Mitsui O.S.K. Lines biến Kitaku, công ty O&M tuabin gió lớn nhất Nhật Bản thành công ty con hợp nhất

Mitsui O.S.K. Lines biến Kitaku, công ty O&M tuabin gió lớn nhất Nhật Bản thành công ty con hợp nhất

  Vào ngày 10 tháng 1, Mitsui O.S.K. Lines thông báo rằng họ đã mua phần lớn cổ phần của Hokutaku (Thành phố Asahikawa, Hokkaido), công ty O&M lớn nhất Nhật Bản về thiết bị phát điện gió và biến nó thành công ty con hợp nhất. Mitsui O.S.K. Lines đặt mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất điện gió ngoài khơi bằng cách tận dụng kinh nghiệm và bí quyết sâu rộng của Hokutaku.

  Kita Taku

  Công tác bảo trì các tuabin gió trên bờ (nguồn: Hokutaku)

  Cung cấp dịch vụ cho gần 80% tuabin gió trên bờ tại Nhật Bản

  Mitsui O.S.K. Lines và Hokutaku bắt đầu thảo luận vào năm 2017, và mối quan tâm của MOL, công ty đang mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất điện gió ngoài khơi, và Hokutaku, nhằm mục đích thoát khỏi tư cách chủ sở hữu tư nhân, đã trùng hợp và họ quyết định thành lập một liên minh vốn . Mitsui O.S.K. Lines đã mua lại phần lớn cổ phần của Hokutaku vào ngày 9 tháng 1, biến công ty này trở thành công ty con hợp nhất. Số tiền đầu tư không được tiết lộ. Sẽ không có thay đổi nào về tên công ty của Hokutaku, thay đổi trụ sở chính hoặc thay đổi giám đốc điều hành.

  Hokutaku được thành lập vào năm 1970 với tên gọi Công ty TNHH Vệ sinh Hokutaku tại Thành phố Asahikawa, Hokkaido. Năm 1999, nhận thấy rằng các kế hoạch phát triển năng lượng gió đã bắt đầu hình thành ở nhiều khu vực khác nhau, công ty đã thành lập bộ phận bảo trì năng lượng gió mới trong công ty. Sau đó, đơn đặt hàng cho các cơ sở sản xuất điện gió trên bờ tăng lên và vào năm 2006, bộ phận bảo trì được tách ra và Công ty TNHH Hokutaku được thành lập. Hiện tại, chúng tôi cung cấp dịch vụ O&M cho khoảng 80% trong số khoảng 2.600 tuabin gió đang được chế tạo tại Nhật Bản.

  Góp phần mở rộng ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi

  Họp báo ngày 10/1

  Họp báo ngày 10 tháng 1 năm 2024

  Mitsui O.S.K. Lines cho biết: ``Thông qua liên minh vốn của chúng tôi với Hokutaku, chúng tôi đã tạo ra một doanh nghiệp mới kết hợp bề dày thành tích, bí quyết và mạng lưới của Hokutaku trong lĩnh vực bảo trì sản xuất điện gió với kinh nghiệm hoạt động của Tập đoàn MOL trong các lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng xã hội, bao gồm ngành vận tải biển. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc mở rộng ngành công nghiệp gió ngoài khơi bằng cách tạo ra giá trị và trở thành đối tác được lựa chọn trong toàn bộ chuỗi giá trị gió ngoài khơi."

  Tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Hokutaku Yukari Yoshida cho biết: "Khi quy mô kinh doanh của chúng tôi đang mở rộng nhanh chóng trong giai đoạn gió ngoài khơi, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể phát triển chiến lược tăng trưởng hơn nữa bằng cách thành lập liên minh vốn với MOL. Chúng tôi đã và đang làm việc về quản lý bằng cách đối xử với từng nhân viên một cách riêng lẻ và chúng tôi rất vui khi biết rằng suy nghĩ của nhân viên và gia đình họ cũng được tôn trọng. Cho đến nay, chúng tôi vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh O&M theo cách không thuộc về bất kỳ công ty nào khác "Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng Mitsui O.S.K. Lines là một công ty không có màu sắc cụ thể trong ngành nên chúng tôi đã ký kết liên minh vốn với họ."


   

  Zalo
  Hotline