Máy kéo hành lý chạy bằng hydro tại sân bay Vương quốc Anh trong thử nghiệm easyJet

Máy kéo hành lý chạy bằng hydro tại sân bay Vương quốc Anh trong thử nghiệm easyJet

  easyJet đã thực hiện thử nghiệm tiếp nhiên liệu hydro cho máy kéo hành lý chạy bằng pin nhiên liệu tại Sân bay Bristol, Vương quốc Anh.

  năng lượng hydro-hành lý-máy kéo-tại-uk-sân bay-in-easyjet-thử nghiệm

  Được cho là cuộc thử nghiệm đầu tiên thuộc loại này diễn ra tại một “sân bay lớn của Vương quốc Anh”, cái gọi là Dự án Acorn đã chứng kiến ​​những người xử lý mặt đất DHL tiếp nhiên liệu cho máy kéo hành lý Mulag, được trang bị hệ thống truyền động pin nhiên liệu Globe bằng hydro.

  Hydro nén do BOC cung cấp được phân phối bởi bộ phận tiếp nhiên liệu HyCube của Fuel Cell Systems, làm đầy thùng của máy kéo tới áp suất 250 bar trong ba phút, cho phép nó hoạt động trong hai đến ba giờ.

  Máy kéo được sử dụng để vận chuyển hành lý của hành khách đến và đi từ máy bay của easyJet.

  Cranfield Aerospace Solutions, Đại học Cranfield, Connected Places Catapult (CPC), IAAPS, Jacobs và TCR cũng có mặt để hỗ trợ thử nghiệm với sự cộng tác của Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh.

  Lahiru Ranagsinghe, Giám đốc Net Zero tại easyJet, cho biết dự án này là một “bước nhỏ nhưng quan trọng” trong việc xây dựng sự hiểu biết của hãng hàng không cũng như kiến ​​thức của ngành hàng không về cách sử dụng hydro trong “môi trường sống trên không”.

  Ông nói: “Chúng tôi đang cung cấp hướng dẫn để chia sẻ với các đồng nghiệp trong ngành. “Chúng tôi mong muốn sử dụng những hiểu biết sâu sắc của mình để hình thành chính sách và quy định cần thiết nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển hệ sinh thái hydro trên khắp Vương quốc Anh.”

  Cuộc thử nghiệm diễn ra sau khi easyJet, cùng với Rolls-Royce, Airbus, Ørsted, GKN Aerospace, Bristol Airport và ZeroAvia, với tư cách là liên minh Hydrogen in Aviation (HIA), đưa ra một báo cáo kêu gọi hỗ trợ chính sách và quy định nhiều hơn.

  Sau khi báo cáo được công bố, Johan Lundgren, Giám đốc điều hành của easyJet, đã cảnh báo những đột phá trong công nghệ hydro sẽ “không quan trọng” nếu chúng không được bổ sung “các kỹ năng, cơ sở hạ tầng, đầu tư và quy định phù hợp cần thiết để hỗ trợ chúng trong ngành hàng không”.

  Vào năm 2022, easyJet và Rolls-Royce đã thực hiện chuyến chạy thử động cơ máy bay hiện đại chạy bằng hydro “đầu tiên trên thế giới”.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline