Máy kéo sợi không tốn nhiên liệu giúp đưa nhiều năng lượng mặt trời hơn vào lưới điện Top End

Máy kéo sợi không tốn nhiên liệu giúp đưa nhiều năng lượng mặt trời hơn vào lưới điện Top End

  Cơ quan tiện ích thuộc sở hữu của chính phủ ở Lãnh thổ phía Bắc sẽ chuyển đổi một trong những tuabin khí tại nhà máy điện đốt khí lớn nhất của mình để hoạt động như một máy ngưng tụ đồng bộ nhằm nỗ lực tăng lượng năng lượng tái tạo trên lưới điện địa phương.

  Giày sneaker và

  Nhà máy điện Channel Island ở Darwin mở cửa vào năm 1986, ban đầu có bảy tua-bin khí và một tua-bin hơi và dự kiến ​​đóng cửa vào năm 2026/27.

  Nhưng trong nỗ lực cung cấp nhiều năng lượng mặt trời hơn cho lưới điện địa phương, chủ sở hữu Territory Generation sẽ chuyển đổi một thiết bị thành máy đồng bộ, về cơ bản là một máy quay không đốt nhiên liệu nhưng vẫn có thể cung cấp các dịch vụ lưới thiết yếu như quán tính và cường độ hệ thống.

  Lãnh thổ phía Bắc đặt mục tiêu đạt 50% năng lượng tái tạo vào năm 2030, nhưng ngoài sự gia tăng nhanh chóng của điện mặt trời trên mái nhà, những nỗ lực của họ nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo quy mô lớn hơn đều không có tác dụng, với bốn trang trại điện mặt trời nằm im trong nhiều năm do các quy tắc đấu thầu và kết nối chặt chẽ của cơ quan quản lý địa phương.

  Bộ pin lớn đầu tiên của Darwin, Hệ thống lưu trữ năng lượng pin Darwin-Katherine (DK BESS), công suất 35MW trong một giờ, dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành trong năm nay, sẽ giúp giải quyết vấn đề đó và dự án pin thứ hai ở khu vực Darwin sẽ được thực hiện sau đó.

  Máy tụ điện đồng bộ được sử dụng để duy trì điện áp hệ thống trên lưới điện, tạo ra công suất phản kháng và hữu ích để ổn định điện năng được tạo ra bởi các nguồn năng lượng tái tạo.

  Bốn tua-bin đã được triển khai tại Nam Úc, nơi hiện chiếm 75% thị phần năng lượng gió và mặt trời, và nhiều tua-bin khác ở những nơi khác trong lưới điện chính của đất nước và các nhà điều hành mạng lưới đang tìm cách sử dụng các tua-bin này trong các nhà máy điện chạy bằng than sắp đóng cửa để thực hiện nhiệm vụ tương tự.

  Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Thiết yếu Kate Worden cho biết máy ngưng tụ đồng bộ, kết hợp với khoản đầu tư vào pin, sẽ ổn định lưới điện để có thể kết nối nhiều năng lượng tái tạo hơn.

  Gerhard Laubscher, Tổng giám đốc điều hành của Territory Generation cho biết: “Các tua bin Frame 6B đã phục vụ tốt cho hệ thống điện trong 40 năm qua và Territory Generation rất vui mừng khi được tái sử dụng một tài sản hiện có để góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng trong tương lai của hệ thống điện”.

  “Dự án chuyển đổi tụ điện đồng bộ của Nhà máy điện Channel Island phù hợp với Kế hoạch chuyển đổi đội tàu của Territory Generation đồng thời thúc đẩy các mục tiêu về năng lượng tái tạo và phát thải của Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc.”

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline