Microsoft ký thỏa thuận loại bỏ carbon sinh học 95.000 tấn với công ty khởi nghiệp về giải pháp khí hậu The Next 150

Microsoft ký thỏa thuận loại bỏ carbon sinh học 95.000 tấn với công ty khởi nghiệp về giải pháp khí hậu The Next 150

  Microsoft và nhà cung cấp giải pháp khí hậu The Next 150 thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận bao tiêu 6 năm, trong đó Microsoft mua 95.000 tấn tín chỉ loại bỏ carbon do một cơ sở sản xuất than sinh học mới ở Mexico tạo ra.

  Microsoft ký thỏa thuận loại bỏ carbon sinh học 95.000 tấn với công ty khởi nghiệp về giải pháp khí hậu The Next 150

  Than sinh học, hay than sinh học, được sản xuất bằng cách đốt nóng sinh khối, chẳng hạn như tàn dư rừng, gỗ hoặc chất thải cây trồng, trong điều kiện không có oxy, tạo ra dạng cacbon ổn định mà khi chôn trong đất có thể cô lập cacbon trong nhiều thế kỷ, ngoài ra còn có tác dụng dẫn đến độ phì của đất được cải thiện.

  Được thành lập vào năm 2022, The Next 150 có trụ sở tại Thụy Sĩ là nhà phát triển và điều hành liên doanh loại bỏ carbon, nhằm đầu tư và nhân rộng các dự án giải pháp khí hậu tại các thị trường mới nổi nhằm tạo ra kết quả tài chính và môi trường tích cực.

  Các khoản tín dụng cung cấp cho Microsoft theo thỏa thuận mới sẽ được sản xuất bởi nhà máy than sinh học đầu tiên của đơn vị kinh doanh General Biochar Systems (GBS) của The Next 150 ở Guanajuato, Mexico. Được khánh thành vào tháng 5 năm 2023, dự án được thiết kế để tinh chế các dòng chất thải nông nghiệp từ các loại cây trồng như ngô, lúa mì và lúa miến, đồng thời nhằm mục đích cung cấp than sinh học cho 23.000 nông dân địa phương như một chất cải tạo đất tái tạo và bền vững, mang lại các lợi ích bao gồm cải thiện năng suất cây trồng, giảm sự phụ thuộc vào phân bón hóa học và giảm căng thẳng cho cây trồng trong thời gian hạn hán kéo dài. Kế hoạch 150 tiếp theo đặt mục tiêu có thêm hai nhà máy hoạt động ở châu Mỹ Latinh vào năm 2025.

  Patrick Atanasije Pineda, Đối tác quản lý của The Next 150, cho biết:

  “Việc đảm bảo các cam kết kéo dài nhiều năm như cam kết với Microsoft cho phép The Next 150 huy động các dự án than sinh học quy mô lớn trên khắp Châu Mỹ Latinh, bằng cách thu hút nguồn tài chính của tổ chức để cho vay ở cấp độ dự án, được hỗ trợ bởi các khoản hoàn trả đáng tin cậy.”

  Thỏa thuận này đánh dấu thông báo mới nhất trong một loạt thông báo loại bỏ carbon của Microsoft, tạo thành một phần trong sáng kiến ​​của công ty nhằm giảm lượng carbon vào năm 2030 và loại bỏ tất cả lượng khí thải lịch sử vào năm 2050, bao gồm cả một thỏa thuận than sinh học gần đây khác có trụ sở tại Mỹ Latinh với Dự án Exomad Green Conception có trụ sở tại Bolivia. Danh mục thỏa thuận loại bỏ carbon ngày càng tăng của Microsoft bao gồm nhiều công nghệ và giải pháp, bao gồm các dự án trồng rừng và nông lâm kết hợp dựa vào thiên nhiên, giải pháp thu hồi không khí trực tiếp (DAC) và loại bỏ carbon từ đại dương.

  Brian Marrs, Giám đốc cấp cao về loại bỏ năng lượng và carbon tại Microsoft, cho biết:

  “Thỏa thuận mua bán có thời hạn 6 năm của chúng tôi và sự hợp tác liên tục với The Next 150 là một bước tiến tới tham vọng của chúng tôi nhằm đạt được mục tiêu âm carbon vào năm 2030 thông qua danh mục loại bỏ carbon đa dạng.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd  

  Zalo
  Hotline