Mitsubishi Electric tham gia ``24/7 CFE Compact'' của Liên hợp quốc, mua sắm năng lượng tái tạo hàng giờ

Mitsubishi Electric tham gia ``24/7 CFE Compact'' của Liên hợp quốc, mua sắm năng lượng tái tạo hàng giờ

  Mitsubishi Electric đã công bố vào ngày 26 tháng 10 rằng họ đã tham gia Hiệp ước Năng lượng Tự do Carbon 24/7 (24/7 CFE Compact), một sáng kiến ​​quốc tế nhằm mục đích khử cacbon trong điện. 24/7 CFE Compact được thành lập vào năm 2021 theo sáng kiến ​​của Liên hợp quốc và có hơn 130 tổ chức thành viên trên khắp thế giới, bao gồm chính phủ liên bang Hoa Kỳ, các công ty CNTT lớn của Hoa Kỳ như Google và Microsoft, các công ty năng lượng, công ty đầu tư, và các tổ chức tài chính.

  (Nguồn: Hiệp hội Năng lượng Tự do Carbon 24/7)

  Trang web Hiệp hội Năng lượng Tự do Carbon 24/7
  (Nguồn: Hiệp hội Năng lượng Tự do Carbon 24/7)

   24/7 CFE là khái niệm cung cấp 100% điện không chứa carbon theo mức tiêu thụ điện hàng giờ, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm và còn được gọi là ``điện xanh thô'' ở Nhật Bản. ``24/7'' là một thành ngữ tiếng Anh có nghĩa là ''24 giờ/7 ngày một tuần'', tương ứng với thuật ngữ tiếng Nhật ``24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.''

   24/7 CFE Compact đặt mục tiêu đạt được CFE 24/7 bằng cách thực hiện mua sắm điện năng lượng tái tạo theo thời gian nghiêm ngặt, mua sắm địa phương trong cùng một hệ thống và tính toàn diện về công nghệ. Công ty có năm chính sách cơ bản: bao trùm), hỗ trợ thế hệ mới và tối đa hóa tác động của hệ thống.

   Trong trường hợp trung hòa carbon sử dụng giá trị môi trường như PPA ảo (hợp đồng mua bán điện), thời gian phát điện và thời gian nhu cầu không liên kết với nhau, vì vậy trong tương lai, toàn xã hội sẽ khử cacbon bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo thay đổi như năng lượng mặt trời, năng lượng gió... Tuy nhiên, với CFE 24/7 thì không còn vấn đề đó nữa. Trong trường hợp năng lượng tái tạo có thể thay đổi, mục tiêu là đạt được mức độ trung hòa carbon, bao gồm việc sử dụng pin lưu trữ và chi phí điều chỉnh phía cầu cũng như cải tiến hoạt động. Nó cũng có thể nói là đại diện cho mục tiêu cuối cùng của một hệ thống điện hoàn toàn khử cacbon.

   Trong tương lai, Mitsubishi Electric sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của CFE Compact 24/7, phát triển sản phẩm và hệ thống, cung cấp dịch vụ và xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cần thiết để hiện thực hóa CFE 24/7. Để đạt được 100% điện không có carbon, tính linh hoạt của điện tái tạo và hoạt động của pin lưu trữ là rất quan trọng, do đó, công nghệ và dịch vụ tối ưu hóa năng lượng của công ty dự kiến ​​sẽ được sử dụng.

   Là một dịch vụ tuân thủ chính sách cơ bản của Hiệp ước CFE 24/7, công ty cung cấp ``EMS đa khu vực'', quản lý giá trị môi trường của điện theo gia số 30 phút và hỗ trợ các công ty đạt được mục tiêu khử cacbon. Chúng tôi đang phát triển ``BLEnDer CN dành cho nhà cung cấp'' tại Nhật Bản, hỗ trợ việc cung cấp các kế hoạch điện không có carbon.

   Vào tháng 8 năm nay, Electric Power Sharing (Shinagawa-ku, Tokyo), một công ty liên doanh hỗ trợ quá trình khử cacbon trong hệ thống điện, đã thông báo rằng họ sẽ tham gia Hiệp ước CFE 24/7 với tư cách là một công ty Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline