McKinsey ra mắt Hội đồng Môi trường Xây dựng Net Zero để khử cacbon thế giới xây dựng

McKinsey ra mắt Hội đồng Môi trường Xây dựng Net Zero để khử cacbon thế giới xây dựng

  McKinsey ra mắt Hội đồng Môi trường Xây dựng Net Zero để khử cacbon thế giới xây dựng
  Ngày 3 tháng 11 năm 2022: McKinsey hôm nay đã công bố thành lập Hội đồng Môi trường Không Xây dựng Net, một liên minh xuyên ngành của các bên liên quan trong ngành để hợp tác tạo ra những con đường mới nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các tòa nhà.

  Net Zero.jpg

  Vòng đời của các tòa nhà chịu trách nhiệm cho khoảng 40% lượng khí thải CO₂ toàn cầu, làm cho môi trường xây dựng nằm trong số những nơi phát thải KNK cao nhất, trên cả sản xuất điện, vận chuyển và hàng không. Hội đồng mới sẽ tập hợp các bên liên quan trong chuỗi giá trị môi trường được xây dựng, từ các nhà lãnh đạo ngành đến mở rộng quy mô, để kích thích đầu tư, triển khai và mở rộng quy mô vật liệu và công nghệ mới sẽ giúp giảm phát thải ở tất cả các giai đoạn của vòng đời công trình.

  Sự ra mắt của Hội đồng sẽ hỗ trợ các bên liên quan tạo ra và thương mại hóa các cải tiến xanh mới, tạo ra các nghiên cứu và đo lường tính bền vững toàn cầu, đồng thời thúc đẩy các con đường hiệu quả về chi phí để khử cacbon mọi thứ từ phương pháp xây dựng đến vật liệu. Nó nhằm mục đích sắp xếp các chuỗi cung ứng, các dự án xây dựng và thị trường phù hợp, đồng thời giúp các doanh nghiệp trong ngành khai thác khoảng 800 tỷ USD - 1.900 tỷ USD vào các thị trường xanh tiềm năng.

  Sự ra mắt của Hội đồng Môi trường Xây dựng Net Zero đi kèm với việc phát hành một báo cáo mới của McKinsey xác định sự thiếu hợp tác trong hệ sinh thái môi trường được xây dựng là một trở ngại chính đối với quá trình khử cacbon. Nghiên cứu của McKinsey cho thấy 76% lượng khí thải từ một tòa nhà trung bình là do hoạt động gây ra, cho thấy nhu cầu hợp tác khử cacbon trong toàn bộ vòng đời của môi trường xây dựng, không chỉ trong quá trình xây dựng. Báo cáo cho thấy rằng một nửa lượng khí thải trong môi trường xây dựng có thể được loại bỏ với ít chi phí bổ sung, trong khi 20% sẽ tốn kém hơn và phức tạp hơn để khử cacbon, chẳng hạn như xi măng và thép, đòi hỏi nhiều đối tác trong ngành hơn để giảm chi phí và rủi ro cho tất cả mới vật liệu và công nghệ.

  Brodie Boland, Đối tác tại McKinsey, cho biết:

  “Giảm phát thải vòng đời sẽ đòi hỏi sự hợp tác và đối tác giữa các ngành công nghiệp để xây dựng và mở rộng quy mô các cải tiến mới từ xi măng xanh đến nồi hơi hydro một cách hiệu quả về mặt chi phí. Tuy nhiên, môi trường xây dựng hiện đang là một bối cảnh phân mảnh của các thị trường nội địa hóa riêng biệt, các nhà cung cấp và quy chuẩn xây dựng cũng như các quy trình xây dựng rời rạc với trách nhiệm giải trình không công bằng. Với mức không thuần đòi hỏi tốc độ khử cacbon tăng gấp ba lần, Hội đồng mới đặt mục tiêu đoàn kết tất cả những người chơi chính để đẩy nhanh quá trình khử cacbon bằng cách chuyển đổi chung cách chúng tôi thiết kế, xây dựng, vận hành và các tòa nhà khử cacbon ”.

  Erik Sjödin, Đối tác tại McKinsey, cho biết:

  “Nhiều sáng kiến ​​xây dựng xanh đã rẻ hơn và phổ biến rộng rãi, chẳng hạn như tối ưu hóa thiết kế để giảm nhu cầu về nguyên liệu thô, nhưng lại thiếu minh bạch về tất cả các đòn bẩy này và cách mở rộng quy mô chúng nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra còn thiếu dữ liệu minh bạch, đáng tin cậy về hiệu suất khí hậu so sánh trong chuỗi giá trị để giúp thúc đẩy đầu tư bền vững. Hội đồng sẽ giúp vạch ra những con đường mới để đạt được số không ròng và tạo ra các thước đo rõ ràng, nhất quán cho các nhà đầu tư xanh, công ty bảo hiểm và khách hàng. ”

  Để giúp xúc tác những thay đổi này, Hội đồng Môi trường Xây dựng Net Zero nhằm mục đích:

  Vạch ra các con đường trong suốt bằng không - Nghiên cứu và thúc đẩy các con đường nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất để khử cacbon cho thế giới xây dựng từ điện khí hóa thiết bị đến các sản phẩm thay thế vật liệu carbon thấp
  Truyền bá nhận thức về những việc có thể làm - Giảm các rào cản đối với quá trình khử cacbon, thu hút sự quan tâm của những người ra quyết định và thúc đẩy áp lực tích cực để đẩy nhanh hành động vì khí hậu
  Quan hệ đối tác liên ngành - Đối tác liên ngành về khí hậu để chia sẻ tài nguyên và thương mại hóa chung các công nghệ xanh ở quy mô toàn cầu hoặc hình thành các dự án hải đăng

  Zalo
  Hotline