MÁY BAY HYDRO: NHẬT BẢN THAM GIA CUỘC ĐUA

MÁY BAY HYDRO: NHẬT BẢN THAM GIA CUỘC ĐUA

  Bộ trưởng kinh tế Nhật Bản vừa tiết lộ kế hoạch phát triển máy bay thế hệ tiếp theo vào năm 2035. Chiếc Airbus kiểu Nhật này sẽ được phân bổ ngân sách 33 tỷ USD (5 nghìn tỷ yên), chia cho khu vực công và tư nhân. Nó sẽ khám phá giải pháp của động cơ hydro.

  Máy bay hydro Nhật Bản

  Máy bay hydro: Nhật Bản tham gia cuộc đua

  Mục tiêu của Tokyo là đi tiếp từ dự án SpaceJet do Mitsubishi Heavy Industries đứng đầu, bắt đầu từ năm 2008 và phải dừng lại vào năm 2023. Một thất bại mà chính phủ muốn quên đi. Lần này, Mitsubishi sẽ một lần nữa tham gia cùng với các đối tác có uy tín trong ngành công nghiệp hydro. Theo Nikkei Asia , sự hợp tác thậm chí có thể mở rộng ra ngoài Nhật Bản .

  Trong khi Trung Quốc đã thành công trong việc thành lập Comac và cũng có tham vọng bắt tay vào lĩnh vực hydro thì Nhật Bản cũng muốn tự sản xuất máy bay. Theo một công văn của AFP, đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ năm 1962. Giải pháp hydro mà Airbus đang quảng bá ở châu Âu, phù hợp với mong muốn trung hòa carbon của quốc gia này vào năm 2050.

  Bạn có muốn tìm hiểu thêm về hydro ở Nhật Bản và trên thế giới không? Vậy thì những bài viết mới nhất của chúng tôi về đất nước này sẽ khiến bạn quan tâm. Bạn có thể truy cập tất cả các bài viết liên quan đến Nhật Bản của chúng tôi  tại đây . 

  Bạn có phải là người dùng LinkedIn muốn theo dõi tin tức hydro mới nhất một cách thường xuyên hơn không? Vậy thì bản tin hàng tuần LinkedIn của chúng tôi có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể đăng ký để nó  ở đây

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline