Máy phát điện hydro xanh có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong vài ngày với khoảng 2 lít nước

Máy phát điện hydro xanh có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong vài ngày với khoảng 2 lít nước

  Máy phát điện hydro xanh có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong vài ngày với khoảng 2 lít nước

  Emission-free hydrogen could, one day, entirely replace fossil fuels - and a start up in Germany believes it has the key ingredient to make it accessible to all


  Một ngày nào đó, hydro không phát thải có thể thay thế hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch - và một công ty khởi nghiệp ở Đức tin rằng nó có thành phần quan trọng giúp tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. (Tín dụng: Creative Commons)
  Một ngày nào đó, hydro không phát thải có thể thay thế hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch - và một công ty khởi nghiệp ở Đức tin rằng nó có thành phần quan trọng giúp tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.

  Sinh ra ở một hòn đảo Nam Thái Bình Dương bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, Vaitea Cowan tin tưởng sâu sắc vào công nghệ hydro xanh. Cô đồng sáng lập Enapter hơn ba năm trước.

  Cô nói: “Tôi muốn thay thế tất cả các máy phát điện diesel ở New Caledonia và tất cả các vùng sâu vùng xa không cần phụ thuộc vào dầu diesel bẩn”.

  “Nhưng sau đó nhận thấy tiềm năng của hydro xanh có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch, tôi muốn trở thành một phần của sự thay đổi này.”

  Cô tiếp tục: “Các giải pháp xanh sẽ chỉ được áp dụng nếu chúng hấp dẫn nhất về mặt kinh tế. Và đó là sứ mệnh của chúng tôi sau này là làm cho hydro xanh có khả năng cạnh tranh về mặt chi phí với nhiên liệu hóa thạch”.

  Với trụ sở chính tại Đức, công ty đã triển khai máy điện phân màng trao đổi ion tại hơn 100 dự án trên 33 quốc gia. Công nghệ biến điện tái tạo thành khí hydro không phát thải.

  Được phát triển nhanh hơn và rẻ hơn những gì người ta từng nghĩ, máy điện phân AEM đã cung cấp nhiên liệu cho ô tô và máy bay, cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp và sưởi ấm các ngôi nhà.

  The AEM Electrolyser producer Enapter (WKN A255G0)

   

  Nhà sản xuất máy điện phân AEM Enapter (WKN A255G0) đã được vinh danh trong danh sách thường niên uy tín của Fast Company về các Công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2022. (TÍN DỤNG: Enapter)

  Máy phát điện hydro của Enapter gần đây đã giành được Giải thưởng Earthshot của Hoàng tử William ở hạng mục 'Khắc phục khí hậu của chúng ta'.

  Hydro xanh là gì?
  Phần lớn hydro của hành tinh bị giữ lại trong nước. Cái gọi là hydro 'xanh' là một cách chiết xuất nó không phát thải. Việc khai thác này dựa vào năng lượng tái tạo, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho quá trình điện phân. Điện phân là quá trình hóa học cần thiết để tách các nguyên tử hydro và oxy trong nước.

  Việc chiết xuất hydro theo cách này đang vấp phải sự chỉ trích vì hiệu quả thấp và chi phí cao. Tuy nhiên, Enapter cho biết Máy điện phân AEM của họ giải quyết những vấn đề này và cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để sản xuất năng lượng xanh, ngay cả tại nhà.

  Một nửa lượng nước dùng để xả bồn cầu có thể cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà trong nhiều ngày
  Enapter cho biết máy điện phân của họ sử dụng khoảng 2,4 lít nước để tạo ra đủ hydro cho một gia đình trong vài ngày.

  Tuy nhiên, số ngày chính xác còn phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ điện. Lượng nước này bằng một nửa lượng nước dùng để xả bồn cầu một lần (5 lít) và ít hơn 8 lần so với lượng nước tiêu thụ của máy rửa chén (20 lít).

  Enapter gần đây đã cùng bảy công ty công nghệ sạch hàng đầu châu Âu khác tuyên bố thành lập Liên minh mở rộng quy mô công nghệ sạch mới, với mục tiêu giúp châu Âu trở thành trung hòa về khí hậu, tự chủ về năng lượng và cạnh tranh công nghiệp.

  Liên minh được hỗ trợ bởi Bill Gates, người sáng lập Năng lượng đột phá và Kadri Simson, Ủy viên Năng lượng Châu Âu, cả hai đều tham dự sự kiện này.

  Enapter is experiencing high demand for its AEM Electrolysers for the production of green hydrogen.

  Enapter đang có nhu cầu cao về Máy điện phân AEM để sản xuất hydro xanh. Các giải pháp của Enapter đang được sử dụng với số lượng lớn và ngày càng tăng tại các dự án của khách hàng tại 52 quốc gia trên thế giới. (TÍN DỤNG: Enapter)

  Các thành viên liên minh của Liên minh mở rộng quy mô công nghệ sạch là các công ty mở rộng quy mô và công nghiệp hóa các công nghệ để giúp châu Âu trở thành trung hòa về khí hậu, tự chủ về năng lượng và cạnh tranh công nghiệp.

  Các sản phẩm và dịch vụ của họ bao gồm từ ngành công nghiệp khử cacbon và năng lượng bằng hydro tái tạo cho đến sản xuất xi măng cacbon thấp có thể mở rộng quy mô; từ phương tiện vận tải điện khí hóa đến vật liệu tái chế và pin.

  Đến năm 2050, Enapter hy vọng sẽ sản xuất được 10% lượng hydro của thế giới.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline