Mẫu concept cabin kép Toyota HiLux chạy bằng hydro ra mắt tại Thái Lan

Mẫu concept cabin kép Toyota HiLux chạy bằng hydro ra mắt tại Thái Lan

  Mẫu concept cabin kép Toyota HiLux chạy bằng hydro ra mắt tại Thái Lan
  Toyota đã tiết lộ tầm nhìn mới nhất của mình về một chiếc HiLux không phát thải, với mẫu concept cabin kép mới chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

  Hydrogen-powered Toyota HiLux dual-cab concept unveiled in Thailand

   

  Mẫu concept Toyota HiLux cabin kép, chạy bằng nhiên liệu hydro đã được ra mắt tại Thái Lan trong khi một loạt nguyên mẫu cabin bổ sung được chế tạo để thử nghiệm giới hạn ở Anh.

  Theo báo cáo của trang web Thái Lan Headlight Mag, mẫu concept cabin kép mượn các bộ phận từ các bộ phận tương đương ở Anh – và các bộ phận pin nhiên liệu hydro từ mẫu sedan Mirai.

  Không rõ liệu nó có được đưa vào sản xuất hàng loạt hay không, nhưng các báo cáo cho thấy số lượng hạn chế có thể được chế tạo để thử nghiệm ở Thái Lan – ngoài các ví dụ ở Anh.

  Nó dựa trên phiên bản nâng cấp năm 2024 dành cho dòng HiLux diesel, nhưng có thêm lưới tản nhiệt cùng màu thân xe, đề can 'FCEV' và các điểm nhấn màu xanh lam trên bánh xe hợp kim và nắp gương.


  Bên trong, mẫu concept cabin kép HiLux hydro rất giống với mẫu ute tiêu chuẩn, ngoại trừ dòng chữ 'FCEV' trên bảng điều khiển và bộ chọn số - có vẻ giống với mẫu sedan Mirai hydro.

  Cần số cũng bao gồm phanh tay điện tự động, một tính năng không có trên dòng HiLux hiện tại của Toyota.

  Các slide được cho là lấy từ bài thuyết trình của Toyota cho thấy nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ nhắm tới dịch vụ hậu cần tầm xa trong lĩnh vực thương mại với số lượng hạn chế của mẫu concept HiLux FCEV.

  Một thông tin khác cho thấy khả năng kéo của FCEV là 1500kg, thấp hơn đáng kể so với mức hiện tại của động cơ diesel HiLux 2,8 lít tự động ở mức 3500kg.

  Hydrogen-powered Toyota HiLux dual-cab concept unveiled in Thailand


  Theo Headlight Mag, bên dưới thân xe, mẫu concept HiLux FCEV chia sẻ công nghệ hệ thống truyền động pin nhiên liệu với mẫu sedan Mirai.

  Ba xi-lanh hydro có dung tích 7 lít cung cấp năng lượng cho chiếc ute, mang lại cho nó phạm vi lái xe được công bố lên tới 600 km.

  Dưới nắp ca-pô là ngăn xếp pin nhiên liệu hydro chuyển đổi hydro thành điện năng, sau đó truyền tới động cơ điện gắn ở trục sau.

  Mặc dù chia sẻ công nghệ với Mirai nhưng vẫn chưa biết liệu chiếc xe taxi kép có cùng công suất đầu ra 134kW/300Nm hay không.

  Zalo
  Hotline