MHI được trao hợp đồng bổ sung cho dự án nhiệt hạch ITER

MHI được trao hợp đồng bổ sung cho dự án nhiệt hạch ITER

  Công ty công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) của Nhật Bản đã được trao hợp đồng cung cấp thêm 12 mục tiêu thẳng đứng bên ngoài cho bộ chuyển hướng sử dụng trong Lò phản ứng thí nghiệm nhiệt hạch quốc tế (ITER) đang được xây dựng ở Pháp. Hợp đồng được trao bởi Viện Khoa học & Công nghệ Lượng tử Quốc gia Nhật Bản (QST)

  Giày sneaker và

  Hình ảnh lịch sự của Mitsubishi Heavy Industries

  Đơn hàng này tiếp nối đơn hàng sản xuất ban đầu là sản xuất 6 chiếc (Đơn vị 1 – Đơn vị 6) nhận được vào năm 2021. Với 12 đơn vị bổ sung (Đơn vị 7 – Đơn vị 18), MHI sẽ chịu trách nhiệm sản xuất 18 trên tổng số 54 đơn vị . Việc sản xuất các tổ máy này sẽ lần lượt được hoàn thành và việc giao hàng cho QST dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026.

  Chức năng của bộ chuyển hướng là xả nhiên liệu chưa cháy hết và các tạp chất như heli (He) trong lõi plasma được tạo ra bởi phản ứng nhiệt hạch, để giữ plasma ổn định. Tải nhiệt trên bộ chuyển hướng đạt tối đa 20MW/m2. Con số này gấp khoảng 30 lần tải nhiệt bề mặt trên Tàu con thoi. Công nghệ chế tạo và xử lý có độ chính xác cao là cần thiết vì mục tiêu thẳng đứng bên ngoài đối diện trực tiếp với plasma trong môi trường khắc nghiệt. Nó tiếp xúc với tải nhiệt và tải hạt năng lượng cao từ plasma, và cấu trúc của nó có hình dạng cực kỳ phức tạp.

  MHI cũng nhận được đơn đặt hàng sản xuất 5 (trong tổng số 19) cuộn dây trường hình xuyến (TF), một thành phần cốt lõi khác của ITER, tất cả đều được xuất xưởng trước năm 2023. Năm 2022, công ty đã giao thiết bị để xác nhận và chứng minh sự an toàn của ITER. chăn - một trong những thành phần tạo nên bức tường bên trong của lò phản ứng nhiệt hạch.

  Công ty cho biết: “Trong tương lai, MHI sẽ tiếp tục nỗ lực sản xuất các bộ phận chính như bộ chuyển hướng và bệ phóng xích đạo”. “Ngoài ra, MHI sẽ tích cực hỗ trợ việc thiết kế và phát triển lò phản ứng nguyên mẫu nhiệt hạch dự kiến ​​xây dựng sau dự án ITER, góp phần hiện thực hóa năng lượng nhiệt hạch.”

  ITER là sự hợp tác toàn cầu đầu tiên với hoạt động xây dựng được tài trợ chủ yếu bởi Liên minh Châu Âu (45,6%) và phần còn lại được chia đều bởi Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Hoa Kỳ (mỗi nước 9,1%). Tuy nhiên, trên thực tế, các thành viên đóng góp rất ít bằng tiền cho dự án, thay vào đó họ đóng góp 'bằng hiện vật' cho các bộ phận, hệ thống hoặc tòa nhà. Mục tiêu của ITER là hoạt động ở công suất 500 MW (trong ít nhất 400 giây liên tục) với 50 MW công suất làm nóng plasma đầu vào. Nó không nhằm mục đích tạo ra điện.

  Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2010 và ngày mục tiêu plasma đầu tiên ban đầu của năm 2018 đã được hội đồng ITER lùi lại đến năm 2025 vào năm 2016. Vào tháng 6 năm ngoái, Tổ chức ITER dự kiến ​​sẽ tiết lộ mốc thời gian sửa đổi cho dự án nhưng thay vào đó lại lùi lại một năm. thông báo theo thời gian cập nhật. Kế hoạch dự án sửa đổi cho ITER – với những sửa đổi về cấu hình, lắp đặt theo từng giai đoạn và lịch trình nghiên cứu mới – đang được hoàn thiện trước khi đệ trình lên Hội đồng ITER vào tháng 6.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline