Microsoft và G42 xây dựng trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng địa nhiệt ở Kenya

Microsoft và G42 xây dựng trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng địa nhiệt ở Kenya

  Một phần của khoản đầu tư 1 tỷ USD vào quốc gia Đông Phi

  Một trung tâm dữ liệu chạy hoàn toàn bằng năng lượng địa nhiệt sẽ được xây dựng ở Kenya như một phần trong khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD của Microsoft và công ty AI G42 có trụ sở tại Dubai.

  Các công ty và chính phủ Kenya đã ký một thư bày tỏ ý định xác nhận khoản đầu tư, trong đó sẽ bao gồm một số biện pháp được thiết kế để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Kenya.

  Dây đeo vai

  Các nhà máy điện địa nhiệt của Olkaria, nơi sẽ cung cấp điện cho trung tâm dữ liệu mới của Microsoft– @IRENAIMAGES/Flickr

  Microsoft lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu địa nhiệt cho Kenya

  Một trong số đó là việc xây dựng khuôn viên trung tâm dữ liệu ở Olkaria, phía tây nam Kenya. Người ta hy vọng nhà máy này sẽ hoạt động trong hai năm tới và có công suất ban đầu là 100MW. Các công ty cho biết con số này cuối cùng có thể tăng lên 1GW.

  Trung tâm dữ liệu sẽ được cung cấp năng lượng địa nhiệt bằng cách sử dụng nhiệt được lưu trữ tự nhiên dưới lớp vỏ trái đất. Vùng Olkaria có nguồn tài nguyên địa nhiệt dồi dào và nhà cung cấp năng lượng thuộc sở hữu nhà nước của Kenya, Công ty Phát điện Kenya, vận hành bốn nhà máy điện địa nhiệt trong khu vực với công suất lắp đặt trên 700MW.

  Trung tâm dữ liệu cũng sẽ có “công nghệ tiết kiệm nước tiên tiến”, Microsoft cho biết, nhưng không đi sâu vào chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ này.

  Microsoft cũng sắp ra mắt khu vực đám mây Đông Phi để “cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây và AI tốc độ cao, an toàn, có thể mở rộng để tăng tốc việc áp dụng đám mây và chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp, khách hàng và đối tác trên khắp Kenya và Đông Phi”. Điều này sẽ đi vào hoạt động trong vòng hai năm tới.

  Ý định thư đã được ký trong chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Kenya, Tiến sĩ William Samoei vào tuần này.

  Chủ tịch Ruto cho biết: “Sự hợp tác này còn lớn hơn cả bản thân công nghệ. Đó là sự kết hợp của ba quốc gia với tầm nhìn chung về một quốc gia được hỗ trợ bởi công nghệ, nơi mọi công dân đều có cơ hội phát triển trong bối cảnh kỹ thuật số toàn cầu. Đó là về việc xây dựng một tương lai nơi Kenya phát triển mạnh mẽ với tư cách là quốc gia dẫn đầu về kỹ thuật số.”

  Tăng cường kết nối Internet của Kenya

  Microsoft và G42 cũng sẽ hợp tác với Bộ Thông tin, Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số Kenya để tăng cường kết nối Internet trên toàn quốc. G42 và các đối tác trong hệ sinh thái UAE sẽ sử dụng các nguồn lực của mình để hỗ trợ Kenya phát triển cơ sở hạ tầng cáp quang trên biển và trên mặt đất trong nước và quốc tế, trong khi Microsoft sẽ tiếp tục mở rộng công việc của mình để mang lại khả năng truy cập Internet không dây chặng cuối cho 20 triệu người ở Kenya và 50 triệu người ở Kenya. người trên khắp Đông Phi vào cuối năm 2025.

  Brad Smith, phó chủ tịch kiêm chủ tịch của Microsoft cho biết: “Sự hợp tác này giữa hai công ty và ba quốc gia nêu bật cơ hội thực sự để đưa công nghệ kỹ thuật số đến miền Nam bán cầu một cách an toàn và bảo mật”. “Đây là khoản đầu tư kỹ thuật số lớn nhất và rộng nhất trong lịch sử Kenya và phản ánh niềm tin của chúng tôi đối với đất nước, chính phủ, người dân và tương lai của Đông Phi.”

  Peng Xiao, Giám đốc điều hành G42, cho biết thêm: “Hợp tác với Microsoft, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với chính phủ Kenya để mở ra một kỷ nguyên biến đổi cho hệ sinh thái kỹ thuật số ở Kenya và khu vực.

  “Bằng cách thành lập một trung tâm dữ liệu xanh và phát triển AI phù hợp với văn hóa địa phương, G42 cam kết thúc đẩy tăng trưởng công nghệ bền vững. Sáng kiến ​​này sẽ trao quyền cho chính phủ và cộng đồng Kenya các dịch vụ đám mây và khả năng AI mạnh mẽ, an toàn, tạo nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số thịnh vượng trên toàn khu vực.”

  Các công ty cũng sẽ hỗ trợ phát triển mô hình AI tiếng Anh/tiếng Swahili và các dịch vụ AI liên quan, cũng như tài trợ cho các chương trình kỹ năng kỹ thuật số cho người Kenya.

  Microsoft đã công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào G42 vào tháng trước. Các công ty cam kết hợp tác cùng nhau để mang lại nhiều dịch vụ kỹ thuật số và AI hơn cho khách hàng ở Trung Đông, Trung Á và Châu Phi.

  G42 đã công bố kế hoạch xây dựng khuôn viên trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng địa nhiệt 100MW ở Keyna - có thể mở rộng lên 1GW - với sự hợp tác của nhà điều hành địa phương EcoCloud vào tháng 3.

  EcoCloud đã khởi công trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng địa nhiệt 'Project Eagle' của riêng mình tại Công viên Năng lượng Xanh KenGen ở Olkaria vào năm ngoái. Sudlows Consulting và X2X Group hợp tác với tư cách là nhà tư vấn chính cho dự án. Theo báo cáo, giai đoạn một sẽ có công suất CNTT 24MW trên tám phòng dữ liệu 3MW, mỗi phòng chứa từ 300 đến 500 giá đỡ.

  Trên LinkedIn, EcoCloud cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ hợp tác mang tính đột phá với G42 và Microsoft, khi chúng tôi bắt tay vào sáng kiến ​​hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện trị giá 1 tỷ USD cho Kenya”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline