Matteco và Ariema nhận được khoản tài trợ Thế hệ tiếp theo của EU để triển khai công nghệ thế hệ tiếp theo trong các thiết bị điện phân hiệu quả hơn

Matteco và Ariema nhận được khoản tài trợ Thế hệ tiếp theo của EU để triển khai công nghệ thế hệ tiếp theo trong các thiết bị điện phân hiệu quả hơn

  Matteco và Ariema nhận được khoản tài trợ thế hệ tiếp theo của EU để triển khai công nghệ thế hệ tiếp theo trong thiết bị điện phân hiệu quả hơn.

  tài trợ máy điện phân hiệu quả

  Matteco sẽ triển khai các thành phần của mình trong  thế hệ máy điện phân công nghệ kiềm mới của Ariema Enerxía  , một nhà sản xuất hàng đầu Tây Ban Nha, giúp sản xuất hydro xanh hiệu quả hơn và với chi phí thấp hơn.

  Dự  án EMMA  , kết quả của sự hợp tác giữa hai công ty, đã nhận được  khoản tài trợ 1,1 triệu euro từ chính phủ Tây Ban Nha  thông qua kế hoạch phục hồi chiến lược (PERTE) cho Năng lượng tái tạo, Hydro tái tạo và Lưu trữ (ERHA), một công cụ được  EU Next Generation tài trợ  .

  Tổng ngân sách của dự án, bao gồm cả tiền của các đối tác, sẽ là  1,4 triệu euro  . Công việc chung sẽ tập trung vào việc phát triển và tích hợp  các thành phần hiệu suất cao từ Matteco  , một nhà cung cấp chất xúc tác và điện cực đẳng cấp thế giới cho điện phân kiềm và AEM, thành một thế hệ máy điện phân kiềm bền hơn và tiết kiệm chi phí hơn, sản xuất  hydro xanh với chi phí cạnh tranh  .

  Sự hợp tác với Ariema sẽ cho phép nghiên cứu và củng cố khả năng  phát triển điện cực mới  trong thời gian ba năm, cả ở kích thước ô trung gian (đường kính 25 cm) và kích thước cuối cùng theo yêu cầu của ngành công nghiệp xanh (đường kính 1 m).

  Giảm chi phí sản xuất hydro xanh  là đòn bẩy chính để sử dụng nguồn năng lượng này trong các lĩnh vực khó điện khí hóa như công nghiệp nặng, vận tải đường dài và lưu trữ năng lượng dư thừa.

  Việc triển khai này cũng sẽ cho phép  chuyển đổi hiệu quả hơn năng lượng dư thừa được tạo ra  trong thời gian sản xuất hydro cao, giúp ổn định lưới điện và đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng tái tạo liên tục.

  Iker Marcaide,  đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Matteco: 

   Sự hợp tác với Ariema, một nhà sản xuất hàng đầu, cho thấy công nghệ nano của Matteco đang đẩy nhanh sự ra đời của thế hệ máy điện phân kiềm mới, trong đó các thành phần của chúng tôi đóng vai trò quan trọng đối với hiệu suất và hiệu quả của máy.

  “Bước tiến mới này củng cố vị thế của công ty vào đêm trước lễ khánh thành nhà máy gigawatt của chúng tôi tại Valencia.”

  Rafael Luque,  Giám đốc điều hành của Ariema: 

  Chúng tôi kỳ vọng rất cao vào công nghệ của Matteco, một đối tác đáng tin cậy sẽ giúp chúng tôi tiến tới mục tiêu cung cấp ngày càng nhiều máy điện phân kiềm hiệu quả hơn trên quy mô lớn hơn, củng cố vị thế của Ariema như một chuẩn mực trong lĩnh vực điện phân kiềm, nơi Ariema là công ty Tây Ban Nha đầu tiên sở hữu công nghệ riêng.

  Dự án EMMA  phù hợp với các mục tiêu của Chiến lược Hydro của Liên minh Châu Âu  nhằm đạt được mục tiêu trung hòa khí hậu vào năm 2050, với mục tiêu đạt được tới 40 GW máy điện phân hydro xanh tái tạo vào năm 2030. Dự án này cũng thúc đẩy các thách thức do  Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đặt ra  đối với công nghệ điện phân kiềm vào năm 2026.

  Matteco và Ariema nhận được khoản tài trợ thế hệ tiếp theo của EU để triển khai công nghệ thế hệ tiếp theo trong thiết bị điện phân hiệu quả hơn. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline