Megha Engineering đảm bảo hợp đồng điện hạt nhân trị giá 1,53 tỷ USD ở Ấn Độ

Megha Engineering đảm bảo hợp đồng điện hạt nhân trị giá 1,53 tỷ USD ở Ấn Độ

  Hợp đồng được trao bởi Tổng công ty Điện hạt nhân của nước này.

  Giày sneaker và

  MEIL sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hai lò phản ứng điện công suất 700MW. Tín dụng: Kletr / Shutterstock.

  Công ty Cơ sở hạ tầng và Kỹ thuật Megha (MEIL) đã giành được hợp đồng trị giá 1,53 tỷ USD để xây dựng hai lò phản ứng hạt nhân công suất 700MW ở Ấn Độ.

  Thỏa thuận này được trao cho Tổng công ty Điện hạt nhân Ấn Độ (NPCIL), đơn vị vận hành các nhà máy điện hạt nhân hiện có của Ấn Độ.

  MEIL sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hai lò phản ứng điện 700MW tại Kaiga ở Karnataka.

  Quá trình đấu thầu bắt đầu vào tháng 5 năm 2023 và kết thúc bằng việc mở thầu kỹ thuật vào tháng 10 năm 2023.

  Cuộc đấu thầu mới nhất đã thu hút được giá thầu từ cả các đơn vị tư nhân và nhà nước.

  Bharat Heavy Electricals và Larsen & Toubro cũng cạnh tranh để giành được hợp đồng này.

  Giám đốc MEIL Peda Subbaiah Chakka được các ấn phẩm của Ấn Độ trích dẫn như sau: “Hợp đồng này đại diện cho dự án quan trọng nhất đối với MEIL và là bước đi chiến lược của chúng tôi vào lĩnh vực năng lượng hạt nhân”.

  Chính phủ Ấn Độ gần đây đã phê duyệt một kế hoạch hệ thống truyền tải liên bang mới trị giá 135,95 tỷ Rs (1,63 tỷ USD) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ tán 9GW năng lượng tái tạo khỏi các bang Rajasthan và Karnataka.

  Các sáng kiến ​​này là một phần trong mục tiêu của Ấn Độ nhằm đạt được 500GW năng lượng tái tạo vào năm 2030, trong đó 200GW đã được hòa vào lưới điện.

  Kế hoạch Khu năng lượng tái tạo Rajasthan sẽ cho phép di dời 4,5GW năng lượng sạch khỏi các khu phức hợp trong tiểu bang.

  Vào tháng 6 năm 2024, có báo cáo cho biết Tập đoàn Adani của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư 100 tỷ USD vào các dự án chuyển đổi năng lượng, nhằm sản xuất các bộ phận chính để sản xuất năng lượng xanh.

  Phát biểu tại sự kiện Xúc tác cho tương lai của Ấn Độ do Crisil tổ chức vào tháng 6 năm 2024, Chủ tịch Tập đoàn Adani Gautam Adani lưu ý rằng các cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong chuyển đổi năng lượng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sẽ biến đổi đáng kể Ấn Độ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline