung để xác minh lượng phát thải khí nhà kính của dự án amoniac sạch tại UAE

Mitsui thỏa thuận với ADNOC để nghiên cứu chung để xác minh lượng phát thải khí nhà kính của dự án amoniac sạch tại UAE

  Mitsui & Co., Ltd. ("Mitsui", Trụ sở chính: Tokyo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành: Kenichi Hori) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với ADNOC, nhà cung cấp năng lượng có cường độ carbon thấp đáng tin cậy và có trách nhiệm, Tổ chức Nhật Bản về Kim loại và An ninh năng lượng ("JOGMEC") và INPEX CORPORATION ("INPEX") để tiến hành một nghiên cứu chung ("Nghiên cứu") để xác minh lượng khí thải nhà kính ("GHG") của một dự án amoniac sạch ("Dự án" ) ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thỏa thuận được ký kết với sự chứng kiến ​​của Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, và Ngài Tiến sĩ Sultan Ahmed Al Jaber, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ tiên tiến của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đồng thời là Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của ADNOC, và Ichiro Takahara, Giám đốc điều hành Tập đoàn. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc JOGMEC,

   

  Từ trái sang: JOGMEC/Yamamoto VP, INPEX/Fujii Giám đốc điều hành cấp cao, ADNOC/Hanan Balalaa SVP, Mitsui/Iijima COO của Energy Solutions BU.

  Nghiên cứu sẽ xem xét các phương pháp tính toán và đo lường lượng phát thải khí nhà kính và cường độ carbon để thu giữ và lưu trữ CO2 thải ra từ các quy trình sản xuất của Dự án tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Mitsui đã đồng ý tham gia Dự án do ADNOC dẫn đầu vào năm ngoái, với mục đích góp phần xuất khẩu amoniac sạch sang Nhật Bản trong tương lai và khử cacbon cho năng lượng điện của đất nước, bằng cách xác minh các phương pháp giảm CO2 và khối lượng giảm.

  Ngoài ra, hỗ trợ kỹ thuật của JOGMEC trong thời gian Nghiên cứu sẽ được thực hiện như một phần của chương trình hỗ trợ tài chính của JOGMEC đối với hydro bao gồm cả amoniac. Mitsui sẽ xem xét sử dụng chương trình hỗ trợ tài chính của JOGMEC cho các dự án sản xuất amoniac sạch tại UAE trong tương lai.

  Mitsui đã đặt mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và đặt mục tiêu giảm một nửa tác động khí nhà kính vào năm 2030 so với mức trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020. Ngoài ra, Mitsui sẽ góp phần hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon thông qua Dự án và các sáng kiến ​​giảm khí nhà kính khác.

  Tính trọng yếu của Mitsui

  “Xây dựng tương lai tươi sáng hơn, ở mọi nơi” là sứ mệnh của công ty chúng tôi và để đạt được sự tin tưởng cũng như kỳ vọng của các bên liên quan nhằm hiện thực hóa một ngày mai tốt đẹp hơn cho trái đất và mọi người trên khắp thế giới, chúng tôi đã xác định năm vấn đề trọng yếu (“Materiality”) cho sự phát triển bền vững của Mitsui sự phát triển. Chúng tôi kỳ vọng dự án/doanh nghiệp cụ thể này sẽ đóng góp đặc biệt vào việc hiện thực hóa mục tiêu “An toàn cung cấp bền vững các sản phẩm thiết yếu” và “Tạo dựng một xã hội thân thiện với môi trường”

   
  Zalo
  Hotline