Mitsubishi rót 100 triệu USD vào nỗ lực thúc đẩy công nghệ sạch do Bill Gates hậu thuẫn

Mitsubishi rót 100 triệu USD vào nỗ lực thúc đẩy công nghệ sạch do Bill Gates hậu thuẫn

  Mitsubishi rót 100 triệu USD vào nỗ lực thúc đẩy công nghệ sạch do Bill Gates hậu thuẫn
  Nhà giao dịch trở thành đối tác châu Á đầu tiên trong chương trình đầu tư Catalyst

  Bill Gates bị tố từng tán tỉnh nhiều đồng nghiệp nữ khi đã kết hôn

  TOKYO - Tập đoàn Mitsubishi sẽ đóng góp 100 triệu đô la cho một chương trình do Bill Gates hỗ trợ nhằm mục đích đẩy nhanh việc triển khai các đổi mới xanh như hydro sắp sẵn sàng đưa ra thị trường.

  Nhà kinh doanh Nhật Bản sẽ là đối tác châu Á cốt lõi đầu tiên trong chương trình Chất xúc tác năng lượng đột phá, chương trình đầu tư vào các công nghệ khử cacbon đã vượt xa giai đoạn phát triển ban đầu. Công ty sẽ công bố sự tham gia của mình sớm nhất là vào thứ Hai.

  Chương trình Catalyst, được khởi động vào năm ngoái, hiện tập trung vào 4 lĩnh vực: hydro, nhiên liệu hàng không bền vững, thu hồi carbon dioxide trong khí quyển và lưu trữ năng lượng dài hạn. Nó đặt mục tiêu mở rộng từ 3 tỷ đô la ban đầu lên đến 10 tỷ đô la.

  Với tư cách là "đối tác cố định", Mitsubishi sẽ tham gia vào việc sàng lọc và đưa ra quyết định về các khoản đầu tư tiềm năng. Catalyst hiện có 12 đối tác như vậy, bao gồm Microsoft, Shell, General Motors và HSBC.

  Chương trình dự kiến ​​sẽ quyết định các khoản đầu tư đầu tiên vào đầu năm nay. Nó đã thiết lập quan hệ đối tác với Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, thiết lập khuôn khổ hỗ trợ hàng tỷ đô la trong khu vực công cho các công ty được đầu tư, bao gồm cả bảo lãnh khoản vay.

  Mitsubishi đang tham gia vào Catalyst theo một kế hoạch được công bố vào tháng 10 năm ngoái để đầu tư 2 nghìn tỷ yên (15,6 tỷ USD) vào "chuyển đổi năng lượng" vào năm tài chính 2030. Nó đã được tiếp cận về việc tham gia chương trình do bí quyết khử cacbon của nó, cũng như các kết nối với các Các đối tác của chất xúc tác từ bước đột phá của nó vào thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon.

  Công ty kinh doanh này đã quyết định tham gia vào hội đồng quản trị để tận dụng các cơ hội ngày càng tăng trong lĩnh vực này ở châu Á. Nó cũng sẽ xem xét đầu tư trực tiếp vào các dự án liên doanh đầy hứa hẹn, thay vì thông qua Catalyst.

  Catalyst là một phần của tổ chức năng lượng đột phá do người đồng sáng lập Microsoft Gates thành lập vào năm 2015.

  Tập đoàn đã thành lập Breakthrough Energy Ventures vào năm 2016 để đầu tư vào các công ty mới nổi. Các nhà đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Jeff Bezos, Chủ tịch Reliance Industries Mukesh Ambani và Jack Ma, người sáng lập Alibaba Group Holding.

  Zalo
  Hotline